HTC ra mắt ứng dụng tối ưu giúp Android hoạt động mượt mà hơn

Dân trí HTC vừa trình làng ứng dụng mới với tên gọi Boost+ giúp tối ưu và cải thiện hiệu suất trên các thiết bị chạy Android, bao gồm cả smartphone lẫn máy tính bảng. Đặc biệt ứng dụng hỗ trợ mọi thương hiệu.

Boost+ là ứng dụng tối ưu hệ thống dành cho nền tảng Android vừa được HTC phát hành, cho phép tối ưu bộ nhớ RAM, dọn dẹp file rác trên ổ cứng, quản lý và gỡ bỏ ứng dụng... giúp thiết bị chạy Android hoạt động nhẹ nhàng và mượt mà hơn.

Chủ yếu smartphone của Android hiện đang sử dụng nền tảng Android, nghĩa là hãng công nghệ này đã rất hiểu nền tảng Android của Google, do vậy ứng dụng sẽ hoạt động thực sự hiệu quả.

Đặc biệt, mặc dù đây là ứng dụng do HTC phát hành nhưng Boost+ tương thích với mọi thiết bị của các hãng sản xuất khác, chứ không phải chỉ hỗ trợ các thiết bị của HTC.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 5.0 trở lên).

Giao diện của ứng dụng hoàn toàn bằng tiếng Việt, giúp quá trình sử dụng ứng dụng dễ dàng và thuận tiện hơn. Các nút chức năng đều được liệt kê đầy đủ ở giao diện chính này. Ngay giữa giao diện chính của ứng dụng sẽ hiển thị tin về dung lượng lưu trữ trên ổ cứng cũng như tình trạng về dung lượng RAM trên thiết bị.

HTC ra mắt ứng dụng tối ưu giúp Android hoạt động mượt mà hơn - 1

Mục “Tăng cường” cho phép ứng dụng tự động tìm và quét bộ nhớ trên thiết bị. Sau khi chọn, tính năng này sẽ chọn và tìm phần dung lượng bộ nhớ RAM đang bị lãng phí trên hệ thống, từ đó cho phép giải phóng để tăng hơn nữa dung lượng RAM trống trên thiết bị, giúp hoạt động nhẹ nhàng hơn, tránh tình trạng quá tải. Nhấn vào nút có biểu tượng dấu sét ở dưới để giải phóng bộ nhớ RAM trên thiết bị.

HTC ra mắt ứng dụng tối ưu giúp Android hoạt động mượt mà hơn - 2

Đặc biệt, ứng dụng còn cung cấp chức năng “Tăng cường thông minh”, cho phép tự động tối ưu và giải phóng bộ nhớ RAM mà không cần sự can thiệp của người dùng. Điều này sẽ giúp thiết bị luôn ở trạng thái hoạt động nhẹ nhàng và mượt mà nhất có thể, với dung lượng bộ nhớ RAM luôn được tối ưu.

Để kích hoạt chức năng này, từ giao diện chính của ứng dụng, bạn chọn “Cài đặt”, sau đó đánh dấu vào tùy chọn “Tăng cường thông minh”.

HTC ra mắt ứng dụng tối ưu giúp Android hoạt động mượt mà hơn - 3

Chức năng “Quản lý ứng dụng” sẽ cho phép liệt kê đầy đủ danh sách những ứng dụng đang được cài đặt trên thiết bị của người dùng. Tại đây, bạn có thể chọn để gỡ bỏ một hoặc nhiều ứng dụng cùng lúc ra khỏi thiết bị của mình nếu không còn cần dùng đến.

HTC ra mắt ứng dụng tối ưu giúp Android hoạt động mượt mà hơn - 4

Với chức năng “Xóa rác”, ứng dụng sẽ tự động quét và tìm những file rác đang có trên thiết bị, từ đó cho phép người dùng xóa chúng đi, điều này sẽ giúp tăng thêm dung lượng lưu trữ trên ổ cứng đang bị chiếm dụng bởi những file rác không còn cần đến.

Sau khi ứng dụng quét sẽ liệt kê những dữ liệu rác đang chiếm dụng ổ cứng, người dùng có thể đánh dấu để giữ lại hoặc xóa đi những dữ liệu này nếu vẫn còn cần sử dụng, tuy nhiên nhìn chung những dữ liệu rác này đều không quá quan trọng và bạn nên xóa chúng đi để giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ của ổ cứng.

HTC ra mắt ứng dụng tối ưu giúp Android hoạt động mượt mà hơn - 5

Chức năng “Khóa ứng dụng” sẽ cho phép người dùng tạo mật khẩu bảo vệ đối với những ứng dụng mà bạn không muốn người ngoài có thể truy cập vào, chẳng hạn tin nhắn, album ảnh hoặc các ứng dụng nào đó. Tính năng này thực sự hữu dụng nếu bạn thường xuyên cho mượn smartphone/máy tính bảng của mình và không muốn người khác truy cập trái phép các ứng dụng đó.

Chức năng này sẽ yêu cầu người dùng khởi tạo mật khẩu bảo vệ ứng dụng (bằng cách nối các điểm) và khai báo thông tin về ngày sinh nhật để phục hồi mật khẩu trong trường hợp bạn quên mật khẩu.

Tuy nhiên hiện tại tính năng này không thể sử dụng được với một số thiết bị.

HTC ra mắt ứng dụng tối ưu giúp Android hoạt động mượt mà hơn - 6

Nhìn chung, Boost+ là một ứng dụng hữu ích giúp thiết bị của người dùng hoạt động nhẹ nhàng và mượt mà hơn. Đặc biệt, ứng dụng được phát triển bởi hãng smartphone HTC nên người dùng có thể an tâm về chất lượng và khả năng của ứng dụng này.

Phạm Thế Quang Huy
(quanghuy@dantri.com.vn)

MỚI NHẤT
Nokia sẵn sàng gây bão trở lại bằng "vũ khí" mới
Nokia sẵn sàng gây bão trở lại bằng "vũ khí" mới

(Dân trí) - Hai năm sau khi rút lui khỏi thị trường điện thoại di động, Nokia đã sẵn sàng để quay trở lại thị trường di động, nhưng không phải với các mẫu smartphone mới, mà sẽ là smartwatch và các thiết bị đeo thông minh...

Thứ tư, 27/04/2016 - 04:50

Máy bay không người lái giúp chụp ảnh “tự sướng” với thiết kế cực độc
Máy bay không người lái giúp chụp ảnh “tự sướng” với thiết kế cực độc

(Dân trí) - Nếu những chiếc gậy chụp ảnh “tự sướng” đã trở nên lỗi thời và không còn giúp chụp được những bức ảnh đẹp và ưng ý thì giờ đây người dùng có thể nhờ đến chiếc máy bay không người lái giúp chụp ảnh “tự sướng” từ trên cao, với khả năng tự động di chuyển theo người dùng.

Thứ tư, 27/04/2016 - 04:45

FPT Care – Điện thoại 2 SIM, pin "khủng" có chức năng gọi điện, nhắn tin khẩn cấp
FPT Care – Điện thoại 2 SIM, pin "khủng" có chức năng gọi điện, nhắn tin khẩn cấp

FPT Care là chiếc điện thoại đầu tiên của FPT có chức năng gọi điện, nhắn tin khẩn cấp, vừa được FPT Trading đưa ra thị trường tháng 4 này. Cùng với đó là dung lượng pin lớn, đèn pin kép siêu sáng và chức năng sạc ngược.

Thứ tư, 27/04/2016 - 04:00

Sửa lỗi iTunes không nhận iPhone trên Windows 10
Sửa lỗi iTunes không nhận iPhone trên Windows 10

(Dân trí) - Bạn cắm dây vào máy tính để kết nối iPhone với iTunes, nhưng đột nhiên máy tính Windows 10 không nhận ra thiết bị. Đây là một vấn đề phổ biến hầu hết người dùng Apple đã từng gặp qua. Cách xử lý ra sao?

Thứ tư, 27/04/2016 - 03:30

HTC bất ngờ trình làng smartphone tầm trung One S9
HTC bất ngờ trình làng smartphone tầm trung One S9

(Dân trí) - Sau khi ra mắt chiếc smartphone cao cấp HTC 10, hãng công nghệ Đài Loan đã bất ngờ tiếp tục trình làng chiếc smartphone tầm trung One S9, với thiết kế và cấu hình khá ấn tượng.

Thứ tư, 27/04/2016 - 02:48

"Một số hãng máy tính nước ngoài cài phần mềm gián điệp vào máy tính tại Việt Nam"
"Một số hãng máy tính nước ngoài cài phần mềm gián điệp vào máy tính tại Việt Nam"

Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, tình trạng một số hãng máy tính nước ngoài cài phần mềm gián điệp vào máy tính đang tạo ra các nguy cơ về an ninh thông tin cho cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và người dân Việt Nam.

Thứ tư, 27/04/2016 - 02:18

Cấp phép 4G chậm nhất trong đầu quý 4
Cấp phép 4G chậm nhất trong đầu quý 4

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đề nghị Cục Tần số, Cục Viễn thông đẩy nhanh các thủ tục để có thể tiến hành cấp phép 4G LTE trên băng tần 1800 MHz chậm nhất là "cuối quý 3, đầu quý 4".

Thứ tư, 27/04/2016 - 11:26

Tác hại của việc xem TV quá nhiều
Tác hại của việc xem TV quá nhiều

(Dân trí) - TV là một thiết bị công nghệ không thể thiếu hiện nay của mọi người. Tuy nhiên, việc xem TV quá nhiều sẽ kéo theo những tác hại cho sức khoẻ người dùng.

Thứ tư, 27/04/2016 - 11:10

Doanh số của Apple thụt giảm lần đầu tiên trong 13 năm, cổ phiếu tụt 8%
Doanh số của Apple thụt giảm lần đầu tiên trong 13 năm, cổ phiếu tụt 8%

(Dân trí) - Trong quý II, Apple bán ra tổng cộng 51,1 triệu iPhone, 10,2 triệu iPad và 4 triệu máy Mac. So với năm ngoái, doanh số iPhone và iPad giảm lần lượt 18 và 19%.

Thứ tư, 27/04/2016 - 09:56

Truyền hình An Viên-MobiFone đổi tên thành mobiTV
Truyền hình An Viên-MobiFone đổi tên thành mobiTV

(Dân trí) - Truyền hình An Viên-MobiFone vừa thông báo chính thức thay đổi tên thương hiệu, biểu tượng dịch vụ thành mobiTV.

Thứ tư, 27/04/2016 - 08:49

Việt Nam tiếp tục "đội sổ" về chính sách quản lý điện toán đám mây
Việt Nam tiếp tục "đội sổ" về chính sách quản lý điện toán đám mây

(Dân trí) - Trong một nghiên cứu mới có phạm vi bao quát sâu rộng của Liên minh Phần mềm (BSA) với mục đích đánh giá chính sách về điện toán đám mây của các nước trên khắp thế giới, Việt Nam được xếp hạng 24/24 nền kinh tế có ngành CNTT hàng đầu, tức là không thay đổi so với thứ hạng từ năm 2013.

Thứ tư, 27/04/2016 - 07:42

Festival Huế 2016: Phủ sóng WiFi miễn phí tại các sân khấu, điểm diễn chính
Festival Huế 2016: Phủ sóng WiFi miễn phí tại các sân khấu, điểm diễn chính

(Dân trí) - Các sân khấu, điểm diễn chính trong Festival Huế 2016 (diễn ra từ 29/4 đến 4/5) sẽ được phủ sóng Wifi miễn phí, đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin cho du khách, đặc biệt là phóng viên báo chí.

Thứ tư, 27/04/2016 - 07:29

ĐÁNG QUAN TÂM
7 lý do khiến người dùng không đeo Apple Watch
7 lý do khiến người dùng không đeo Apple Watch

(Dân trí) - Đã một năm kể từ khi Apple phát hành Apple Watch nhưng có mấy ai thực sự quan tâm sản phẩm này? Dưới đây là danh sách các câu trả lời phổ biến nhất về những điểm khiến người dùng không thích ở chiếc đồng hồ này.

Thứ tư, 27/04/2016 - 07:18

VIVO V3/V3Max sắp lên kệ tại Việt Nam
VIVO V3/V3Max sắp lên kệ tại Việt Nam

Vivo – thương hiệu smartphone thuộc tập đoàn điện thoại BBK Electronics, đang giữ vị trí thứ 4 tại thị trường Trung Quốc sắp sửa tung ra bộ đôi V3 và V3 Max hứa hẹn mang đến đến trải nghiệm nhanh vượt trội cho người sử dụng.

Thứ tư, 27/04/2016 - 12:01

Tìm hiểu kẻ soán ngôi HTTP và thay thế cấu trúc nền tảng Internet
Tìm hiểu kẻ soán ngôi HTTP và thay thế cấu trúc nền tảng Internet

(Dân trí) - HTTP - giao thức hoạt động dựa trên mô hình Client - Server và hiện vẫn đóng vai trò là nền tảng cho mạng lưới Internet nhiều khả năng sắp bị thay thế bởi một giao thức mới nhanh hơn, an toàn hơn với tên gọi là IPFS

Thứ ba, 26/04/2016 - 12:14

Apple “rút ruột” Tesla để lấn sân vào thị trường xe
Apple “rút ruột” Tesla để lấn sân vào thị trường xe

(Dân trí) - Apple vừa lôi kéo thành công 2 kỹ sư cao cấp từ hãng xe điện Tesla và đội đua xe chuyên nghiệp Adretti Autosport, những người được cho là sẽ tham gia vào dự án xây dựng sản phẩm giúp Apple thực hiện tham vọng tấn công vào thị trường xe hơi.

Thứ ba, 26/04/2016 - 12:09

Điểm qua các smartphone tầm trung thiết kế tốt tầm giá 6 triệu
Điểm qua các smartphone tầm trung thiết kế tốt tầm giá 6 triệu

(Dân trí) - Với mức giá 6 triệu đồng, hầu hết mọi người sẽ nghĩ đến một chiếc smartphone “vừa đủ” về cả tính năng, cấu hình và thiết kế ở mức vừa phải. Nhưng hiện nay, nhiều hãng đã tập trung khai thác vào thiết kế của các sản phẩm tầm trung, hợp thị hiếu của hầu hết giới trẻ hiện nay và dưới đây là những cái tên trong tầm giá 6 triệu đồng.

Thứ ba, 26/04/2016 - 12:05

Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua
Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Phần mềm giúp người dùng tăng cường kỹ năng nghe, nói tiếng Anh; những ứng dụng hay và hữu ích của Google mà ít người biết đến; thủ thuật để giúp Windows 10 hoạt động mượt mà hơn... được bạn đọc quan tâm nhiều nhất trong tuần qua.

Thứ ba, 26/04/2016 - 10:38

Group Otofun với hơn 180.000 thành viên đột ngột "biến mất" trên Facebook
Group Otofun với hơn 180.000 thành viên đột ngột "biến mất" trên Facebook

(Dân trí) - Nhóm www.otofun.net trên mạng xã hội Facebook tập hợp hơn 180 ngàn thành viên trên khắp cả nước, chuyên về các câu chuyện xe hơi tại Việt Nam đã bất ngờ biến mất trên mạng xã hội Facebook vào sáng nay, 26/4, gây xôn xao trên cộng đồng mạng.

Thứ ba, 26/04/2016 - 10:20

Những mẹo "thần tốc" tăng trải nghiệm Windows 10 không thể bỏ qua (P2)
Những mẹo "thần tốc" tăng trải nghiệm Windows 10 không thể bỏ qua (P2)

(Dân trí) - Kể từ khi Windows 10 ra mắt, chúng ta đã đề cập rất nhiều mẹo có thể sử dụng để cải thiện những trải nghiệm với hệ điều hành này. Các mẹo dưới đây chỉ mất khoảng 1 phút để thực hiện, bạn không nên bỏ qua.

Thứ ba, 26/04/2016 - 06:00

"Nên" và "không nên" giúp điện thoại lướt mượt
"Nên" và "không nên" giúp điện thoại lướt mượt

Sau khi sử dụng điện thoại một thời gian, thiết bị của bạn bắt đầu chạy chậm và ít mượt hơn? Những thủ thuật sau đây sẽ giúp “dế” thông minh của bạn nhanh chóng “lấy lại phong độ” và lướt mượt như thuở ban đầu.

Thứ ba, 26/04/2016 - 12:25

Sắp có smartphone siêu bảo mật với giá... 20.000USD
Sắp có smartphone siêu bảo mật với giá... 20.000USD

(Dân trí) - Một công ty khởi nghiệp hợp tác giữa Anh-Israel dự định sẽ bán ra chiếc smartphone của riêng mình vào tháng tới, cung cấp những công nghệ và bảo mật chưa từng có, với mức giá lên đến 20.000USD.

Thứ hai, 25/04/2016 - 04:03

5 tác hại tới sức khỏe từ việc nhắn tin trên điện thoại
5 tác hại tới sức khỏe từ việc nhắn tin trên điện thoại

(Dân trí) - Tư thế khi cầm smartphone sẽ gây ảnh hưởng đến cổ và vai của bạn. Nhắn tin quá nhiều gây ra việc đau cơ hay thậm chí gây tai nạn khi vừa nhắn tin vừa lái xe...

Thứ hai, 25/04/2016 - 03:48

Vô tình phát hiện công nghệ pin mới bền hơn gấp 400 lần
Vô tình phát hiện công nghệ pin mới bền hơn gấp 400 lần

(Dân trí) - Các nhà nghiên cứu đã phát hiện một công nghệ mới giúp pin có thể bền hơn gấp 400 lần, tuy nhiên điều đáng nói công nghệ này chỉ được phát hiện một cách tình cờ.

Thứ hai, 25/04/2016 - 01:57