Thứ ba, 02/12/2014 - 16:45

Intel mua hãng bảo mật PasswordBox

Dân trí

Intel đang tăng cường các nỗ lực để giảm bớt sự phụ thuộc vào mật khẩu đăng nhập bằng cách mua lại PasswordBox, một công ty quản lý danh tính trực tuyến, cho phép người dùng đăng nhập vào hàng loạt các website chỉ bằng một cú kích chuột.

PasswordBox, công ty có trụ sở tại Montreal (Canada) sẽ trở thành một phần của Intel Security, thương hiệu bảo mật của hãng sản xuất vi xử lý Intel, tập trung vào khả năng bảo mật trên Internet. Thông tin chi tiết cũng như giá của thương vụ này không được Intel và PasswordBox tiết lộ.

PasswordBox là giải pháp mới giúp giảm sự phụ thuộc vào mật khẩu đăng nhập của Intel
PasswordBox là giải pháp mới giúp giảm sự phụ thuộc vào mật khẩu đăng nhập của Intel

Được ra đời từ tháng 6/2013, PasswordBox phát triển nhanh chóng và đến nay đã có hơn 14 triệu lượt sử dụng. PasswordBox cho phép người dùng lưu trữ thông tin đăng nhập các trang web và ứng dụng vào một kho lưu trữ an toàn, và cho phép người dùng đăng nhập vào các trang web mà không cần phải gõ lại mật khẩu. Dịch vụ này cũng cho phép người dùng tạo các mật khẩu ngẫu nhiên để đăng nhập mà không cần phải ghi nhớ chúng.

PasswordBox cũng cung cấp một cách thức an toàn để chia sẻ các nội dung nhạy cảm với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp bằng cách mã hóa các đoạn văn bản và giữ an toàn thông tin thẻ tín dụng, hộ chiếu và nhiều dữ liệu cá nhân nhạy cảm khác trong một chiếc ví điện tử. Một tính năng có tên gọi Legacy Locker được PasswordBox cung cấp cho phép chuyển giao thông tin đăng nhập tài khoản cho người khác nếu một người dùng không may qua đời.

Intel cũng là một trong những hãng công nghệ đi tiên phong trong chiến dịch giảm sự phụ thuộc vào mật khẩu đăng nhập, được xem là một trong những khâu yếu nhất trong quá trình bảo mật. Với việc thâu tóm PasswordBox thể hiện nỗ lực của Intel tăng cường khả năng bảo mật cho người dùng.

Sau thương vụ, toàn bộ 44 nhân viên của PasswordBox sẽ chuyển sang làm việc tại Intel, tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ kế hoạch trong tương lai của Intel với PasswordBox sẽ như thế nào. Phía PasswordBox cho biết công ty vẫn sẽ tiếp tục hoạt động như trước đây cho đến khi Intel có kế hoạch mới.

Nhiều khả năng Intel sẽ sử dụng PasswordBox làm hệ thống đăng nhập trên thiết bị di động và trình duyệt, cho phép người dùng đăng nhập bằng một cú kích chuột hoặc lướt tay, thay vì phải gõ tên và mật khẩu đăng nhập như trước đây.

Bảo mật hiện là một lĩnh vực được Intel quan tâm và đầu tư mạnh. Trước đó vào năm 2011, Intel đã mua lại hãng bảo mật danh tiếng McAfee và đổi tên thành Intel Security vào đầu năm nay. Hiện Intel Security vẫn tiếp tục cung cấp các phần mềm bảo mật cho máy tính, máy chủ, máy chủ đám mây, thiết bị đi động... giống như hãng bảo mật McAfee trước đây.

T.Thủy
Mới nhất