Intel chính thức trình làng bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 6

(Dân trí) - Được hé lộ tại Computex 2015, Bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 6 cũng đã chính thức được trình làng vào cuối tuần qua tại California (Mỹ).

6th-gen-intel-core-package-1000-1441598957760

Theo Intel cho biết, ngày nay trên thế giới có hơn 500 triệu máy tính có tuổi thọ từ 4 đến 5 năm tuổi hiện vẫn đang được sử dụng. Các máy tính này có thời gian khởi động chậm, dung lượng pin thấp và không thể tận dụng tối đa các trải nghiệm mới hiện có trên thị trường. Và với nền tảng vi kiến trúc mới Skylake công nghệ 14nm, bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 6 mới sẽ cho hiệu suất hoạt động tăng gấp 2,5 lần, dung lượng pin tăng gấp 3 lần, đồ họa tốt hơn 30 lần tạo ra các trải nghiệm xem video và chơi game sống động mượt mà. Đồng thời, bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 6 mỏng và nhẹ hơn một nữa nhưng có thời gian khởi động nhanh hơn và dung lượng pin có thể sử dụng cả ngày.

Ông Kirk Skaugen, Phó Chủ tịch Tập đoàn Intel và Tổng giám đốc Bộ phận Điện toán khách hàng cho biết: “Bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 6 có thể tạo ra những bước đột phá mà chúng ta chưa từng biết đến trong lĩnh vực điện toán. Các hệ thống dựa trên Bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 6 có khả năng phản hồi nhanh hơn với hiệu suất hoạt động, thời lượng pin và độ bảo mật cao hơn. Bộ vi xử lý này có thể tạo ra các trải nghiệm máy tính tuyệt vời như đăng nhập bằng nhận diện khuôn mặt và có thể làm một người trợ lý để phản hồi lại giọng nói của bạn...”

2-6th-gen-intel-core-embargo-briefing-mobile-clean-7-980x551-1441599501085

Bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 6 hỗ trợ nhiều loại thiết kế đa dạng để đáp ứng được mọi nhu cầu của người dùng. Bộ vi xử lý thế hệ mới này cũng trang bị những tính năng lần đầu tiên xuất hiện dành cho các nhà thiết kế di động: Một SKU di động “K” được bẻ khóa có khả năng ép xung với sự kiểm soát của người dùng, một bộ vi xử lý lõi tứ Intel Core i5 có thể làm tăng thêm 60 phần trăm các đa nhiệm di động và bộ vi xử lý Intel Xeon E3 hiện nay có thể vận hành các máy trạm làm việc di động (Mobile Workstations).

Bên cạnh đó, bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 6 với những cải tiến vượt bậc về đồ họa có thể tạo ra những hình ảnh đẹp mắt khi chơi game, xem phim và tạo ra các nội dung 4K.

Công nghệ Intel Speed Shift mới cải thiện khả năng phản hồi của hệ thống di động, nhờ đó người dùng có thể sử dụng hiệu ứng sàn lọc hình ảnh nhanh gấp 45%.

Riêng về tính năng, nền tảng Intel Core thế hệ thứ 6 và Intel Xeon còn đem đến nhiều tính năng và trải nghiệm mới. Nhiều loại thiết bị sẽ trang bị Thunderbolt 3 cho USB Type-C, Camera Intel RealSense mặt trước và mặt sau sẽ có mặt trên một loạt thiết bị sử dụng bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 6 như máy tính 2 trong 1, notebook, máy tính để bàn Tất cả trong một (All-in-One)..

Ngoài ra, Inte Core thế hệ thứ 6 cũng thúc đẩy công nghệ “không dây” nhằm tạo ra những trải nghiệm hiển thị không dây thông qua công nghệ Intel WiDi hoặc Pro WiDi. Công nghệ này cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ từ máy tính qua TV, màn hình hoặc máy chiếu mà không cần phải thông qua các loại dây nối phức tạp.

Hiện, Intel đã có kế hoạch ra mắt hơn 48 bộ vi xử lý thuộc dòng Intel Core thế hệ thứ 6, trang bị đồ họa Intel Iris và Iris Pro, cũng như dòng vi xử lý Intel Xeon E3-1500M dành cho các máy trạm làm việc di động (Mobile Workstations) và bộ vi xử lý Gen Intel vPro thế hệ thứ 6 dành cho các doanh nghiệp. Một loạt thiết bị với nhiều hình thức khác nhau sẽ được các nhà sản xuất trên khắp thế giới cho ra mắt trong thời gian tới.

Ngoài ra, Intel còn giới thiệu hơn 25 sản phẩm về lĩnh vực Internet của vạn vật (Internet of Things) với nguồn cung kéo dài 7 năm và mã hóa chữa lỗi (ECC) ở nhiều cấp độ TDP. Các ngành bán lẻ, y khoa, công nghiệp, giám sát kỹ thuật số và bảo mật đều được hưởng lợi ích từ những cải tiến của bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 6 và bao gồm cả những thiết kế Internet của vạn vật từ đầu đến cuối.

Phan Tuấn

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM