Hướng dẫn nâng cấp iPhone, iPad lên nền tảng iOS và iPadOS 14 mới nhất

T.Thủy

(Dân trí) - Apple đã chính thức phát hành nền tảng iOS và iPadOS 14 cho người dùng của mình trên toàn cầu. Nếu đang sử dụng iPhone và iPad, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nâng cấp thiết bị lên nền tảng mới nhất.

Mọi năm, nền tảng iOS mới thường sẽ được ra mắt cùng phiên bản iPhone mới nhất. Năm nay, dù iPhone 12 chưa được ra mắt, Apple cũng đã trình làng phiên bản chính thức của nền tảng iOS 14 dành cho iPhone và iPadOS 14 dành cho iPad.

Apple đã bổ sung thêm nhiều tính năng mới cho hai nền tảng iOS và iPadOS 14 của hãng, như khả năng tạo thêm widget trên màn hình chính, xem video ở chế độ thu nhỏ, thiết lập ứng dụng bên thứ 3 làm ứng dụng mặc định, tính năng nhận diện chữ viết tay (trên iPadOS 14)…

Hướng dẫn nâng cấp iPhone, iPad lên nền tảng iOS và iPadOS 14 mới nhất - 1

Chưa ra mắt iPhone 12, Apple đã phát hành nền tảng iOS và iPadOS 14 mới nhất

Trong trường hợp muốn nâng cấp thiết bị của mình lên nền tảng iOS và iPadOS 14 mới nhất, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Những thiết bị hỗ trợ iOS 14

Nếu đang sở hữu một trong các sản phẩm sau, bạn có thể nâng cấp và sử dụng iOS 14 trên thiết bị của mình:

- iPhone 11/11 Pro/11 Pro Max- iPhone XR/XS/XS Max- iPhone X- iPhone 8/8 Plus- iPhone 7/7 Plus- iPhone 6S/6S Plus- iPhone SE (thế hệ đầu tiên và thế hệ thứ 2)
- iPod touch (thế hệ thứ 7)

Các thiết bị hỗ trợ iPadOS 14

Nếu đang sở hữu một trong các máy tính bảng iPad dưới đây, bạn có thể nâng cấp thiết bị của mình lên nền tảng iPadOS 14 mới nhất:

- iPad Pro 12,9-inch (tất cả mọi thế hệ)- iPad Pro 11-inch (tất cả mọi thế hệ)- iPad Pro 10,5-inch- iPad Pro 9,7-inch- iPad (từ thế hệ thứ 5 đến thứ 8)- iPad mini (thế hệ thứ 4 và thứ 5)
- iPad Air (từ thế hệ thứ 2 đến thứ 4)

Hướng dẫn nâng cấp thiết iPhone và iPad lên nền tảng mới nhất

Do iOS và iPadOS đã được Apple phát hành dưới dạng phiên bản chính thức, nên việc nâng cấp thiết bị lên hai nền tảng mới này không quá phức tạp. Cách thức tiến hành để nâng cấp nền tảng trên cả iPhone và iPad là như nhau:

- Đầu tiên, bạn truy cập vào mục “Cài đặt” (Settings) của thiết bị, sau đó chọn “General”.

- Nhấn tiếp vào mục “Software Update”.

- Tại đây, bạn sẽ thấy thông báo mô tả về bản cập nhật mới hiện có. Nếu không thấy thông báo này, bạn có thể thử lại sau ít phút. Nhấn vào tùy chọn “Tải xuống và cài đặt” rồi thực hiện theo các bước hướng dẫn để cài đặt bản cập nhật mới nhất.

Bản cập nhật iOS và iPadOS 14 có thể đã được tải xuống thiết bị của bạn ở chế độ nền và trong trường hợp này, bạn chỉ việc nhấn nút “Cài đặt” để tiến hành nâng cấp hệ thống.

- Trong quá trình nâng cấp hệ thống, iPhone và iPad sẽ không thể sử dụng được và quá trình này thường kéo dài trong khoảng 15 phút.

Lưu ý: các phiên bản iOS và iPadOS dù đã được Apple chính thức phát hành nhưng vẫn thường tồn tại khá nhiều lỗi khi mới được ra mắt. Do vậy, người dùng không nên quá vội vã nâng cấp thiết bị của mình lên nền tảng iOS và iPadOS mới nhất, mà nên chờ đợi một vài ngày để xem phản hồi và đánh giá từ giới công nghệ rồi mới nên nâng cấp nền tảng trên thiết bị của mình.