iPhone 14 Plus tiếp tục gây thất vọng

(Dân trí) - Nguồn tin từ chuỗi cung ứng tiết lộ sản lượng của phiên bản iPhone 14 Plus có thể giảm xuống dưới 5% do nhu cầu quá thấp từ phía người dùng.

Theo các dữ liệu từ chuỗi cung ứng, nhà phân tích Ross Young cho biết bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max hiện chiếm khoảng 75% số lượng lô hàng màn hình của Apple. Nguồn tin này tiết lộ rằng con số trên dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

iPhone 14 Plus tiếp tục gây thất vọng - 1

iPhone 14 Plus hầu như không nhận được sự quan tâm của người dùng (Ảnh: PhoneArena).

Các tấm nền màn hình dành cho iPhone 14 cũng có sự tăng trưởng nhẹ. Trong khi đó, Young cho biết lô hàng màn hình dành cho phiên bản iPhone 14 Plus đã bị ngừng hoàn toàn.

Trong tháng 12/2022, bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max chiếm tổng cộng 75% số lượng iPhone 14 được xuất xưởng. Young dự đoán rằng con số trên sẽ đạt ít nhất 80% trong tháng 1 và tháng 2. Ngược lại, sản lượng của phiên bản iPhone 14 Plus có thể giảm xuống dưới 5%.

Bất chấp điều đó, Apple được cho là vẫn lên kế hoạch phát hành phiên bản iPhone 15 Plus vào cuối năm nay. Mẫu máy này được kỳ vọng sẽ có giá bán thấp hơn, từ đó gia tăng sức cạnh tranh so với các phiên bản còn lại.

iPhone 14 Plus là dòng sản phẩm lần đầu xuất hiện trên thế hệ iPhone 14. Mẫu máy này sở hữu thiết kế, camera và hiệu năng giống iPhone 14, nhưng có kích thước màn hình và dung lượng pin lớn tương tự iPhone 14 Pro Max.

Trước khi ra mắt, nhiều dự đoán cho rằng dòng sản phẩm này sẽ đạt được nhiều thành công. Tuy nhiên, nó lại bị xem như một sản phẩm thất bại của Apple và hầu như không nhận được sự quan tâm của người dùng.

Theo 9to5mac.com