Thứ năm, 02/01/2020 - 14:21

Huawei: "Tồn tại sẽ là tiêu chí hàng đầu trong năm 2020"

Dân trí

Giám đốc điều hành của Huawei là Eric Xu mới đây tuyên bố rằng công ty sẽ vẫn nằm trong danh sách đen hay còn gọi là "Danh sách thực thể" của chính phủ Mỹ vào năm 2020. Do đó, những tác động của lệnh cấm chắc chắn vẫn sẽ khiến họ gặp khó khăn.

Huawei: Tồn tại sẽ là tiêu chí hàng đầu trong năm 2020 - 1

Huawei đã có một năm 2019 đầy rắc rối do ảnh hưởng lệnh cấm của Mỹ đến vào hồi tháng 5. Bằng nhiều biện pháp khác nhau, Huawei vượt "giông bão" và vẫn đảm bảo mức tăng trưởng hàng năm, nhưng triển vọng đến năm 2020 thì phức tạp hơn rất nhiều.

Eric Xu - một trong những giám đốc điều hành của Huawei, mới đây đã tuyên bố rằng công ty sẽ vẫn nằm trong "Danh sách thực thể" vào năm 2020. Do đó, những tác động của lệnh cấm chắc chắn vẫn sẽ khiến họ gặp khó khăn.

Ông nhận định Huawei có thể sẽ không tăng trưởng nhanh như trong nửa đầu của năm 2019, với mức tăng trưởng doanh số cao hơn 18% so với năm trước.

Thông điệp của Huawei cho năm 2020

Huawei: Tồn tại sẽ là tiêu chí hàng đầu trong năm 2020 - 2

Giám đốc điều hành Eric Xu khẳng định tồn tại sẽ là tiêu chí hàng đầu trong năm 2020 của Huawei.

"Tồn tại sẽ là ưu tiên hàng đầu của chúng ta", Eric Xu nói trong một phát biểu với các nhân viên. "Để đạt được điều này, chúng ta cần duy trì sự tận tâm, luôn đặt khách hàng lên hàng đầu và tiếp tục tạo ra giá trị".

Eric cho biết thêm rằng Huawei sẽ tập trung vào 4 lĩnh vực, gồm: tăng trưởng bền vững, cải thiện năng lực, tối ưu hóa tổ chức và kiểm soát rủi ro. Việc Huawei đề cập về sự "sống còn", hay "tồn tại" cũng cho thấy mức độ nghiêm trọng của tình hình ngay tại thời điểm bước vào năm 2020.

Huawei: Tồn tại sẽ là tiêu chí hàng đầu trong năm 2020 - 3

Sắp tới đây sau ít tháng, flag-ship Huawei P40/P40 Pro sẽ chính thức được ra mắt mà không được đi kèm dịch vụ của Google. Thay vào đó, công ty sẽ dựa vào gói ứng dụng Huawei Mobile Services (HMS) để cung cấp cho khách hàng bên ngoài Trung Quốc.

Theo những thông tin rò rỉ gần đây, P40 Pro sẽ có 5 camera sau, gồm cảm biến chính Sony IMX686 với độ phân giải 64 MP, camera siêu rộng 20 MP, ống kính telephoto 12 MP và camera ống kính macro chưa xác định thông số. Ngoài ra, cụm máy ảnh này còn có cảm biến ToF để đo độ sâu trường ảnh và hỗ trợ ứng dụng AR.

Mặt trước của Huawei P40 có thể sẽ trang bị màn hình đục lỗ kép, với bộ đôi camera selfie độ phân giải lần lượt là 32 MP và 2 MP. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ cách bố trí màn hình trên thiết bị này có giống với Samsung Galaxy S10 Plus hay không.

 Nguyễn Nguyễn