“Hóa phép” khôi phục ảnh trong thẻ nhớ bị mất

Dân trí Tất cả ảnh chụp từ máy ảnh kỹ thuật số đều được lưu vào thẻ nhớ, mỗi bức ảnh là một dấu ấn lưu trữ khoảnh khắc đáng nhớ. Tuy nhiên, vì một lí do nào đó mà ảnh bị mất thì hãy nhờ sự trợ giúp của Art Plus Digital Photo Recovery để tìm lại chúng.

Bạn vừa format lại thẻ nhớ máy ảnh của mình một cách vô ý và bây giờ thì tất cả các bức ảnh đều “ra đi“, hoặc thẻ nhớ của bạn bị lỗi khiến cho không một bức ảnh nào có thể hiển thị được. Thêm nữa là vấn đề mất hay lỡ xóa các bức ảnh trong thẻ nhớ là một vấn đề khá phổ biến bởi vì nhiều người dùng hay bấm nhấm nút trên máy ảnh…

 

Có khá nhiều chương trình khôi phục ảnh có thể giúp bạn trong vấn đề này, trong đó có những chương trình vừa có thể giúp ích cho bạn khắc phục những sai lầm trên, lại vừa không ảnh hưởng đến thẻ nhớ của bạn và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí , đó là ArtPlus Digital Photo Recovery.

 

Art Plus Digital Photo Recoverty là tiện ích cho phép khôi phục lại những hình ảnh bị mất do bạn xóa hoặc format nhầm thẻ nhớ. Thậm chí chương trình còn có thể giúp bạn khôi phục những hình ảnh bị mất trên thẻ nhớ bị hỏng (trong trường hợp thẻ nhớ vẫn còn được Windows nhận ra). Art Plus Digital tương thích với toàn bộ các loại thẻ nhớ hiện tại trên thị trường (memory card của điện thoại, máy ảnh, máy quay và thậm chí là cả USB đơn thuần).

 

Với dung lượng khoảng 1MB và có thể sử dụng ngay mà không cần cài đặt, do vậy, bạn có thể sử dụng chương trình ở bất cứ đâu. Download chương trình miễn phí tại đây

 

- Để khôi phục lại những bức ảnh của bạn, đầu tiên phải kết nối máy ảnh với máy tính hay sử dụng đầu đọc thẻ nhớ. Sau khi download chương trình xong, bạn kích hoạt nó rồi nhấn vào Start tại giao diện chính của chương trình để bắt đầu quá trình khôi phục các hình ảnh trên thẻ nhớ.

(Pic 1)

 

Khôi phục ảnh bị xóa nhầm hay format nhầm từ thẻ nhớ

 

- Bạn click Next ở bước tiếp theo để sang bước thứ 3. Tại bước này, có 3 tùy chọn cho bạn lựa chọn. Trong trường hợp bạn chỉ đơn giản xóa nhầm 1 file ảnh nào đó hay format nhầm thẻ nhớ, thì bạn chỉ việc chọn tùy chọn đầu tiên (Restore photos directly from memory card) rồi click Next để sang bước tiếp theo.

 

- Tại bước này, bạn chọn đến vị trí của thẻ nhớ trong danh sách các phân vùng ổ đĩa của hệ thống rồi click Next để sang bước tiếp theo.

 

“Hóa phép” khôi phục ảnh trong thẻ nhớ bị mất - 1
 

- Tại bước tiếp theo, chương trình sẽ yêu cầu bạn xác nhận các định dạng ảnh mà bạn muốn chương trình sẽ khôi phục từ thẻ nhớ. Tại đây còn có các định dạng ảnh đặc trừng và riêng của các nhãn hiệu máy ảnh khác nhau như Canon, Sony, Olympus…Sau khi chọn xong các định dạng ảnh cần thiết, bạn click Next để sang bước tiếp theo.

 

“Hóa phép” khôi phục ảnh trong thẻ nhớ bị mất - 2
 

- Sau đó, chương trình sẽ yêu cầu bạn lựa chọn thư mục trên ổ cứng, nơi bạn muốn lưu những bức ảnh sau khi được khôi phục. Sau khi chọn xong thư mục cần thiết, bạn click vào nút Start để bắt đầu quá trình khôi phục. Tùy thuộc vào dung lượng thẻ nhớ và tốc độ máy tính của bạn, quá trình có thể hoàn thành trong vòng từ vài phút cho đến vài giờ. Dù nhanh hay chậm, thì chắc chắn rằng việc để bạn chờ đợi cũng có có cái giá của nó.

 

- Sau khi quá trình khôi phục kết thúc, bạn có thể click vào nút Open Target Folder để mở thư mục chứa các file được khôi phục mà bạn đã chọn trước đó, tại đây sẽ chứa toàn bộ những file ảnh mà chương trình đã khôi phục được.

 

Trên đây là các bước để bạn có thể khôi phục được những hình ảnh bị mất do xóa nhầm hoặc do format nhầm thẻ nhớ. Vậy trong trường hợp thẻ nhớ của bạn bị lỗi khiến cho hình ảnh không thể xem được hoặc xem được không trọn vẹn thì phải làm sao?

 

Khôi phục ảnh bị mất hoặc hư hỏng do thẻ nhớ hoạt động không bình thường

 

Để khôi phục ảnh từ thẻ nhớ bị lỗi (dĩ nhiên là thẻ nhớ vẫn được Windows nhận ra nhưng hoạt động không hoàn hảo) thì tại bước thứ 3 ở trên, thay vì chọn Restore photos directly from memory card, bạn click vào tùy chọn Creat memory card image file rồi click vào Next để sang bước tiếp theo. Mục đích của tùy chọn này là thay vì truy cập trực tiếp lên thẻ nhớ, chương trình sẽ tạo ra 1 image của thẻ nhớ đó rồi bắt đầu truy cập từ đó, đảm bảo tỉ lệ thành công sẽ được cao hơn.

 

- Khi bạn click vào Next, 1 hộp thoại hiện ra yêu cầu bạn điền tên và chọn vị trí để  lưu file image của thẻ nhớ sẽ được tạo ra bởi chương trình. Sau khi bạ điền tên và chọn vị trí để lưu, bạn click vào Save để sang bước tiếp theo.

 

- Tại bước này, chương trình cũng yêu cầu bạn chọn vị trí của thẻ nhớ trên máy tính trong danh sách các phân vùng ổ cứng. Sau khi chọn phân vùng của thẻ nhớ, bạn click vào Start để bắt đầu quá trình tạo ra file image của thẻ nhớ. Cũng như quá trình khôi phục ảnh, quá trình tạo file image của thẻ nhớ nhanh hay chậm phụ thuộc vào dung lượng thẻ và cấu hình máy tính của bạn.

 

- Sau khi quá trình kết thúc, bạn click vào Finish, 1 hộp thoại hiện ra hỏi bạn có sử dụng ngay file Image vừa được tạo ra hay không? Nếu bạn muốn sử dụng ngay file image của thẻ nhớ vừa được tạo ra để khôi phục lại hình ảnh từ thẻ nhớ thì bạn click vào Parse File Now  Sau khi bạn click vào Parse Now, các bước tiến hành khôi phục sẽ được thực hiện như khi bạn tiến hành khôi phục ảnh bị xóa nhầm hoặc format nhầm từ thẻ nhớ hoạt động bình thường.

 

“Hóa phép” khôi phục ảnh trong thẻ nhớ bị mất - 3
 

 

- Trong trường hợp bạn chưa muốn sử dụng ngay file image vừa được tạo ra để khôi phục hình ảnh ngay lúc đó thì bạn chỉ việc click vaò Later để thoát khỏi chương trình. Bất cứ khi nào bạn muốn sử dụng file image được tạo ra để khôi phục, bạn kích hoạt chương trình, click vào Start rồi click Next để sang bước thứ 3. Tại bước thứ 3 này, thay vì chọn 2 tùy chọn như ở trên, bạn chọn tùy chọn Parse memory card image file rồi click Next. Một hộp thoại hiện ra cho phép bạn chọn đến file image đã được tạo ra trước đó từ ổ cứng, rồi bạn click Open để sang bước tiếp theo.

 

- Bây giờ, sau khi đã mở được file image của thẻ nhớ, bạn chỉ việc tiến hành các bước để khôi phục hình ảnh từ thẻ nhớ của mình như đã hướng dẫn ở trên.

 

Trên đây là các bước để có thể khôi phục lại các hình ảnh của bạn từ thẻ nhớ và các thiết bị lưu trữ dữ liệu di động. Chương trình làm việc rất tốt và khả năng hồi phục các bức ảnh lên đến hơn 90% . Nếu bạn không tin bạn có thể thử xóa một vài bức ảnh nháp nào đó trên thẻ nhớ và thử dùng chương trình bạn sẽ thấy được hiệu quả của nó. Hy vọng chương trình này có thể giúp bạn tìm lại những bức ảnh bạn đã lỡ tay xóa đi hay bị lỗi .

 

Thủy Trần

Tag :
MỚI NHẤT
"Điện thoại Google" sẽ không có Bluetooth?
"Điện thoại Google" sẽ không có Bluetooth?

(Dân trí) - Google vừa chính thức giải thích nguyên nhân chức năng thu phát sóng Bluetooth không dây cùng phần mềm chat GTalk sẽ không có mặt trên các "Google phone" đời đầu.

Thứ năm, 28/08/2008 - 10:33

Ảnh cô gái trong nhà máy sản xuất iPhone gây náo động Internet
Ảnh cô gái trong nhà máy sản xuất iPhone gây náo động Internet

(Dân trí) - Một người Anh sau khi mua iPhone 3G thì phát hiện có 3 tấm ảnh chụp một cô gái châu Á trong nhà máy sản xuất iPhone. Ảnh được đăng tải lên mạng khiến cộng đồng Internet xôn xao về danh tính cô gái và đoán già đoán non liệu cô có bị sa thải?

Thứ năm, 28/08/2008 - 10:19

Virus “lân la” lên vũ trụ
Virus “lân la” lên vũ trụ

(Dân trí) - Hôm qua cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận một con virus máy tính đã “cất cánh” lên Trạm vũ trụ quốc tế. Virus này đã được sự trợ giúp của một hãng phần mềm bảo mật diệt bỏ hôm 25/7 vừa rồi.

Thứ năm, 28/08/2008 - 09:21

Băn khoăn chọn lựa màn hình LCD - CRT
Băn khoăn chọn lựa màn hình LCD - CRT

(Dân trí) - Đó là cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa một bên là công nghệ mới không ngừng phát triển và một bên là những công nghệ cũ nhưng chưa lạc hậu. Khó có thế nói trước được kết quả bởi mỗi bên đều có điểm mạnh riêng đáng để khám phá.

Thứ năm, 28/08/2008 - 07:26

Hình ảnh vui từ cuộc thi "Vô địch ném điện thoại di động thế giới"
Hình ảnh vui từ cuộc thi "Vô địch ném điện thoại di động thế giới"

(Dân trí) - Cuộc thi Vô địch ném điện thoại di động lần thứ 9 đã thu hút được hơn 50 người từ khắp nơi trên thế giới về tham dự. Điều đặc biệt là trong danh sách thí sinh đoạt giải năm nay có một cậu bé 12 tuổi người Phần Lan và một…con chó.

Thứ tư, 27/08/2008 - 06:04

HTC S740 gia nhập “dòng họ” Touch Diamond
HTC S740 gia nhập “dòng họ” Touch Diamond

(Dân trí) - Hôm nay, HTC vừa trình làng mẫu điện thoại smartphone mỏng manh có keypad 12 phím truyền thống và cả bộ bàn phím QWERTY trượt để hỗ trợ việc nhắn tin, soạn e-mail.

Thứ tư, 27/08/2008 - 05:21

Website của Trung tâm quản lý vệ tinh Vinasat bị tấn công?
Website của Trung tâm quản lý vệ tinh Vinasat bị tấn công?

(Dân trí) - Website vinasat.org.vn bị hacker thay đổi giao diện với dòng cảnh báo "quản trị site lười biếng". Tuy nhiên, phía quản lý vệ tinh Vinasat cho biết website này không liên quan tới trung tâm.

Thứ tư, 27/08/2008 - 04:13

Đài Loan phá vụ hack lớn nhất lịch sử
Đài Loan phá vụ hack lớn nhất lịch sử

(Dân trí) - Cảnh sát Đài Loan vừa bắt giam 6 hacker bị tình nghi ăn cắp 50 triệu thông tin cá nhân của các cơ quan nhà nước, trong đó thông tin nhạy cảm của lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu và cựu lãnh đạo Trần Thủy Biển bị rao bán trên mạng.

Thứ tư, 27/08/2008 - 04:05

Thông tin của 1 triệu thẻ tín dụng được rao bán trên eBay
Thông tin của 1 triệu thẻ tín dụng được rao bán trên eBay

(Dân trí) - Thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng của một triệu khách hàng chứa trong máy tính được "vô tư" rao bán trên "chợ trời ảo" eBay với giá rẻ mạt, cho tới khi một chuyên viên IT mua máy phát hiện ra.

Thứ tư, 27/08/2008 - 03:15

Tương lai trong mắt Intel: Người máy biến hình và nạp điện không dây
Tương lai trong mắt Intel: Người máy biến hình và nạp điện không dây

(Dân trí) - Với Intel, công nghệ máy tính của tương lai sẽ là các... người máy biến hình như phim Transformer và sạc pin qua kết nối Wi-Fi.

Thứ tư, 27/08/2008 - 01:39

Những laptop giải trí thay thế desktop
Những laptop giải trí thay thế desktop

(Dân trí) - 5 chiếc laptop sau đây có màn hình rộng 16 inch, 17 inch và có đủ “sức mạnh” để thay thế máy tính để bàn. Đặc biệt, những laptop này đều nhằm mục đích mang lại cuộc sống đích thực cho người dùng qua những giây phút giải trí đáng nhớ.

Thứ tư, 27/08/2008 - 11:19

Thị trường thiết bị số Việt Nam sẽ còn tăng mạnh trong 10 năm tới
Thị trường thiết bị số Việt Nam sẽ còn tăng mạnh trong 10 năm tới

(Dân trí) - “Chỉ khi nào số máy tính cá nhân nhiều tương đương số lượng TV, số ĐTDĐ vượt số điện thoại để bàn... thì khi đó thị trường mới tạm coi là bão hòa”.

Thứ tư, 27/08/2008 - 10:37

ĐÁNG QUAN TÂM
Fuji Xerox tung ra thị trường VN máy in laser màu
Fuji Xerox tung ra thị trường VN máy in laser màu

Hãng Fuji Xerox vừa giới thiệu 3 dòng sản phẩm máy in Laser màu là DocuPrint C1110B, DocuPrint C1110 và DocuPrint C3055DX tại thị trường Việt Nam

Thứ tư, 27/08/2008 - 10:15

“Ngắm” bức ảnh lớn nhất VN chụp bằng Samsung INNOV8
“Ngắm” bức ảnh lớn nhất VN chụp bằng Samsung INNOV8

(Dân trí) - Bức ảnh có kích thước 0,86m x 1,15m được chụp bằng điện thoại di động Samsung INNOV8 và đã được trung tâm sách kỷ lục Việt Nam VietKings công nhận là bức ảnh lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay.

Thứ tư, 27/08/2008 - 09:24

Trái chiều quan điểm về tương lai điện thoại CDMA
Trái chiều quan điểm về tương lai điện thoại CDMA

(Dân trí)- Tương lai của điện thoại CDMA đang được mổ xẻ khi các nhà phân tích có nhiều ý kiến khác nhau. Một nhà phân tích kỳ cựu thì cho rằng công nghệ di động CMDA sắp “khai tử”, trong khi đó một người nghiên cứu về công nghệ này thì cho rằng CMDA đang hồi sinh.

Thứ ba, 26/08/2008 - 03:31

Ấn tượng sản phẩm tại Intel Developer Forum 2008
Ấn tượng sản phẩm tại Intel Developer Forum 2008

(Dân trí) - Hội thảo diễn đàn phát triển Intel cuối tuần qua không chỉ là dịp gã khổng lồ trình diễn công nghệ mới, mà còn giúp người xem "mãn nhãn" với các sản phẩm ấn tượng sẵn sàng tung ra thị trường.

Thứ ba, 26/08/2008 - 02:07

Nỗi lo khi "ông Google" phớt lờ biển cấm
Nỗi lo khi "ông Google" phớt lờ biển cấm

(Dân trí)- Dịch vụ StreetView cung cấp ảnh thực khi nhìn trên Google Maps đang bị nhiều người phàn nàn vì "phớt lờ" biển cấm, dấy lên nỗi lo ngại về quyền riêng tư cá nhân thời số hoá.

Thứ ba, 26/08/2008 - 01:19

Nokia N85 và N79 lộ diện
Nokia N85 và N79 lộ diện

(Dân trí) - Hai mẫu điện thoại mới trong dòng Nseries đa phương tiên của Nokia được ra mắt sớm hơn 1 ngày so với dự đoán. Cả hai đều chạy HDH Symbian OS với giao diện S60 UI và sẽ được trang bị camera 5 megapixel.

Thứ ba, 26/08/2008 - 11:20

Bộ ba laptop giải trí Acer Aspire thế hệ mới
Bộ ba laptop giải trí Acer Aspire thế hệ mới

(Dân trí) - Hãng Acer vừa trình làng 3 mẫu máy tính xách tay giải trí đa phương tiện trên nền tảng BXL lõi kép thế hệ mới Intel Centrino 2 là Aspire 2930, Aspire 4930 và Aspire 5930.

Thứ ba, 26/08/2008 - 08:50

Tận dụng tính năng tiết kiệm điện trong Windows Vista
Tận dụng tính năng tiết kiệm điện trong Windows Vista

(Dân trí) - Mặc dù bị kêu ca nhiều do quá nặng nề, Windows Vista có nhiều thay đổi và thêm tính năng mới so với Windows XP, mà quan trọng nhất phải kể đến tính năng tiết kiệm năng lượng.

Thứ ba, 26/08/2008 - 07:06

Ứng dụng Web 2.0 sẽ nhanh gấp đôi trên Firefox 3.1
Ứng dụng Web 2.0 sẽ nhanh gấp đôi trên Firefox 3.1

(Dân trí) - Phiên bản 3.1 kế tiếp của Firefox sẽ xử lý các ứng dụng web 2.0 lập trình bằng JavaScript như Gmail nhanh gấp đôi so với hiện tại.

Thứ hai, 25/08/2008 - 04:16

Bỏ tiền thuê “sao” xếp hàng… chờ mua iPhone!
Bỏ tiền thuê “sao” xếp hàng… chờ mua iPhone!

(Dân trí) - Cuối tuần vừa rồi, nhà cung cấp dịch vụ di động Orange (Ba Lan) thú nhận đã bỏ tiền ra thuê một số ngôi sao nổi tiếng đứng xếp hàng chờ mua iPhone trong ngày khai trương đầu tiên tại nước này.

Thứ hai, 25/08/2008 - 03:09

ASUS U6 Bamboo làm từ tre
ASUS U6 Bamboo làm từ tre

(Dân trí) - Ý tưởng dùng vật liệu thân thiện với môi trường Eco cho sản phẩm của mình được Asus rất quan tâm, và dòng máy tính được trang trí bên ngoài với tre dự định sẽ ra mắt vào cuối năm nay, mang tên U6 Bamboo

Thứ hai, 25/08/2008 - 03:08

10 lý do nên chuyển qua Gmail
10 lý do nên chuyển qua Gmail

(Dân trí) - Vẫn trung thành với Outlook bất tiện, Yahoo! Mail màu mè nhưng nặng nề? 10 lý do sau sẽ khiến bạn "nhảy tàu" sang Gmail ngay hôm nay!

Thứ hai, 25/08/2008 - 01:27