iPhone 13 và tất cả thông tin bạn cần biết trước ngày ra mắt

Thế Anh

(Dân trí) - Apple sẽ giới thiệu thế hệ iPhone 13 vào ngày 14/9 và đây là tất cả thông tin rò rỉ về dòng sản phẩm này.

Bốn phiên bản

Đến thời điểm hiện tại, các nguồn tin rò rỉ đều khẳng định rằng, giống như iPhone 12, thế hệ iPhone 13 vẫn sẽ có 4 phiên bản, gồm: iPhone 13 Mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Kích thước màn hình trên 4 phiên bản này sẽ không thay đổi so với thế hệ iPhone 12. Đây cũng được cho là lần cuối Apple làm iPhone phiên bản Mini.

iPhone 13 và tất cả thông tin bạn cần biết trước ngày ra mắt - 1

Các nguồn tin rò rỉ đều khẳng định rằng, giống như iPhone 12, thế hệ iPhone 13 vẫn sẽ có 4 phiên bản.

Thiết kế

Ngoại hình tổng thể của máy sẽ không có nhiều thay đổi so với iPhone 12. Một số thay đổi nhỏ trên máy, như kích thước dày hơn do được trang bị viên pin dung lượng lớn hơn, phần viền sẽ được phủ một lớn chống xước. Thay đổi đáng chú ý nhất nằm ở hai phiên bản iPhone 13 và 13 Mini, khi cụm camera sẽ được đặt chéo góc, thay vì thẳng hàng như trên iPhone 12.

iPhone 13 và tất cả thông tin bạn cần biết trước ngày ra mắt - 2

Thay đổi đáng chú ý nhất nằm ở hai phiên bản iPhone 13 và 13 Mini.

Màn hình

Đây được xem là một trong những nâng cấp quan trọng nhất trên thế hệ iPhone 13. Theo đó, màn hình này được kỳ vọng sẽ hỗ trợ tần số quét 120Hz, giúp mang đến trải nghiệm hiển thị mượt mà hơn. Bên cạnh đó, các nguồn tin rò rỉ cũng cho rằng Apple sẽ trang bị cho máy tính năng tự động điều chỉnh tần số quét màn hình, nhằm nâng cao thời lượng sử dụng pin. Ngoài ra, phần "tai thỏ" trên iPhone 13 cũng được cho là sẽ có kích thước nhỏ hơn so với các thế hệ tiền nhiệm.

iPhone 13 và tất cả thông tin bạn cần biết trước ngày ra mắt - 3

Màn hình được kỳ vọng sẽ hỗ trợ tần số quét 120Hz.

Camera

Theo những hình ảnh rò rỉ, cụm camera trên iPhone 13 sẽ có kích thước lớn hơn so với thế hệ iPhone 12. Theo PhoneArena, nguyên nhân khiến cho cụm camera của iPhone 13 Pro và 13 Pro Max trở nên lớn hơn đến từ công nghệ ổn định dịch chuyển cảm biến. Bên cạnh đó, nhiều nguồn tin cũng cho rằng Apple đang làm việc trên các cảm biến có kích thước lớn hơn, nhằm cải thiện khả năng chụp hình thiếu sáng trên thế hệ iPhone mới.

iPhone 13 và tất cả thông tin bạn cần biết trước ngày ra mắt - 4

Cụm camera trên iPhone 13 sẽ có kích thước lớn hơn so với thế hệ iPhone 12.

Màu sắc

iPhone 13 và tất cả thông tin bạn cần biết trước ngày ra mắt - 5

iPhone 13 Pro và 13 Pro Max sẽ được Apple phát hành với nhiều phiên bản màu sắc khác nhau.

Nguồn tin từ trang Naver (Hàn Quốc) tiết lộ rằng iPhone 13 Pro và 13 Pro Max sẽ được Apple phát hành với 4 phiên bản màu sắc, bao gồm: đen, bạc, vàng hồng và vàng đồng. Màu than chì (Graphite) đã được đổi thành đen nhám, đồng thời loại bỏ đi phiên bản màu xanh đen (Pacific Blue) và vàng (Gold). Trong khi đó, theo PhoneArena, bộ đôi iPhone 13 và 13 Mini sẽ có tổng cộng 11 tùy chọn màu sắc khác nhau gồm đen nhám (Matte black), hồng (Rose pink), tím (Purple), cam (Orange), đỏ (Product red), trắng (White), vàng (Yellow), xanh bạc hà (Mint Green), than chì (Graphite), xanh dương (Blue) và bạc (Silver).

Kết nối vệ tinh

Nguồn tin từ Bloomberg mới đây đã tiết lộ rằng iPhone 13 sẽ hỗ trợ công nghệ kết nối vệ tinh. Theo đó, công nghệ này phục vụ một tính năng được gọi là "Tin nhắn khẩn cấp thông qua vệ tinh". Tính năng này sẽ cho phép người dùng nhắn tin đến các dịch vụ ứng cứu hoặc bạn bè khi đang ở trong những khu vực không có sóng của nhà mạng. Bên cạnh đó, nó còn cho phép người dùng báo cáo về các thảm họa khẩn cấp, như hỏa hoạn, tai nạn máy bay, tàu thuyền...

iPhone 13 và tất cả thông tin bạn cần biết trước ngày ra mắt - 6

iPhone 13 sẽ hỗ trợ công nghệ kết nối vệ tinh.

Giá bán

Nguồn tin từ Gizchina cho biết mức giá khởi điểm của iPhone 13 sẽ cao hơn khoảng 150 USD trên mỗi phiên bản so với thế hệ iPhone 12. Theo đó, iPhone 13 Mini sẽ có giá khởi điểm từ 850 USD (tương đương 19,4 triệu đồng). Trong khi đó, phiên bản iPhone 13 Pro Max cao cấp nhất, với dung lượng bộ nhớ trong 1TB, sẽ có giá 2.163 USD (gần 49,7 triệu đồng).

iPhone 13 và tất cả thông tin bạn cần biết trước ngày ra mắt - 7

Mức giá khởi điểm của iPhone 13 sẽ cao hơn khoảng 150 USD trên mỗi phiên bản so với thế hệ iPhone 12.