Google chuẩn bị ra mắt loa thông minh với một tính năng hơn hẳn Amazon

(Dân trí) - Với việc bổ sung một màn hình, mẫu mẫu loa thông minh mới sắp ra mắt của Google có thể sẽ cho phép người dùng xem video và xem bản đồ.

Echo Show của Amazon
Echo Show của Amazon

Theo trang Nikkei Asian review, Google có thể sẽ tung ra một chiếc loa thông minh được trang bị màn hình kỹ thuật số vào cuối năm nay. Sản phẩm này sẽ khá giống với Echo Show của Amazon và được cho rằng sẽ đưa Google "bước vào cuộc đua" với các công ty như Amazon và Alibaba, cũng chiếm lĩnh thị trường dành cho loa thông minh được điều khiển bằng giọng nói. Với việc bổ sung một màn hình, mẫu mới sắp ra mắt của Google có thể sẽ cho phép người dùng xem video và xem bản đồ.

Trang này cho biết, thiết bị loa mới sẽ giống với những chiếc loa thông minh hiện có của Google, cũng sử dụng Trợ lý giọng nói Google Assistant. Dòng sản phẩm hiện có bao gồm Google Home, Home Mini và Home Max. Google Home và Home Mini thường được được xem là đối thủ của Echo và Echo Dot của Amazon. Và Home Max, sản phẩm cao cấp hơn được coi là đối thủ với loa HomePod của Apple.

Cũng theo nguồn tin từ Nikkei Asian Review, Google dự kiến sẽ bán ra khoảng 3 triệu chiếc trong đợt phát hành đầu tiên của mẫu loa thông minh mới.

Echo Show của Amazon
Echo Show của Amazon

Trong năm 2017, 35 triệu thiết bị loa đã được mua trên khắp thế giới, với các sản phẩm từ Amazon chiếm 63% thị phần và Google chiếm 32%. Tuy nhiên, những con số này đã thay đổi trong quý đầu tiên của năm 2018, trong đó thị phần của Amazon giảm xuống còn 28% và Google tăng lên 36%. Các công ty như Alibaba, Apple và Xiaomi chiếm phần còn lại.

Joey Yen, một nhà phân tích tại công ty nghiên cứu IDC cho rằng Google đang tiếp tục mở rộng phân khúc phần cứng không chỉ để chiếm lĩnh thị trường mà cách này giúp hãng "hiểu rõ" khách hàng của mình. Thông qua các thiết bị đầu cuối, hãng có thể tìm hiểu được hành vi, trải nghiệm và dữ liệu... của người dùng một cách trực tiếp. Đó cũng là lý do mà hãng này đã mua HTC và đang tiếp quản một đội ngũ thiết kế gồm 2.000 nhân viên đến từ công ty Đài Loan này.

Ngoài ra, chiếc loa mới sắp ra mắt không phải là công nghệ mới duy nhất mà Google đang có kế hoạch phát hành mà các báo cáo chỉ ra rằng Foxconn cũng đang sản xuất một chiếc điện thoại Pixel mới cho ông lớn tìm kiếm này. Dự kiến sẽ được phát hành vào khoảng tháng Mười năm nay.

Gia Linh

Đang được quan tâm