Huawei khởi động chương trình hỗ trợ hệ sinh thái đám mây cho start-up

(Dân trí) - Ngày hội Go Cloud và chuỗi chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ, DN vừa và nhỏ được khởi động nhằm phát triển hệ sinh thái đám mây trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Huawei khởi động chương trình hỗ trợ hệ sinh thái đám mây cho start-up - 1

Ngày hội Go Cloud được khởi động từ 28/8, với các chương trình hỗ trợ về tài nguyên đám mây. Trong đó, chương trình Blossom, hay còn gọi là Chương trình Hỗ trợ nhà cung cấp dịch vụ IT, cung cấp các mức chiết khấu tài nguyên đám mây và hỗ trợ dài hạn như đào tạo miễn phí và các cơ hội marketing chung cho các nhà cung cấp dịch vụ IT vừa và nhỏ.

Một chương trình khác là Spark cũng được Huawei khởi động nhằm ươm mầm và thúc đẩy khởi nghiệp ở Châu Á – Thái Bình Dương.

Chương trình này như một cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu, được Huawei đầu tư hàng triệu đô la để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp công nghệ chuyên sâu, tập trung vào các công ty sử dụng 5G, AI, IoT,...

Những người tham gia Huawei Spark sẽ nhận được các tài nguyên Đám mây miễn phí, hỗ trợ phần cứng bao gồm các mô-đun AI và các giải pháp chuyên ngành thông minh dựa trên AI, cùng với các hỗ trợ phần mềm nguồn mở như khung AI, cơ sở dữ liệu và hệ điều hành để phát triển các ứng dụng, dịch vụ và thiết bị phần cứng của riêng họ.

Điều này sẽ giúp các công ty khởi nghiệp có thể phát triển nhanh hơn và lành mạnh hơn, đồng thời tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn để hỗ trợ sự phục hồi của các nền kinh tế.