Thứ tư, 03/10/2018 - 07:43

Hacker dùng Bitcoin để mua Coca-Cola tại máy bán tự động

Dân trí

Mặc dù khá thú vị, nhưng phương pháp bán Coca-Cola bằng Bitcoin này tỏ ra không mấy khả thi, và nhiều khả năng sẽ không được hãng sản xuất chấp nhận để hợp thức hoá.

Hacker dùng Bitcoin để mua Coca-Cola tại máy bán tự động - 1

Bằng cách dựa vào thuật toán và những phụ kiện gắn kèm, một hacker người Brazil đã chế tạo thành công mẫu máy bán Coca-Cola tự động với đơn vị tiền tệ là Bitcoin.

Theo lời chia sẻ, anh chàng hacker đã sử dụng các linh kiện như một bảng mạch Raspberry Pi, một vài ống dẫn nước, màn hình cảm ứng, và những dòng lệnh lập trình căn bản để tuỳ biến dựa trên một máy bán Coca-Cole tự động thông thường.

Mua Coca-Cola bằng Bitcoin

Trong đoạn video trên, có thể thấy toàn bộ quá trình mua Coca-Cola bằng Bitcoin được diễn ra khá nhanh chóng và đơn giản. Đầu tiên, người dùng chỉ cần sở hữu một ví điện tử có chứa Bitcoin. Sau đó, chúng ta sử dụng camera để quét mã QR, và quá trình thanh toán sẽ được thực hiện tự động chỉ trong vài giây đồng hồ.

Mặc dù vậy, phương pháp bán Coca-Cola bằng Bitcoin này tỏ ra không mấy khả thi, và nhiều khả năng sẽ không được hãng sản xuất chấp nhận để hợp thức hoá.

Trên thực tế, máy bán tự động Coca-Cola chỉ là “chiêu bài” giới thiệu của hacker về một mạng lưới giao dịch Bitcoin có tên Lightning Network. Theo đó, các thanh toán Bitcoin diễn ra trên mạng lưới này được cho là có tốc độ nhanh và chi phí thấp, giúp nó hiệu quả ngay đối với cả những giao dịch số lượng nhỏ.

Nguyễn Nguyễn

Theo TNW

Đáng quan tâm
Mới nhất