Thứ hai, 21/09/2015 - 15:24

Google gửi thư mời sự kiện đặc biệt ngày 29/9, ra mắt smartphone Nexus mới?

Dân trí

Sau hàng loạt tin đồn, Google đã chính thức gửi thư mời tham dự sự kiện đặc biệt vào ngày 29/9 tới. Đây được cho là dịp để “gã khổng lồ tìm kiếm” trình làng không chỉ 1 mà đến 2 chiếc smartphone mới mang thương hiệu Nexus của hãng.

Thông tin về việc Google sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt vào ngày 29/9 đã xuất hiện từ lâu dưới dạng tin đồn và cho đến tận bây giờ Google mới chính thức xác nhận thông tin này bằng việc gửi thư mời đến giới truyền thông và công nghệ tới tham dự sự kiện.

Google vẫn giữ bí mật không tiết lộ về thông tin tại sự kiện sẽ diễn ra, tuy nhiên giới công nghệ dự đoán rằng đây sẽ là dịp để Google trình làng phiên bản smartphone mang thương hiệu Nexus mới của hãng. Điều đặc biệt năm nay Google không chỉ trình làng một mà sẽ ra mắt đến 2 chiếc smartphone mới mang thương hiệu Nexus.

 

Hình ảnh chiếc smartphone Nexus 5X do LG sản xuất (trái) và Nexus 6p do Huawei sản xuất (phải) từng bị rò rỉ. Cả 2 đều được tích hợp cảm biến vân tay ở mặt sau của máy
Hình ảnh chiếc smartphone Nexus 5X do LG sản xuất (trái) và Nexus 6p do Huawei sản xuất (phải) từng bị rò rỉ. Cả 2 đều được tích hợp cảm biến vân tay ở mặt sau của máy

Mỗi chiếc smartphone Nexus của Google sẽ do một đối tác phần cứng của hãng sản xuất. Theo giới thạo tin, sản phẩm đầu tiên sẽ có tên gọi Nexus 5X, do LG sản xuất. Máy được cho là sở hữu màn hình rộng 5,2-inch với độ phân giải Full HD (1920x1080), bên trong là bộ vi xử lý lõi 6 Snapdragon 808 tốc độ 1.8GHz, vi xử lý đồ họa Adreno 418, 2GB bộ nhớ RAM với tùy chọn ổ cứng 32GB hoặc 64GB.

Mặt sau của sản phẩm sẽ là camera 13 megapixel với công nghệ ổn định hình ảnh quảng học và camera trước độ phân giải 5 megapixel. Sản phẩm sẽ được trang bị thỏi pin có dung lượng 2.700mAh.

Chiếc smartphone thứ 2 được trình làng tại sự kiện sắp tới của Google sẽ do Huawei sản xuất, với tên gọi Nexus 6p, nhắm đến phân khúc phablet. Sản phẩm sẽ sở hữu màn hình rộng 5,7-inch với độ phân giải 2K (2560x1440), bên trong là bộ vi xử lý lõi 8 Snapdragon 810 tốc độ 2.5GHz, cùng vi xử lý đồ họa Adreno 430, 3GB bộ nhớ RAM, ổ cứng lưu trữ 32GB.

Mặt sau của máy sẽ là camera 12 megapixel với công nghệ ổn định hình ảnh quang học, còn mặt trước là camera phụ 8 megapixel. Sản phẩm sẽ được trang bị thỏi pin có dung lượng 3.500mAh.

Cùng với bộ đôi smartphone Nexus mới của mình, Google sẽ chính thức trình làng phiên bản Android 6.0 Marshmallow, do vậy bộ đôi smartphone mới của Google sẽ được cài đặt sẵn nền tảng này. Bên cạnh đó nhiều nguồn tin cho biết cả 2 sản phẩm đều được tích hợp cả cảm biến vân tay.

Sau khi ra mắt vào ngày 29/9, nhiều khả năng Google sẽ cho phép người dùng đặt hàng trước sản phẩn của mình từ ngày 13/10.

Mọi thông tin chi tiết về bộ đôi smartphone mới của Google sẽ được hé lộ sau khi sự kiện đặc biệt của Google diễn ra vào ngày 29/9 tới đây.

T.Thủy

 

Google gửi thư mời sự kiện đặc biệt ngày 29/9, ra mắt smartphone Nexus mới? - 2