Thứ tư, 25/09/2013 - 13:19

Google thêm tính năng khóa thiết bị Android từ xa

Dân trí

Sau khi thêm các tính năng giúp xác định vị trí, đổ chuông báo động hay xóa dữ liệu từ xa trên thiết bị Android bị đánh cắp, Google mới đây đã trang bị thêm tính năng cho phép khóa thiết bị từ xa.

Đầu tháng 8 vừa qua, trình quản lý thiết bị Android (Android Device Manager) đã giới thiệu tính năng cho phép người dùng xác định vị trí của máy tính bảng hay điện thoại thông minh của mình khi bị thất lạc, ngoài ra còn có một số tính năng tiện dụng khác như kích hoạt đổ chuông hoặc xoá dữ liệu trên thiết bị từ xa. Nay tính năng khóa thiết bị từ xa đã được Android bổ sung thêm vào kho tiện ích dành cho người dùng.

Tính năng này rất thuận tiện cho những người dùng khi đột nhiên phát hiện điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình thất lạc nhưng chắc chắn rằng thiết bị đó sẽ có “ngày trở lại” và quyết định không thực hiện chức năng xoá hoàn toàn dữ liệu trên thiết bị - một biện pháp cuối cùng để bảo vệ dữ liệu cá nhân không bị lọt vào tay người lạ.

Như trình bày trong bài viết trước đây, đầu tiên bạn cần tìm đến ứng dụng “Google Settings/Cài đặt Google”, sau đó chọn “Android Device Manager /Trình quản lý thiết bị Android” từ danh sách hiện ra. Tại đây, đánh dấu vào tùy chọn “Định vị từ xa thiết bị này” và đánh dấu vào tùy chọn “Cho phép khóa thiết bị và khôi phục cài đặt gốc từ xa”. 

Để sử dụng tính năng khóa thiết bị mới này, bạn cần truy cập vào trang quản lý thiết bị tại https://www.google.com/android/devicemanager và đăng nhập vào trình quản lý thiết bị Android (sử dụng tài khoản gmail đã khai báo trên thiết bị Android) và chọn biểu tượng Lock (Khóa).

Google thêm tính năng khóa thiết bị Android từ xa

Khi đó bạn sẽ được yêu cầu thiết lập một mật khẩu mới khác để ghi đè lên mật khẩu hiện tại trên thiết bị, và đồng thời cũng để tắt màn hình thiết bị khi nó đang được thực hiện khóa máy từ xa. Khi tìm được thiết bị của mình, bạn cần nhập mật khẩu mới mà bạn vừa đăng ký ở trên để mở khóa thiết bị. 

Sau đó bạn có thể thực hiện khóa máy theo bất cứ phương pháp nào mà bạn mong muốn.

Sau đó bạn có thể thực hiện khóa máy theo bất cứ phương pháp nào mà bạn mong muốn.

Dĩ nhiên để có thể xác định, quản lý, và bảo vệ dữ liệu trên thiết bị, bạn cần phải thiết lập cài đặt trình quản lý thiết bị Android (Android Device Manager) trước khi thiết bị bị mất, và cần phải  kích hoạt trình đơn Cài đặt/Settings -> Bảo mật /Security trên máy. 

Lưu ý: thiết bị Android cần phải có kết nối internet để thực hiện các tính năng đổ chuông, khoá thiết bị hoặc xoá dữ liệu trên thiết bị từ xa.

H.Nam
Theo SlashGear
Đáng quan tâm
Mới nhất