Google ra mắt làng loạt sản phẩm Nexus mới

(Dân trí) - Cơn bão lớn Sandy chỉ có thể ngăn Google tổ chức sự kiện đặc biệt theo dự định, mà không cản được “gã khổng lồ tìm kiếm” trình làng loạt sản phẩm mới mang thương hiệu Nexus.

Cụ thể, Google đã trình làng 3 sản phẩm mới nhất thuộc dòng sản phẩm Nexus của mình vào ngày hôm nay 29/10 (theo giờ Mỹ), bao gồm smartphone Nexus 4 và bộ đôi máy tính bảng Nexus 7 3G cùng Nexus 10. Cả 2 sản phẩm đều được trang bị nền tảng Android 4.2 mà Google gọi là “một hương vị mới của Jelly Bean”.

Điểm đáng chú ý nhất của 3 sản phẩm này là vẫn giữ được mức giá “mềm” hơn hẳn so với các đối thủ có cùng thông số trên thị trường. Đây vẫn được xem là một điểm mạnh vượt trội của các sản phẩm Google so với đối thủ.

Nexus 4 - Smartphone thế hệ thứ 4 của Google

Nexus 4 là chiếc smartphone thế hệ thứ 4 mang thương hiệu Nexus, do Google hợp tác cùng LG để sản xuất. 

Nexus 4 là sản phẩm hợp tác giữa Google và LG
Nexus 4 là sản phẩm hợp tác giữa Google và LG

Đúng với các thông tin và tin đồn rò rỉ về sản phẩm, Nexus 4 được trang bị màn hình rộng 4,7-inch, độ phân giải 1280x768 với mật độ điểm ảnh lên đến 320ppi. Bên trong là vi xử lý lõi tứ Snapdragon S4 Pro tốc độ 1.5GHz cùng 2GB bộ nhớ RAM. Mặt sau của máy là camera 8 megapixel cùng camera phụ ở trước. 

Một điểm đáng tiếc đó là Nexus 4 không được trang bị kết nối 4G LTE mà chỉ hỗ trợ kết nối 3G. Máy cũng được trang bị kết nối trường gần NFC.

Thông tin và cấu hình về Nexus 4 dường như đã rò rỉ toàn bộ trước ngày xuất hiện
Thông tin và cấu hình về Nexus 4 dường như đã rò rỉ toàn bộ trước ngày xuất hiện

Nexus 4 gồm phiên bản bộ nhớ 8GB và 16GB, bắt đầu xuất hiện trên thị trường vào ngày 13/11 tới đây tại các quốc gia Mỹ, Anh, Canada, Đức, Pháp, Tây Ban Nha và Úc. Sản phẩm sau đó sẽ xuất hiện tại thị trường châu Âu, Trung/Nam Mỹ, châu Á và Trung Đông vào giữa tháng 11.

Mức giá của sản phẩm là 299 USD cho phiên bản 8GB và 349 USD cho phiên bản 16GB không kèm hợp đồng. Trong khi đó phiên bản 16GB kèm hợp đồng với nhà mạng T-Mobile sẽ có mức giá 199 USD.

Nexus 10 - Máy tính bảng cỡ lớn của Google

Sản phẩm đáng chú ý thứ 2 được Google trình làng chính là chiếc máy tính bảng Nexus 10. Được xem là sản phẩm đáng chú ý, tuy nhiên việc Nexus 10 ra mắt lại không phải là điều gì quá bất ngờ bởi lẽ thông tin của sản phẩm đã bị rò rỉ từ trước đó.

Google chính thức đặt chân vào phân khúc máy tính bảng cỡ lớn với Nexus 10
Google chính thức đặt chân vào phân khúc máy tính bảng cỡ lớn với Nexus 10

Samsung chính là đối tác sản xuất phần cứng của Google cho Nexus 10. Máy được trang bị màn hình 10,1-inch với độ phân giải lên đến 2560x1600 (độ phân giải lớn hơn cả  màn hình Retina trên thế hệ iPad 3 và 4 của Apple), với mật độ điểm ảnh 300ppi (cao hơn mật độ điểm ảnh của iPad 4). Google đã gọi sản phẩm của mình là "máy tính bảng có màn hình với độ phân giải lớn nhất thế giới".

Cấu hình bên trong của máy là vi xử lý lõi kép Exynos 5250 tốc độ 1.7GHz do chính Samsung sản xuất. Máy được trang bị 2GB bộ nhớ RAM với ổ cứng tùy chọn 16GB hoặc 32GB và không hỗ trợ thẻ nhớ gắn ngoài. Mặt sau của máy là camera 5 megapixel kèm đèn flash LED và camera phụ ở mặt trước.

Mặt sau với logo Nexus và camera 5 megapixel
Mặt sau với logo Nexus và camera 5 megapixel

Theo Google, Nexus 10 có thời lượng pin sử dụng 9 giờ liên tục khi xem video và thời gian chờ lên đến 500 giờ cho mỗi lần sạc. Nexus 10 hỗ trợ kết nối Wifi, Bluetooth 4.0, giao tiếp trường gần NFC… Tuy nhiên chưa rõ Nexus 10 có hỗ trợ kết nối 3G hay không. 

Sản phẩm có mức giá 399 USD cho phiên bản 16GB và 499 USD cho phiên bản 32GB. Máy sẽ có mặt trên thị trường vào ngày 13/11 tới đây tại Mỹ, Anh, Úc, Pháp, Canada, Tây Ban Nha, Đức và Nhật Bản.

Phiên bản nâng cấp của Nexus 7

Không chỉ ra mắt một máy tính bảng hoàn toàn mới, Google cũng đã không quên tung ra thêm phiên bản nâng cấp của chiếc máy tính bảng cỡ nhỏ đang rất thành công của mình, Nexus 7.

Nexus 7 sẽ được xuất hiện thêm phiên bản với bộ nhớ cao hơn, lên đến 32GB (thay vì chỉ có phiên bản tối đa 16GB như trước đây), bên cạnh đó cũng có thêm phiên bản hỗ trợ kết nối 3G (thay vì chỉ có Wifi như trước). Đây được xem là một sự nâng cấp đáng giá đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng của Google.

Nexus 7 có sự nâng cấp đáng chú ý về kết nối và dung lượng bộ nhớ
Nexus 7 có sự nâng cấp đáng chú ý về kết nối và dung lượng bộ nhớ

Về cấu hình, các phiên bản nâng cấp của Nexus 7 cũng có cấu hình như trước, với màn hình 7-inch, vi xử lý lõi tứ 1.4GHz, 1GB bộ nhớ RAM và không được trang bị camera. Đáng chú ý, máy cũng được nâng cấp lên Android 4.2 như Nexus 4 và Nexus 10.

Về mức giá, Google cũng đã điều chỉnh lại mức giá của Nexus 7 để phù hợp với loạt sản phẩm mới. Với phiên bản Nexus 7 16GB có giá chỉ 199 USD (trước đây có giá 249 USD) còn phiên bản 32GB sẽ có giá 249 USD. Phiên bản Nexus 7 3G sẽ có giá 299 USD.

Nexus 7 thế hệ mới sẽ có mặt trên thị trường vào ngày 13/11 thông qua các hãng bán lẻ lớn như Gamestop, Walmart, Office Depot, Office  Max và Staples.

Video giới thiệu loạt 3 sản phẩm Nexus mới của Google:T.Thủy