iPhone 6S chính hãng "đua" giá bán, chênh lệch lớn so với hàng xách tay

(Dân trí) - Ngay sau khi F.Studio by FPT chính thức công bố về mức giá dự kiến của iPhone 6S và 6S Plus chính hãng tại Việt Nam thì các nhà bán lẻ lớn khác đồng loạt công bố ngày bán chính thức cùng giá bán mà họ đưa ra.

Hôm qua, theo thông tin mới nhất từ nhà phân phối FPT, bộ đôi iPhone 6S sẽ được bán ra tại thị trường Việt là 18,99 triệu đồng, trong khi phiên bản iPhone 6S Plus sẽ có giá 21,99 triệu đồng.

Đáp lại mức giá bán mà phía F.Studio by FPT đưa ra, đại diện từ nhà bán lẻ Viễn Thông A cũng nhanh chóng phát đi thông cáo và cho biết, phiên bản iPhone 6S sẽ có giá 18,69 triệu đồng, tức rẻ hơn 300.000 đồng so với giá mà nhà bán lẻ FPT đưa ra.

iPhone 6S chính hãng "đua" giá bán, chênh lệch lớn so với hàng xách tay - 1

Tuy nhiên, đáng chú ý nhất trong thông cáo của Viễn Thông A, họ chia danh mục sản phẩm được bán tựa như những nguồn hàng xách tay mà các đại lý nhỏ lẻ chào bán. Tức, 1 phiên bản iPhone 6S màu xám và bạc có giá 18,69 triệu đồng, trong khi màu vàng sẽ có giá cao hơn 100 ngàn đồng (18,79  triệu đồng), màu vàng hồng có giá 18,85 triệu đồng. Với điều này, trái ngược hoàn toàn so với phương thức mà hàng chính hãng thường được Apple bán niêm yết với màu sắc và giá bán đều tương đồng nhau.

Trong khi đó, về phía nhà bán lẻ lớn khác là Thế giới Di động, mặc dù không công bố chính xác về giá bán của sản phẩm, nhưng trong thông cáo cũng đã hé lộ về giá bán của sản phẩm này và cho biết: "Nhiều người dự đoán, giá bán của phiên bản thấp nhất của iPhone 6s sẽ tầm mức giá 18.990.000 đồng, tuy nhiên đây chỉ dự đoán và có thể giá sẽ rẻ hơn... Tất nhiên, thông tin giá bán cụ thể iPhone 6s, iPhone 6 Plus chính hãng tại Việt Nam vẫn phải đợi vào lúc 0h ngày 30/10/2015."

Theo một nguồn tin riêng của Dân trí, giá bán của iPhone 6S phiên bản thấp nhất có thể rơi ở mức giá 18,79 triệu đồng. Tất nhiên, mức giá này cũng được xem là mức giá cao hơn so với cùng kì năm trước gần cả triệu đồng.

Quay trở lại thị trường xách tay, giá bán iPhone 6S phiên bản dung lượng 16 GB đang chào bán ở mức 16-16,3 triệu đồng. Theo một đơn vị chuyên hàng xách tay cho biết, nguồn hàng hiện khá dồi dào và sức mua năm nay lại không mạnh như năm trước, do đó mức chênh lệch về giá giữa xách tay và công ty sẽ là một rào cản lớn để hàng chính hãng có thể tiếp cận người dùng.

Cùng nhận định trên, theo ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện truyền thông của CellphoneS: "Giá chính hãng năm nay khá cao so với nguồn hàng xách tay, khác hẳn so với năm trước đó. Mức chênh lệch 2 triệu đồng giữa hàng chính hãng và xách tay sẽ là một rào cản để người dùng lựa chọn mua sắm. Trong khi năm trước chỉ chênh lệch 700 đến 800 ngàn đồng. Chưa kể, iPhone 6S vẫn chưa được xem là đủ độ "nóng" như iPhone 6 vào năm trước đó."

Hiện hầu hết các nhà bán lẻ lớn đều cho đặt hàng trước sản phẩm iPhone 6S và 6S Plus chính hãng kể từ hôm nay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn cho người dùng. Tuy vậy, giá bán vẫn chỉ ở mức dự kiến và thông tin giá bán cụ thể vẫn phải đợi vào lúc 0h ngày 30/10/2015.

Quốc Phan