Google hoàn tất thương vụ mua Fitbit với giá 2,1 tỷ USD

Nguyễn Nguyễn

(Dân trí) - Rạng sáng 15/1 theo giờ Việt Nam, Google chính thức thông báo trên trang blog rằng họ đã hoàn tất thương vụ mua lại Fitbit - công ty điện tử chuyên sản xuất thiết bị đeo không dây.

Google hoàn tất thương vụ mua Fitbit với giá 2,1 tỷ USD - 1

"Fitbit đã chính thức là một phần của Google", James Park, CEO kiêm đồng sáng lập Fitbit cho biết. "Nhưng tôi cũng muốn nói rằng những điều bạn biết và yêu thích về Fitbit sẽ vẫn như cũ. Trở thành một phần của gia đình Google có nghĩa là chúng tôi có thể làm nhiều hơn nữa để truyền cảm hứng và động lực cho người dùng trên hành trình để có sức khỏe tốt hơn".

Ông Park cũng trấn an người dùng trước những lo ngại về quyền riêng tư, rằng "quyền riêng tư dữ liệu của Fitbit vẫn tiếp tục duy trì sau khi sáp nhập".

Ngay sau khi thương vụ được công bố, cửa hàng trực tuyến Google Store đã treo bảng quảng cáo nổi bật với dòng chữ: "Fitbit, chào mừng bạn đến với gia đình Google", đính kèm liên kết trang giới thiệu sản phẩm đồng hồ thông minh và vòng đeo tay theo dõi sức khỏe của Fitbit.

Google hoàn tất thương vụ mua Fitbit với giá 2,1 tỷ USD - 2

Fitbit Versa 3 - dòng đồng hồ thông minh mới nhất được Fitibit ra mắt vào tháng 9/2020.

Hiện vẫn chưa rõ chính xác Fitbit sẽ thay đổi như thế nào dưới quyền sở hữu của Google, nhưng có vẻ như mọi thương vụ của "gã khổng lồ" đều có chung một kết quả - đó là trở thành thương hiệu con.

Trước đây, Google từng mua Nest - thương hiệu smarthome, nhưng cuối cùng khiến họ đánh mất vị thế là một công ty riêng biệt, và giờ chỉ là một thương hiệu con thuộc bộ phận phần cứng của Google.

Đối với Fitbit, nhiều khả năng các dòng thiết bị đeo trong tương lai của họ sẽ chuyển sang chạy phần mềm Wear OS của Google thay vì như trước đây.

Fitbit vốn là công ty từng dẫn đầu trong thị trường thiết bị đeo, tuy nhiên trong những năm gần đây, họ đã dần đánh mất thị phần vào tay Apple, Xiaomi, Samsung, Huawei.