iPhone thế hệ mới sẽ phản đòn ra sao trước Galaxy Note 5

(Dân trí) - Galaxy Note 5 ra mắt với nhiều nâng cấp đáng kể từ thiết kế cho đến tính năng so với người tiền nhiệm trước đó. Trong khi đó, iPhone thế hệ mới cũng hứa hẹn ra mắt trong tháng 9 tới đây. Cùng chúng tôi điểm lại các thay đổi trên Galaxy Note 5 và qua đó, Apple sẽ làm gì với iPhone mới để “địch” lại đối thủ của mình.

Quay video, phát trực tiếp lên YouTube

stream-live-video-directly-to-youtube-87189

Tính năng Live-streaming mới đây đã được Samsung tích hợp sẵn trên Galaxy Note 5, cho phép quay video và phát trực tiếp lên mạng YouTube với chất lượng hình ảnh cao (Full HD). Với iPhone, tính tới thời điểm hiện nay là iPhone 6/6 Plus thì chủ yếu vẫn phải “nhờ cậy” các ứng dụng từ bên thứ ba và chất lượng cũng rất thấp.

Sạc không dây, tương thích nhiều loại sạc

Galaxy Note 5 tương thích với hầu hết các chuẩn sạc không dây hiện có. Trong khi đó, iPhone thậm chí chưa có và phải nhờ tới phụ kiện. Ngoài ra, việc sạc không dây với iPhone cũng rất phức tạp, rườm rà. Nhiều người cũng đang trông chờ vào một phiên bản iPhone mới với khả năng sạc không dây.

Đồng thời, Galaxy Note 5 còn tích hợp công nghệ sạc siêu tốc, cho phép máy có thể được sạc đầy trong khoảng 90 phút với sạc nhanh có dây và trong khoảng 120 phút với bộ sạc không dây mới nhất của Samsung. Và tháng 9 tới, iPhone thế hệ mới sẽ ra mắt và chúng ta cùng trông chờ xem Apple sẽ phản đòn như thế nào về tính năng sạc nhanh mà hầu hết các điện thoại cao cấp đều được tích hợp hiện nay.

Khả năng thanh toán di động

make-mobile-payments-almost-everywhere-a2b02

Hầu hết những smartphone Galaxy mới đều đã có mặt của Samsung Pay và sử dụng công nghệ trên thẻ tín dụng và đầu đọc (Magnetic Secure Transmission - MST), do đó nó có thể hoạt động khắp nơi trên toàn thế giới.

Trong khi đó, Apple Pay lại sử dụng NFC và bị giới hạn do không tương thích với các chuẩn khác, thậm chí là với chuẩn NFC cũ.

Chụp ảnh màn hình dạng cuộn trang

take-a-scrolling-screenshot-of-an-entire-webpage-3a170

Tính năng này cũng vừa có mặt trên Galaxy Note 5. Đây là tính năng khá tiện lợi khi cho phép chụp toàn bộ một nội dung nào đó bị che khuất. Nó sẽ rất hữu ích khi bạn muốn lưu lại nội dung một trang web hay bản đồ một thành phố nào đó.

Màn hình sắc nét

iPhone hiện sở hữu màn hình Full HD là cao nhất, trong khi đó Note 5 và S6 đang sử dụng màn hình 2K siêu nét. Tất nhiên, bạn sẽ nhìn thấy sự khác biệt khi đặt chúng gần nhau.

Nhận-chuyển tập tin với máy Mac và PC

get-notifications-and-transfer-files-with-macs-and-pcs-0b81b

Với tính năng SideSync, smartphone của Samsung sẽ có thể giúp bạn thấy các thông báo, đồng thời chuyển đổi qua lại các tập tin từ điện thoại đến máy Mac và PC và ngược lại. Hiện iPhone mới chỉ có tính năng này cho máy Mac của họ.

Ghi chú tốt hơn

Samsung đã từng nói rằng với màn hình lớn, một chiếc bút kĩ thuật số sẽ làm cho các thao tác trở nên dễ dàng và chuyên nghiệp hơn. Trên thực tế, nhận định này rất đúng đắn.

write-good-notes-and-sign-pdfs-0bd00

Samsung đã thể hiện điều đó trên dòng Galaxy Note của hãng với chiếc bút S Pen. Galaxy Note 5 là sản phẩm mới nhất của dòng này và chiếc bút của nó cũng được cải tiến đáng kể.

Có thể kể đến một số tính năng như viết chữ ngay lập tức trên nền đen, ghi chú trên file PDF tốt hơn… Đây là những điều mà iPhone mới nhất chưa có và cũng chưa chắc có trong tương lai gần.

Theo dõi nhịp tim

Trên các dòng điện thoại cao cấp của Samsung như Galaxy Note 5 hay Galaxy S6 đều đã được trang bị cảm biến theo dõi nhịp tim với kết quả chính xác rất cao. Thực ra, từ Galaxy S5 đã có cảm biến cho mục đích y tế này và nó đang dần hoàn thiện để có thể có thêm các tính năng mới khác.

Với những sự thay đổi trên về tính năng, Galaxy Note 5 đang có lợi thế hơn so với đối thủ của mình. Tuy nhiên, ngay trong tháng 9 năm nay, iPhone thế hệ mới sẽ chính thức ra mắt và chúng ta sẽ biết được Apple sẽ làm gì để đối đầu lại Galaxy Note 5.

Phan Tuấn