Huawei P40 lộ ảnh với màn hình cong, nút bấm vật lý

(Dân trí) - Smartphone cao cấp P40 sẽ kế thừa thiết kế từ thế hệ P30 trước đó, và tách biệt so với dòng Mate 30 ra mắt hồi tháng 9/2019. Sản phẩm cũng có thể đi kèm công nghệ sạc nhanh 50W, giúp người dùng chỉ mất 45 phút để sạc đầy pin

Huawei P40 lộ ảnh với màn hình cong, nút bấm vật lý - 1

Hình ảnh đầu tiên của Huawei P40 hé lộ thiết kế của sản phẩm.

Huawei được cho là đang gấp rút hoàn thiện bộ đôi P40 và P40 Pro với tư cách là phiên bản kế nhiệm của Huawei P30 và Huawei P30 Pro đã ra mắt trong quý đầu tiên của năm nay, bất chấp các ảnh hưởng của lệnh cấm đến từ chính phủ Mỹ.

Theo hình ảnh được đăng tải mới đây, có thể thấy rằng thiết bị sẽ tiếp tục sở hữu thiết kế truyền thống của P30 Pro với hai mặt kính, màn hình cong, cùng cụm camera chạy dọc thân máy.

Ngoài ra, các phím nguồn và tăng giảm âm lượng của P40 sẽ là phím vật lý thay vì là phím cảm ứng như trên Mate 30 Pro. Đây sẽ là những chi tiết giúp tách rời thiết kế 2 dòng sản phẩm cao cấp của Huawei.

Theo các thông tin được rò rỉ, mẫu flagship thế hệ mới của Huawei sẽ được trang bị viên pin graphene 5,500mAh, kèm công nghệ sạc nhanh 50W, giúp người dùng chỉ mất 45 phút để sạc đầy pin.

Huawei P40 lộ ảnh với màn hình cong, nút bấm vật lý - 2

Huawei P40 Pro cũng sẽ được trang bị màn hình thác nước 6.5 inch, sử dụng tấm nền OLED cao cấp, có độ phân giải Quad-HD+ và tốc độ làm tươi 120Hz.

Về mặt cấu hình, Huawei P40 Pro gần như chắc chắn sẽ sử dụng chipset Kirin 990 5G và cụm camera gồm 5 ống kính ở mặt sau, và camera kép phía trước.

Trong thời gian sắp tới, nếu lệnh cấm của Mỹ dành cho Huawei không được gỡ bỏ hoặc nới lỏng, nhiều khả năng dòng sản phẩm này sẽ tiếp tục không được cài đặt bộ ứng dụng của Google giống như Mate 30/Mate 30 Pro.

Huawei P40 và P40 Pro dự kiến sẽ được giới thiệu chi tiết hơn tại sự kiện được tổ chức vào tháng 3/2020.

Nguyễn Nguyễn