Thứ sáu, 13/12/2019 - 09:41

Hiện tượng Youtube 1977 Vlog bất ngờ xóa tất cả video triệu view

Dân trí

Kênh Youtube 1977 Vlog đang được cư dân mạng bàn tán sôi nổi vào sáng nay (13/12) khi tất cả video triệu view bất ngờ biến mất khỏi kênh này.

Nổi lên như một hiện tượng mạng trong năm 2019, kênh Youtube 1977 Vlog gây chú ý với những clip lấy cảm hứng từ các tác phẩm văn học Việt Nam kinh điển như: Lão hạc, Chí Phèo Vợ Chồng A Phủ. Hình thức diễn đạt của video không đi theo lối mòn và rập khuôn mà cách tiếp cận người trẻ một cách nhẹ nhàng và hóm hỉnh. Hầu như các clip khi xuất bản vài ngày đã có trên 3 triệu lượt xem.

Hiện tượng Youtube 1977 Vlog bất ngờ xóa tất cả video triệu view - 1

Tuy nhiên, bất ngờ vào sáng nay, kênh Youtube 1977 Vlog đã không còn bất kỳ một video mà nhóm này thực hiện. Trên Fanpage chính thức của nhóm cũng đưa thông báo, video của nhóm đã biến mất cả 5 video. Nhóm này cho biết: "Bọn mình đang tìm hiểu nguyên nhân để khắc phục. Còn đội ngũ 1977 vẫn khoẻ re, vừa ăn bánh mì chấm sữa để nghĩ kịch bản mới nha".

Hiện tượng Youtube 1977 Vlog bất ngờ xóa tất cả video triệu view - 2

Cũng trên Fanpage của nhóm, các video của nhóm vẫn còn nguyên trạng và chưa biến mất như trên Youtube.

Một số người cho biết, đó có thể là lỗi từ Youtube khi mới đây, Youtube đã công bố áp dụng chính sách mới. Và hôm qua, ngày 12/12, mạng xã hội lớn toàn cầu ban hành lệnh cấm với các Youtuber đăng tải các video có nội dung ngụ ý đe dọa hay phân biệt về chủng tộc...

Tuy nhiên, một số người cũng đặt hoài nghi và cho biết đó là một chiến lược "đánh động" người xem của nhóm này. Muốn tạo ra chú ý và làm người dùng tò mò hơn cũng như chờ đợi các video tiếp theo của nhóm. Các video này được cho là được được ẩn chứ không phải đã xóa.

Vũ Anh

Từ khóa: