Hàng trăm nhà nghiên cứu tham gia hội nghị về quản trị tri thức số

(Dân trí) - Sự kiện này là cầu nối học thuật và lan tỏa tinh hoa tri thức của Việt Nam với thế giới trong lĩnh vực Khoa học máy tính, Thư viện số và Quản trị thông tin số và Quản trị tri thức số.

Từ ngày 30/11-2/12, tại Trung tâm Thư viện và Tri thức số, Đại học Quốc gia Hà Nội (Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội) sẽ diễn ra Hội nghị quốc tế về Thư viện Kỹ thuật số châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 24 (ICADL 2022) với chủ đề "Từ thư viện truyền thống đến thư viện ảo: Tăng cường trí thông minh trong thư viện số".

Đây là Hội nghị lớn nhất về lĩnh vực Thư viện số, Quản trị thông tin số và Quản trị tri thức số trên thế giới, được diễn ra lần đầu tiên tại Hồng Kông năm 1998.

Hàng trăm nhà nghiên cứu tham gia hội nghị về quản trị tri thức số - 1

Sự kiện dự kiến thu hút hơn 100 học giả, nhà nghiên cứu toàn cầu về Khoa học máy tính, Thư viện số, Quản trị thông tin số, Quản trị tri thức số tham dự. Cùng với đó là những buổi thảo luận, trao đổi học thuật về những chủ đề nóng, cấp thiết trong lĩnh vực Khoa học máy tính, Thư viện số và Quản trị thông tin số và Quản trị tri thức số trên thế giới.

Trong lần thứ 24 Hội nghị được tổ chức, Trung tâm Thư viện và Tri thức số của Đại học Quốc gia Hà Nội đã vinh dự là đại diện Việt Nam đầu tiên và duy nhất được lựa chọn để tổ chức sự kiện.

Theo ban tổ chức sự kiện, trong hai ngày đầu (30/11-1/12), Hội nghị sẽ diễn ra các phiên trao đổi học thuật với các chủ đề như: Lưu trữ và quản trị Dữ liệu, Phân tích dữ liệu thông minh. 

Tiếp đó vào ngày thứ 3 của hội nghị sẽ có sự tham dự của AP-iSchool. Đây là hệ thống các trường đào tạo về thông tin, tập trung nghiên cứu về thông tin học, quản trị thông tin, quản trị tri thức. Mục đích tạo ra sân chơi để kết nối cộng đồng nghiên cứu đào tạo về lĩnh vực iSchool thế giới với Việt Nam.

Tin liên quan