Hình mẫu iPhone tương lai: Màn hình gập, không cổng sạc

Nguyễn Nguyễn

(Dân trí) - Apple vẫn luôn biết cách làm chúng ta bất ngờ từ lần này sang lần khác với những thay đổi mang tính đột phá trên iPhone.

iPhone màn hình gập sẽ là đột phá tiếp theo mà Apple hướng đến

Hình mẫu iPhone tương lai: Màn hình gập, không cổng sạc - 1

Theo Ming-Chi Kuo - nhà nghiên cứu phân tích cao cấp cho DigiTimes, Apple sẽ ra mắt iPhone màn hình gập chậm nhất là vào năm 2023, với kích thước màn hình của sản phẩm từ 7,5-8 inch.

Hình mẫu iPhone tương lai: Màn hình gập, không cổng sạc - 2

Dẫu vậy theo nhiều nguồn tin, iPhone màn hình gập có vẻ vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu, và Apple hoàn toàn có thể loại bỏ ý định này nếu như họ không giải quyết được bài toán nguồn cung.

Hình mẫu iPhone tương lai: Màn hình gập, không cổng sạc - 3

Nhiều concept iPhone của tương lai có màn hình kích thước từ 7,3-7,6 inch, hỗ trợ Apple Pencil, và kiểu dáng khiến chúng ta liên tưởng đến các mẫu Samsung Galaxy Fold, Huawei Mate XS.

Hình mẫu iPhone tương lai: Màn hình gập, không cổng sạc - 4

Một concept iPhone với thiết kế dạng màn hình trượt vô cùng độc đáo, dựa trên kiểu dáng của các dòng điện thoại cổ.

iPhone 13 không có cổng sạc

Hình mẫu iPhone tương lai: Màn hình gập, không cổng sạc - 5

Các nhà thiết kế đến từ kênh YouTube ConceptsiPhone đã hình dung chiếc iPhone ra mắt vào năm sau của Apple sẽ có màn hình uốn cong tràn cạnh đẹp mắt, kéo dài cho tới mặt sau của điện thoại.

Hình mẫu iPhone tương lai: Màn hình gập, không cổng sạc - 6

Lợi thế của thiết kế là rất rõ ràng: Người dùng sẽ được trải nghiệm không gian hiển thị rộng rãi hơn trong khi kích thước tổng thể của iPhone 13 sẽ không thay đổi nhiều so với thế hệ trước.

Hình mẫu iPhone tương lai: Màn hình gập, không cổng sạc - 7

Và với việc có màn hình kéo dài cho tới mặt sau của điện thoại thì các mẫu iPhone xuất hiện trong concept ngày hôm nay sẽ không có các phím bấm vật lý và được thay thế bởi các nút ảo trên màn hình.

Hình mẫu iPhone tương lai: Màn hình gập, không cổng sạc - 8

Bên cạnh đó, concept iPhone 13 này sẽ biến giấc mơ sử dụng điện thoại không dây, không ổ cắm trở thành hiện thực, với việc loại bỏ đi cổng sạc. Trước đó vào năm 2016, Apple cũng đã thành công loại bỏ jack cắm tai nghe trên iPhone 7, và đầu tư rất nhiều vào thiết bị nghe không dây.

Hình mẫu iPhone tương lai: Màn hình gập, không cổng sạc - 9

Tuy nhiên, việc loại bỏ cổng sạc có thể gián tiếp gây ra những vấn đề khi sử dụng, như sạc pin theo cách truyền thống, cũng như khôi phục dữ liệu trong máy khi cần.

Hình mẫu iPhone tương lai: Màn hình gập, không cổng sạc - 10

Bên cạnh đó, việc kết nối không dây này có thể sẽ chậm chạp và kém an toàn hơn so với giao thức có dây truyền thống.