Thứ tư, 12/08/2015 - 07:30

iOS 9 sẽ cho phép iPhone tự đổi chuyển từ Wi-fi sang mạng di động

Dân trí

Một trong những tính năng được kỳ vọng nhiều nhất trên iOS 9 đó là khả năng giúp người dùng tự động chuyển đổi giữa mạng Wi-fi và mạng di động khi cần thiết. Tính năng này tỏ ra vô cùng hữu ích với người dùng thường xuyên phải làm việc trực tuyến trong điều kiện mạng Wi-Fi kém.

Iphone-6

Hiện nay, những chiếc iPhone và smartphone nói chung đều đang gặp phải những vấn đề nhất định về kết nối mạng di động . Như chúng ta vẫn biết, nếu bạn đang ở gần một nguồn Wi-fi dù là rất yếu, thì iPhone vẫn luôn cố gắng duy trì kết nối, thay vì tìm kiếm một nguồn kết nối khác tốt hơn. Và điều này có thể mang đến nhiều hệ lụy khó chịu cho người dùng di động, đặc biệt là khi thường xuyên làm việc trong điều kiện mạng Wi-Fi chập chờn.

Tuy nhiên vấn đề này có thể được khắc phục hoàn toàn trên phiên bản iOS sắp ra mắt của Apple. Cụ thể iOS 9 sẽ giới thiệu một tính năng có tên là Wi-Fi Assist, cho phép chiếc iPhone hoặc iPad tự động chuyển sang dùng mạng di động nếu sóng Wi-Fi quá yếu.

Mặc dù tính năng này đôi khi sẽ "gây hại" với người dùng smartphone không đăng ký mạng 3G hoặc 4G trọn gói, tuy nhiên trong nhiều trường hợp nó cũng có thể là vị cứu tinh với bạn, cho phép chúng ta làm các công việc yêu cầu kết nối Internet mà không lo bị gián đoạn giữa chừng.

wi-fi assist

Được biết, tính năng Wi-Fi Assist hiện đã xuất hiện trên phiên bản iOS 9 beta dành riêng cho các nhà phát triển, cùng với nhiều điểm nhấn nổi bật khác như thêm mới 15 bộ theme độc đáo, tăng khả năng hỗ trợ của ứng dụng Beats 1 và Apple Music.

Theo các thông tin mới nhất, iOS 9 sẽ được chính thức tung ra vào mùa thu năm nay, và hỗ trợ các hệ máy từ iPhone 4S , iPad 2 trở lên. Ngoài ra iOS 9 cũng có thể chạy trên các thế hệ iPod Touch thứ 5 và 6.

Nguyễn Nguyễn

iOS 9 sẽ cho phép iPhone tự đổi chuyển từ Wi-fi sang mạng di động - 3