iPhone 13 Pro Max đọ dáng Pixel 6 Pro

Thế Anh

(Dân trí) - iPhone 13 Pro Max được bán ra chính hãng tại Việt Nam với mức giá từ 34 triệu đồng. Trong khi đó, chiếc Pixel 6 Pro được một số cửa hàng bán ra dưới dạng máy xách tay với giá 38 triệu đồng.

iPhone 13 Pro Max đọ dáng Pixel 6 Pro - 1

Pixel 6 Pro là mẫu smartphone cao cấp nhất của Google vừa ra mắt thị trường. So với các sản phẩm tiền nhiệm, chiếc Pixel 6 Pro gần như "lột xác" hoàn toàn về thiết kế. Trong khi đó, ngoại hình của iPhone 13 Pro Max không có nhiều thay đổi so với những thế hệ trước.

iPhone 13 Pro Max đọ dáng Pixel 6 Pro - 2

Cả hai máy đều được hoàn thiện từ mặt lưng kính cùng khung viền kim loại chắc chắn, cứng cáp. Mặt lưng của iPhone 13 Pro Max được làm dạng nhám mờ, trong khi đó Pixel 6 Pro lại có mặt lưng bóng bẩy. Kích thước tổng thể của hai mẫu máy này khá tương đương nhau. Tuy nhiên, chiếc Pixel 6 Pro mang lại trải nghiệm cầm nắm thoải mái hơn do được bo cong đều về các cạnh. Ngược lại, thiết kế vuông vức của iPhone 13 Pro Max khiến cho việc sử dụng mẫu máy này khá cấn tay. Trọng lượng của iPhone 13 Pro Max cũng nặng hơn rõ rệt.

iPhone 13 Pro Max đọ dáng Pixel 6 Pro - 3

Khung viền của Pixel 6 Pro được làm bo cong, trong khi viền của iPhone 13 Pro Max hoàn thiện theo dạng phẳng. Tuy nhiên, lớp mạ trên khung viền của iPhone 13 Pro Max bóng hơn, bám lại rất nhiều dấu vân tay trong quá trình sử dụng.

iPhone 13 Pro Max đọ dáng Pixel 6 Pro - 4

Cạnh dưới là vị trí đặt của loa ngoài, micro thoại và cổng sạc. Pixel 6 Pro sử dụng cổng sạc USB-C, trong khi iPhone 13 Pro Max vẫn trung thành với giắc cắm Lightning. Cả hai máy đều không được trang bị giắc cắm tai nghe.

iPhone 13 Pro Max đọ dáng Pixel 6 Pro - 5

Kích thước màn hình của cả hai máy là 6,7 inch, chất lượng hiển thị đều rất tốt. Tuy nhiên, với việc sử dụng camera đục lỗ, màn hình trên mẫu Pixel 6 Pro mang lại không gian hiển thị lớn và rộng rãi hơn hẳn so với chiếc iPhone 13 Pro Max. Dù phần notch trên iPhone 13 Pro Max đã được thu gọn 20% so với thế hệ tiền nhiệm, nhưng nó vẫn khá lớn và có phần "kém sắc" khi đặt cạnh Pixel 6 Pro. Ngoài ra, phần màn hình của Pixel 6 Pro cũng được làm cong tràn ra hai cạnh, mang lại trải nghiệm thị giác tốt hơn.

iPhone 13 Pro Max đọ dáng Pixel 6 Pro - 6

Hệ thống camera trên cả hai máy đều có kích thước rất lớn, nhô lên hẳn so với mặt lưng. Xét tổng quan, thiết kế camera trên Pixel 6 Pro có phần cân đối và thanh thoát hơn cụm camera "bếp từ" của chiếc iPhone 13 Pro Max.

iPhone 13 Pro Max đọ dáng Pixel 6 Pro - 7

Google Pixel 6 Pro được trang bị viên pin 5.003 mAh, lớn hơn so với mức pin 4.352 mAh của iPhone 13 Pro Max. Ngoài ra, Pixel 6 Pro cũng nổi bật hơn khi được tích hợp khả năng sạc nhanh với công suất 30 W, trong khi iPhone 13 Pro Max chỉ có sạc nhanh tối đa 27 W.