Thứ tư, 07/10/2020 - 15:48

Google thay đổi bộ nhận diện mới, thay thế logo Gmail sặc sỡ

Dân trí

Google thay đổi một loạt logo nhằm tạo ra bộ nhận diện mới cho G-Suite, nay chính thức được đổi tên thành Google Workspace.

Google thay đổi bộ nhận diện mới, thay thế logo Gmail sặc sỡ - 1

Mới đây, trong một đoạn video được Google đăng tải cho thấy họ đang thay thế logo Gmail với hình dáng phong bì màu trắng/đỏ, bằng một thiết kế sặc sỡ, nhưng đồng bộ hơn với các sản phẩm khác.

Cụ thể, logo Gmail mới sẽ gồm các đường nối, tạo thành một chữ M với 3 màu đặc trưng là xanh lam, đỏ, vàng và xanh lục.

Google thay đổi bộ nhận diện mới, logo Gmail đậm "chất" Google

Bên cạnh đó, có thể thấy các ứng dụng như Drive, Calendar, Meet, và Slides cũng được đổi logo mới với màu sắc thống nhất, thiết kế mang nét tối giản hơn.

Được biết, logo mới là một phần trong bản cải tiến lớn hơn cho phần mềm G-Suite của Google, hiện đã được đổi thương hiệu thành Google Workspace

Theo như chia sẻ của Google, sự thay đổi này nhằm tạo ra một thiết kế đồng bộ hơn với các sản phẩm khác trong bộ thương hiệu G-Suite của Google - nay được đổi tên chính thức thành Google Workspace.

Google thay đổi bộ nhận diện mới, thay thế logo Gmail sặc sỡ - 2

Ý tưởng tạo ra Google Workspace tập trung gia tăng trải nghiệm thống nhất và mạch lạc của người dùng xuyên suốt các tác vụ như làm việc, phối hợp, liên lạc và giao tiếp.

Với Workspace, Google không giấu giếm tham vọng hợp nhất Gmail, Chat và Docs vào một nhóm, nhằm mang đến sự cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ, điển hình như bộ công cụ cực kỳ phổ biến của Microsoft Office.

Nguyễn Nguyễn

Từ khóa:
Đáng quan tâm