iOS 10 sẽ đến tay người dùng Việt vào rạng sáng ngày 14/9

(Dân trí) - 10h ngày 13/9, theo giờ Thái Bình Dương, iOS 10 sẽ chính thức được phát hành tại Mỹ. Trong khi đó, người dùng Việt sẽ nhận được bản cập nhật vào rạng sáng ngày 14/9. Tức sau đó hơn nửa ngày.

ios-9-release-time-and-date-2-1473701364716

Múi giờ theo các quốc gia sẽ nhận bản cập nhật iOS 10

Phone Arena đưa tin, Apple sẽ chính thức phát hành iOS 10 dành cho người tiêu dùng kể từ 10 giờ sáng (theo giờ Thái Bình Dương), phần lớn người dùng ở Mỹ sẽ nhận được bản cập nhật này từ trưa hoặc chậm nhất là sau đó vài giờ. Trong khi đó, người dùng ở châu Âu sẽ nhận bản cập nhật vào buổi tối và ở châu Á sẽ là buổi sáng sớm ngày hôm sau, tức ngày 14/9.

Đáng chú ý, iPhone 4S trở về trước đều không được nâng cấp lên phiên bản iOS 10. Chỉ có iPhone 5 trở lên mới hội tụ đủ điều kiện sử dụng phiên bản iOS mới của Apple.

Riêng với iPad, các mẫu iPad mini, iPad 2, iPad thế hệ thứ 3 đều có chung số phận với iPhone 4S. Những mẫu máy iPad mini 2 và iPad 4 trở lên mới được nâng cấp lên iOS 10.

Đồng thời, mẫu iPod Touch thế hệ thứ 5 cũng không đủ điều kiện để nâng cấp lên phiên bản mới.

Danh sách các thiết bị sẽ được cập nhật iOS 10
Danh sách các thiết bị sẽ được cập nhật iOS 10

Đối với những người dùng đang đăng kí sử dụng thử iOS 10 beta trong chương trình thử nghiệm của hãng đều có thể nâng cấp lên phiên bản chính thức một cách dễ dàng, thông qua OTA.

Phone Arena cũng cho biết, một số tính năng độc đáo trên iOS 10 sẽ không thể hoạt động được trên thiết bị cũ, chẳng hạn như tính năng màn hình khóa Raise to wake (đưa máy lên tầm mắt màn hình sẽ tự mở) sẽ chỉ hoạt động từ iPhone SE và 6S trở lên, trong khi các phiên bản iPhone 6 và 6 Plus trở lại đều không dùng được.

Ngoài ra, việc iOS 10 không được cập nhật đối với các dòng máy cũ là 4s, iPad Mini... thì người dùng cần lưu ý nên hạn chế mua lại những sản phẩm này. Lý do bởi khi không được nâng cấp lên một phiên bản mới sẽ khiến cho thiết bị dễ dính đến các lỗi bảo mật và không thể tự vá được. Đồng thời, các ứng dụng của bên thứ 3 sẽ từ từ dừng hỗ trợ bởi không tương thích, khiến người dùng không thể sử dụng những tính năng mới và thậm chí có thể không sử dụng được ứng dụng.

Phan Tuấn

Đang được quan tâm