iPhone 13 chưa ra mắt, thông tin về iPhone 14 đã xuất hiện

(Dân trí) - Nhiều khả năng, iPhone 14 Pro Max sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên của Apple được trang bị ống kính tiềm vọng.

Trong nhiều năm trở lại đây, người ta ít khi thấy Apple đi tiên phong trong việc mang bất cứ công nghệ nào lên smartphone, bao gồm cả các tính năng trên hệ thống camera.

Trong khi các ông lớn khác đã trang bị cho những mẫu smartphone đầu bảng của họ hệ thống ống kính tiềm vọng zoom 50x, 100x hay thậm chí là 120x, Apple lại dường như không quan tâm đến điều này.

iPhone 13 chưa ra mắt, thông tin về iPhone 14 đã xuất hiện - 1

Hình ảnh về bằng sáng chế tiết lộ hệ thống camera tiềm vọng trên iPhone 14 Pro Max.

Tuy nhiên, theo nguồn tin từ PhoneArena, Apple sẽ sớm tham gia vào cuộc đua trên. Cụ thể, nhà phân tích Ming-Chi Kuo tiết lộ ống kính zoom tiềm vọng sẽ lần đầu xuất hiện trên chiếc iPhone 14 Pro Max ra mắt năm 2022.

Với việc tích hợp thêm camera tiềm vọng, nhiều khả năng thiết kế của dòng sản phẩm này cũng sẽ được làm mới hoàn toàn để có thể phù hợp với kích thước lớn của hệ thống camera.

Để minh chứng cho luận điểm trên, một loạt bằng sáng chế của Apple cũng đã được công khai, nêu chi tiết các tính năng và đặc điểm và cách hoạt động của hệ thống ống kính zoom tiềm vọng. Theo Patently Apple, có không dưới 53 bằng sáng chế về vấn đề này đã được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ công bố.

Tin liên quan