Intel tung ra thế hệ Core thứ 5 tại CES 2015

(Dân trí) - Tại CES 2015, Intel đã chính thức trình làng Intel Core thế hệ thứ 5 được sản xuất trên quy trình 14nm với vi kiến trúc “Broadwell” hứa hẹn mang lại sự chuyển đổi nhanh nhất trong di động từ trước đến nay.

Intel tung ra thế hệ Core thứ 5 tại CES 2015

Thế hệ thứ 5 của Intel Core được thiết kế dành riêng cho các thế hệ thiết bị điện toán kế kiếp, phù hợp với các thiết kế mỏng hơn, nhẹ hơn và những trải nghiệm hiệu quả hơn ở nhiều dạng, từ máy tính xách tay truyền thống, thiết bị 2-trong-1, Ultrabook, Chromebook, máy tính all-in-one và mini PCs.

Intel Core thế hệ thứ 5 gồm 14 mẫu vi xử lý mới dành cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp, trong đó có 10 vi xử lý 15W trang bị đồ họa Intel HD Graphics và 4 vi xử lý 28W trang bị đồ họa Intel Iris Graphics.

Intel cũng cho biết, họ đã bắt đầu xuất xưởng bộ vi xử lý 14nm thế hệ mới cho máy tính bảng, tên mã “Cherry Trail”, đến các nhà sản xuất thiết bị. Bộ vi xử lý System-on-Chip (SoC) mới này mang lại khả năng tính toán 64bit, tăng cường về đồ họa với công nghệ Intel Generation 8-LP, làm cho hệ thống có hiệu năng tốt hơn và thời gian dùng pin dài hơn cho các máy tính bảng dòng phổ thông. Nền tảng mới sở hữu modem với khả năng hỗ trợ LTE-Advance trên nền tảng Intel XMM726x, hỗ trợ chuẩn tốc độ Cat-6. Người dùng sẽ tiếp cận với các sản phẩm mới dựa trên nền tảng này trong nửa đầu năm nay.

Theo chia sẻ của Intel, thế hệ Core thứ 5 mang lại hiệu suất xử lý mạnh mẽ, họ tận dụng quy trình công nghệ 14nm để thu nhỏ kích thước đế 37% và tăng số lượng bán dẫn lên 35% so với thế hệ trước đó. Quy trình mới, kết hợp với cải tiến về kiến trúc, cho phép bộ vi xử lý mới có hiệu năng đồ họa cao hơn lên đến 24%, thực hiện chuyển đổi video nhanh hơn đến 50% và thời gian dùng pin dài hơn đến 1.5 giờ.

Bên cạnh đó, dòng vi xử lý mới nhất tiếp tục được cải thiện về khả năng quản lý năng lượng, người dùng được lợi đến 1.5 giờ dùng pin so với Intel Core thế hệ thứ 4 (U series). Kết quả mang lại là năng lượng và hiệu năng dồi dào mà không cần phải hy sinh thời gian dùng pin.

Ngoài ra, vi xử lý Intel Core Thế hệ thứ 5 cũng góp phần thúc đẩy sự phát triển của Internet of Things (IoT), đặc biệt là ở các mảng như bán lẻ, sản xuất và y tế…

Hiện theo chia sẻ của Intel, các hệ thống mới sử dụng vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 5 đến từ nhiều nhà sản xuất khác nhau hứa hẹn sẽ góp mặt trong khoảng tháng Giêng. Các thiết bị sử dụng nền tảng Cherry Trail sẽ có mặt trong khoảng nửa đầu năm 2015. Tham khảo thêm thông tin tại www.intel.com.

Phan Tuấn

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM