iPhone 5S cứu mạng chủ nhân trong vụ tai nạn giao thông

(Dân trí) - Một lần nữa smartphone lại trở thành “ân nhân” cho chủ nhân của mình, lần này chiếc iPhone 5S đã giúp một người đàn ông thoát chết trong một vụ tai nạn.

Sự việc xảy ra với một người đàn ông giấu tên sống ở thủ đô Moscow (Nga), khi chiếc xe buýt mà người này đang đi gặp tai nạn khủng khiếp với một chiếc xe tải trên đường.

Chiếc iPhone 5S của người đàn ông này bỏ trong túi áo khoác bên đã đỡ giúp một thanh kim loại đâm vào sườn bên của ông khi vụ tai nạn xảy ra. Người đàn ông đã thoát khỏi vụ tai nạn mà chỉ gặp một vài vết trầy xước nhẹ, trong khi đó chiếc iPhone 5S sau khi đỡ giúp nạn nhân cú đâm đã bị cong và hư hỏng hoàn toàn.

Đây là trường hợp thực sự may mắn, bởi lẽ nếu người đàn ông này không bỏ iPhone 5S của mình trong túi áo khoác, hoặc bỏ ở túi bên kia, hoặc bỏ trong túi quần, chắc hẳn ông đã phải chịu hậu quả nặng nề khi bị thanh kim loại đâm vào người.

Chiếc iPhone 5S bị cong và hư hại sau khi đỡ giúp chủ nhân một phát đâm sau tai nạn
Chiếc iPhone 5S bị cong và hư hại sau khi đỡ giúp chủ nhân một phát đâm sau tai nạn

Vụ tai nạn khiến 2 người xấu số thiệt mạng và có vẻ như chiếc iPhone 5S đã trở thành “người hùng” thực sự khi giúp chủ nhân của mình không nằm trong danh sách những người xấu số.

Đây không phải là lần đầu tiên điện thoại di động đóng vai trò “người hùng” khi cứu mạng chủ nhân của mình.

Mới đây hồi cuối tháng 5 vừa qua, một người đàn ông tại Anh đã may mắn sống sót sau khi chiếc iPhone 5C của người này đã đỡ giúp phát đạn bắn thẳng vào ngực, mà theo các điều tra viên nếu không có chiếc điện thoại, anh này chắc chắn sẽ tử vong..

Hồi tháng 3 vừa qua, một cảnh sát Thái Lan đã may mắn thoát chết sau khi chiếc smartphone Galaxy Note 2 trong túi áo của anh đã đỡ giúp viên đạn bắn ra từ nghi phạm của một vụ cướp.

Tháng 12/2014, một ngươi Đài Loan có tên Han, 38 tuổi, cũng đã thoát chết sau khi chiếc smartphone Galaxy Mega 6.3 đặt trong túi áo ngực đã đỡ giúp viên đạn bay vào phần tim của người này.

Tháng 5 năm ngoái, một sĩ quan cảnh sát người Brazil cũng đã may mắn sống sót sau khi chiếc smartphone Lumia 520 đã đỡ đạn giúp anh trong một vụ cướp

Trước đó, vào tháng 3/2014, chiếc iPhone 5S của trung sĩ Shaun Frank đã giúp cứu mạng quân nhân này sau khi chặn được một viên bi sắt bay xuyên qua ngực từ một vụ đánh bom tự sát ở Afghanistan.

T.Thủy