Hạ tầng 5G là yếu tố thiết yếu để Việt Nam chuyển đổi số thành công

Dân trí "Hạ tầng 5G là yếu tố thiết yếu để Việt Nam có thể hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số quốc gia" - ông Thiều Phương Nam - Tổng Giám đốc Qualcomm Việt Nam chia sẻ tại buổi tọa đàm với báo chí ngày 3/10.

Hạ tầng 5G là yếu tố thiết yếu để Việt Nam chuyển đổi số thành công - 1

Buổi tọa đàm diễn ra bên lề chương trình Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0 do Ban Kinh tế Trung ương phối hợp cùng các bộ, ngành tổ chức, nhằm thảo luận sâu hơn về tình hình kinh tế Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi số tiến tới nền công nghiệp 4.0, cũng như cách thức tiếp cận giúp doanh nghiệp Việt Nam bứt phá và cạnh tranh trong quá trình hội nhập toàn cầu.

Tại tọa đàm, bà Penny Baldwin - Giám Đốc Marketing của Tập đoàn Qualcomm - cho biết, công nghệ 5G hiện đã có mặt tại hơn 30 quốc gia trên toàn thế giới chỉ sau 6 tháng kể từ khi được chính thức giới thiệu, tức nhanh hơn rất nhiều so với tốc độ phát triển của 4G trước đây.

Qualcomm cho biết hiện đang hợp tác chặt chẽ với Chính phủ, các nhà mạng, cũng như các doanh nghiệp tư nhân để tại Việt Nam nhằm giúp Việt Nam thực hiện đúng kế hoạch phủ sóng 5G vào năm 2020, đồng thời gặt hái được những lợi ích từ công nghệ này, như đưa ra các khuyến nghị về việc quy hoạch cả băng tần tầm trung (mid-band) là sub-6 (dải 3.5GHz), và cả mmWave, qua đó đưa Việt Nam thành nước tiên phong trong 5G.

Hạ tầng 5G là yếu tố thiết yếu để Việt Nam chuyển đổi số thành công - 2

Bà Penny Baldwin - Giám Đốc Marketing của Tập đoàn Qualcomm cho biết hiện Qualcomm đang tiếp cận giúp doanh nghiệp Việt Nam bứt phá và tiên phong trong 5G

Trong đó, một trong những sứ mệnh được Qualcomm hướng đến đó là mang lại công nghệ nền tảng lõi cho các đối tác doanh nghiệp, để họ có thể đưa ra những sản phẩm mang tính đổi mới sáng tạo cao, điển hình như một số ứng dụng Uber, DD, Grab, Netflix,... cũng đã và đang dựa trên công nghệ nền tảng của Qualcomm.

"Nếu như các bạn thấy 4G đang mang lại cho chúng ta nhiều sự thay đổi, thì 5G còn hứa hẹn bùng nổ hơn thế, bởi nó sẽ mang lại sự chuyển đổi trong tất cả các ngành công nghiệp trên thế giới, chứ không chỉ riêng mảng di động như đối với 4G", bà Penny đặc biệt nhấn mạnh.

Đồng quan điểm này, ông Thiều Phương Nam - Tổng Giám đốc Qualcomm Việt Nam, Lào và Campuchia khẳng định công nghệ 5G rất quan trọng do chính phủ Việt Nam đang thực hiện chiến lược về cách mạng 4.0, cũng như chuyển đổi số quốc gia. "Hạ tầng 5G là một trong những yếu tố thiết yếu để Việt Nam có thể hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số quốc gia", ông Nam cho biết.

Hạ tầng 5G là yếu tố thiết yếu để Việt Nam chuyển đổi số thành công - 3

ông Thiều Phương Nam - Tổng Giám đốc Qualcomm Việt Nam, Lào và Campuchia khẳng định tầm quan trọng của hạ tầng 5G trong kế hoạch chuyển đổi số quốc gia.

Ông cũng chia sẻ thêm một vài ưu tiên của Qualcomm trong thời gian tới, đó là hỗ trợ cho các đối tác Việt Nam tham gia mạnh hơn vào chuỗi thiết kế và cung cấp các thiết bị, đặc biệt cho 5G, đồng thời nhìn nhận 5G sẽ mở ra một cơ hội rất lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam để không chỉ thành công tại Việt Nam mà còn cả trên thế giới.

"Trước đây khi chỉ có mạng 3G, 4G thì chúng ta chủ yếu có các ứng dụng trên smartphone. Tuy nhiên với 5G thì có rất nhiều ứng dụng mới như IoT, smarthome, smart city, nông nghiệp thông minh,... Đây là một cơ hội mới cho các công ty tham gia vào cách mạng 5G", ông Thiều Phương Nam chia sẻ.

Hơn bao giờ hết, Tổng Giám đốc Qualcomm khẳng định đây chính là thời cơ chín muồi để có thể xây dựng chiến lược phù hợp với “Make in Vietnam”.

Tại buổi tọa đàm, bà Julie Welch – Phó Chủ tịch phụ trách Quan hệ chính phủ tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương của tập đoàn Qualcomm cũng đánh giá cao Nghị quyết 52 của chính phủ Việt Nam vì điều này cho thấy Việt Nam đã tìm được cách để tiệp cận cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 với vị thế rất chủ động.

"Trong nghị quyết 52 đã thể hiện rõ rằng chính phủ Việt Nam đã tìm được cách để kết nối các bên liên quan với nhau, gồm các Bộ, ban, ngành, có thể kết hợp để đưa ra những kế hoạch phù hợp mang tới lợi ích cho nhiều ngành, và đưa ra chiến lược đúng đắn hơn", bà Julie Welch nhận định.

Hạ tầng 5G là yếu tố thiết yếu để Việt Nam chuyển đổi số thành công - 4

Ông Sơn Võ, đại diện Homa Techs phát biểu tại buổi tọa đàm.

Một trong những đối tác tại Việt Nam nhận được sự quan tâm lớn của Qualcomm là Homa Techs - một công ty startup tiên phong về nghiên cứu và phát triển các sản phẩm IoT dành cho nhà thông minh (smart homes).

Tại buổi tọa đàm, ông Sơn Võ, đại diện Homa Techs chia sẻ, trong vòng 2 năm qua, Homa Techs đã nhận được nhiều sự hỗ trợ từ phía Qualcomm trong việc truyền tải kinh nghiệm và kiến thức nền tảng, tổ chức các buổi workshop về các công nghệ mới và phần cứng mới để có thể phát triển các sản phẩm dựa trên công nghệ hiện đại và tân tiến nhất.

Đồng thời, với vai trò là đối tác của một tập đoàn toàn cầu lớn, Homa Techs đã được tiếp cận nhiều công ty trên thế giới, mở rộng mạng lưới đối tác với các tập đoàn đa quốc gia uy tín. Hiện nay, các sản phẩm IoT cho nhà thông minh của Homa Techs đã được sản xuất và phân phối ra thị trường trong và ngoài nước.

Nguyễn Nguyễn

MỚI NHẤT
Giảm xuống 19 triệu đồng, iPhone 11 bất ngờ bán tốt tại Việt Nam
Giảm xuống 19 triệu đồng, iPhone 11 bất ngờ bán tốt tại Việt Nam

(Dân trí) - Theo thông tin từ các hệ thống bán lẻ iPhone trong nước, giá bán các thế hệ iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max đang có mức giảm mạnh so với những tuần trước đó. Trong đó, iPhone 11 đã giảm xuống dưới 20 triệu đồng, sắp ngang bằng với các thị trường gần Việt Nam.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 08:21

LG tiếp tục giành "vương miện" ở bảng xếp hạng TV tốt nhất thế giới 2019
LG tiếp tục giành "vương miện" ở bảng xếp hạng TV tốt nhất thế giới 2019

(Dân trí) - Các sản phẩm TV OLED LG C9, E9 của năm 2019 hay C8, E8 của 2018 làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng TV tốt nhất năm 2019 của nhiều trang công nghệ uy tín trên thế giới.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 08:00

Galaxy Fold liệu có “sống sót” sau màn “tra tấn” gấp mở liên tục 200.000 lần?
Galaxy Fold liệu có “sống sót” sau màn “tra tấn” gấp mở liên tục 200.000 lần?

(Dân trí) - Để kiểm tra độ bền của chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold, trang công nghệ Cnet đã sử dụng một robot tự động để đóng và gập thiết bị liên tục 200.000 lần. Câu hỏi đặt ra là liệu Galaxy Fold có thể “sống sót” sau màn “tra tấn” này hay không?

Thứ bảy, 05/10/2019 - 06:51

Gặp tai nạn nghiêm trọng vì thói quen vừa đi bộ vừa sử dụng smartphone
Gặp tai nạn nghiêm trọng vì thói quen vừa đi bộ vừa sử dụng smartphone

(Dân trí) - Vừa đi bộ vừa sử dụng smartphone là thói quen của không ít người và một người đàn ông sống tại Trung Quốc đã phải nhận một “bài học” nhớ đời vì thói quen này.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 06:41

Smartphone Vivo V17 Pro ra mắt ấn tượng với 6 camera phân giải lớn
Smartphone Vivo V17 Pro ra mắt ấn tượng với 6 camera phân giải lớn

(Dân trí) - Hãng smartphone Vivo vừa cho ra mắt điện thoại thế hệ mới nhất được trang bị tới 6 camera độ phân giải lớn, cấu hình mạnh nhắm tới phân khúc cận cao cấp.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 07:43

Kỹ sư Yahoo hack hàng ngàn tài khoản người dùng để tìm kiếm ảnh và video “nóng”
Kỹ sư Yahoo hack hàng ngàn tài khoản người dùng để tìm kiếm ảnh và video “nóng”

(Dân trí) - Một cựu kỹ sư phần mềm của Yahoo đã bị bắt giữ và chờ kết án sau khi thừa nhận đã lợi dụng quyền hạn của mình để tấn công vào khoảng 6.000 tài khoản người dùng Yahoo nhằm tìm kiếm những hình ảnh hoặc video “nóng” của họ lưu trữ trên tài khoản.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 03:27

Chi nhánh Vietnamobile bị phạt 30 triệu đồng vì bán sim “rác” trong trường học
Chi nhánh Vietnamobile bị phạt 30 triệu đồng vì bán sim “rác” trong trường học

(Dân trí) - Ngày 4/10, tin từ Thanh tra Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện đối với Chi nhánh Công ty CP Viễn thông di động Vietnamobile tại Đà Nẵng 30 triệu đồng.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 03:21

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lan toả, thắp sáng mầm cây tương lai suốt gần hai thập kỷ
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lan toả, thắp sáng mầm cây tương lai suốt gần hai thập kỷ

(Dân trí) - Bắt đầu từ một giải thưởng nhỏ, Nhân tài Đất Việt đã thu hút những doanh nhân tài ba, nhưng bạn trẻ có lý tưởng lớn, cùng nhau chia sẻ nhiệt huyết để tiếp tục nối dài chuyến phiêu lưu, truyền đi ngọn lửa khởi nghiệp, tạo cảm hứng cho hàng triệu bạn trẻ khác.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 02:14

“Trai thẳng” kiện Apple vì bị chuyển thành... đồng tính do sử dụng iPhone
“Trai thẳng” kiện Apple vì bị chuyển thành... đồng tính do sử dụng iPhone

(Dân trí) - Một người đàn ông sống tại Moscow (Nga) đã gửi đơn kiện Apple với cáo buộc rằng giới tính của mình từ “thẳng” trở thành đồng tính do sử dụng iPhone.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 02:10

Phó Thủ tướng: Việt Nam đang đi đúng hướng, đạt được những kết quả tích cực trong CMCN 4.0
Phó Thủ tướng: Việt Nam đang đi đúng hướng, đạt được những kết quả tích cực trong CMCN 4.0

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết từ Diễn đàn năm ngoái đến năm nay, Việt Nam đã có hành động, đi đúng hướng và đạt được những kết quả tích cực. Tuy nhiên vẫn còn nhiều yếu tố khó lường, thách thức.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 08:27

Để sử dụng máy lọc không khí hiệu quả
Để sử dụng máy lọc không khí hiệu quả

(Dân trí) - Ô nhiễm không khí đang được báo động tại một số thành phố lớn ở Việt Nam và người dùng đang ráo riết tìm kiếm cho mình giải pháp lọc không khí giúp môi trường sống tốt hơn. Vậy để sử dụng hiệu quả sản phẩm này, người dùng cần lưu ý gì?

Thứ sáu, 04/10/2019 - 08:24

“Tất cả TV OLED đều bắt đầu từ LG”, thực hư ra sao?
“Tất cả TV OLED đều bắt đầu từ LG”, thực hư ra sao?

(Dân trí) - Sau nhiều năm phát triển công nghệ OLED và đạt được những thành tựu đáng kể, LG tự tin khẳng định, tất cả TV OLED đều bắt đầu từ LG.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 08:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại - Thói quen chết người
Vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại - Thói quen chết người

(Dân trí) - Không ít người có thói quen sử dụng các thiết bị di động như smartphone hay máy tính bảng trong lúc đang cắm sạc, tuy nhiên, đây lại là một thói quen nguy hiểm và có thể dẫn đến những tai nạn chết người.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 06:20

Thủ thuật giúp biến hóa để tạo ra trang Facebook cá nhân độc đáo và ấn tượng
Thủ thuật giúp biến hóa để tạo ra trang Facebook cá nhân độc đáo và ấn tượng

(Dân trí) - Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn một thủ thuật khá đơn giản nhưng có thể biến hóa để giúp cho trang Facebook cá nhân của bạn trở nên độc đáo và tạo được ấn tượng cho bất kỳ ai ghé thăm.

Thứ năm, 03/10/2019 - 05:46

Shark Dũng: Mình có thể là con cá mập bị cá mập khác cắn, điều đấy không quan trọng!
Shark Dũng: Mình có thể là con cá mập bị cá mập khác cắn, điều đấy không quan trọng!

(Dân trí) - "Tôi không coi mình là cá mập, tôi nghĩ mình là bạn của những founder với trách nhiệm là giúp họ thành công", Shark Nguyễn Mạnh Dũng nói. Anh cười xoà khi được ví von như những chú cá mập... ăn chay trong "Finding Nemo"

Thứ năm, 03/10/2019 - 12:02

Trở lại sau 10 năm, điều gì khiến game này thu hút nhiều người chơi lớn tuổi?
Trở lại sau 10 năm, điều gì khiến game này thu hút nhiều người chơi lớn tuổi?

(Dân trí) - Sau 7 ngày ra mắt, TS Online Mobile đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của game thủ, nhất là những người chơi trên 30 tuổi. Điều gì đã khiến tựa game này trở nên đặt biệt đến vậy.

Thứ năm, 03/10/2019 - 11:26

Bộ trưởng TT&TT: Việt Nam sẽ nằm trong Top 30 về chuyển đổi số vào năm 2030
Bộ trưởng TT&TT: Việt Nam sẽ nằm trong Top 30 về chuyển đổi số vào năm 2030

(Dân trí) - Tại Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0, Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã có bài phát biểu phân tích chuyên sâu về chuyển đổi số, cũng như đưa ra những chỉ đạo cụ thể để Việt Nam nắm bắt lợi thế từ cuộc cách mạng 4.0

Thứ năm, 03/10/2019 - 11:19

Ứng dụng AirVisual hạ mức cảnh báo không khí ô nhiễm tại Hà Nội
Ứng dụng AirVisual hạ mức cảnh báo không khí ô nhiễm tại Hà Nội

(Dân trí) - Từ chiều tối 2/10 đến sáng 3/10, sang hàng loạt “cơn mưa vàng”, tình trạng ô nhiễm không khí tại Hà Nội đã giảm hẳn. Ứng dụng AirVisual, công cụ chuyên theo dõi tình trạng chất lượng không khí, đã giảm mức báo động về tình trạng không khí tại thủ đô Hà Nội sau nhiều ngày phải đưa ra cảnh báo về mức độ ô nhiễm không khí nghiêm trọng.

Thứ năm, 03/10/2019 - 10:17

GoPro chính thức ra mắt máy quay Hero8 Black tại Việt Nam
GoPro chính thức ra mắt máy quay Hero8 Black tại Việt Nam

(Dân trí) - GoPro vừa chính thức công bố ra mắt thế hệ Action camera Hero8 Black mới tại Việt Nam và sẵn sàng bán ra trong tháng 11 tới. Việt Nam được xem là một trong những quốc gia đầu tiên được hãng lựa chọn đến giới thiệu sản phẩm mới.

Thứ năm, 03/10/2019 - 09:36

Sẽ tắt công nghệ di động mặt đất 2G vào năm 2022
Sẽ tắt công nghệ di động mặt đất 2G vào năm 2022

(Dân trí) - Bộ Thông tin & Truyền thông đang xem xét quyết định dừng công nghệ di động mặt đất 2G từ ngày 1/1/2022 vì không còn phù hợp với sự phát triển của mạng viễn thông.

Thứ năm, 03/10/2019 - 08:13

Cận cảnh máy tính bảng màn hình gập Surface Neo, chạy Windows 10X hoàn toàn mới
Cận cảnh máy tính bảng màn hình gập Surface Neo, chạy Windows 10X hoàn toàn mới

(Dân trí) - Tại sự kiện đặc biệt vừa diễn ra tại thành phố New York (Mỹ), Microsoft đã trình làng Surface Neo, chiếc máy tính bảng màn hình gập và hoạt động trên nền tảng Windows 10X hoàn toàn mới.

Thứ năm, 03/10/2019 - 07:27

Microsoft trình làng loạt máy tính Surface mới cùng tai nghe không dây với nhiều tính năng thông minh
Microsoft trình làng loạt máy tính Surface mới cùng tai nghe không dây với nhiều tính năng thông minh

(Dân trí) - Microsoft vừa chính thức trình làng loạt máy tính bảng và laptop mang thương hiệu Surface mới nhất của mình tại sự kiện Microsoft Surface vừa diễn ra tại thành phố New York (Mỹ). Bên cạnh chiếc đó, Microsoft còn ra mắt chiếc tai nghe không dây với nhiều tính năng thông minh.

Thứ năm, 03/10/2019 - 07:24

Microsoft bất ngờ trình làng smartphone màn hình gập chạy Android
Microsoft bất ngờ trình làng smartphone màn hình gập chạy Android

(Dân trí) - Tại sự kiện đặc biệt Microsoft Surface vừa diễn ra, Microsoft đã trình làng loạt thiết bị mới nhất của mình, trong đó sản phẩm khiến giới công nghệ bất ngờ và thu hút nhiều sự chú ý nhất đó là Surface Duo, chiếc smartphone màn hình gập và hoạt động trên nền tảng Android của Google.

Thứ năm, 03/10/2019 - 06:29

Để nhân viên tăng hiệu suất làm việc, doanh nghiệp cần một văn phòng hiện đại lấy con người làm trọng tâm
Để nhân viên tăng hiệu suất làm việc, doanh nghiệp cần một văn phòng hiện đại lấy con người làm trọng tâm

(Dân trí) - Xã hội hiện đại đòi hỏi sự tiến bộ không ngừng của lực lượng lao động. Câu chuyện của hiện tại không còn là bạn có mặt tại văn phòng đủ số giờ quy định trong ngày mà là hiệu suất làm việc có xứng đáng với mức lương bạn đang hưởng, không quan trọng bạn làm ở đâu. Nhưng để nhân viên hết mình vì công việc, doanh nghiệp cần gì?

Thứ năm, 03/10/2019 - 04:00