Giao diện 3D với các hiệu ứng cực đẹp mắt dành cho Android

(Dân trí) - Bạn cảm thấy nhàm chán với giao diện mặc định sẵn có trên smartphone của mình và muốn tìm kiếm một giao diện mới ấn tượng và thú vị hơn? Hãy thử sử dụng giao diện Shine Launcher 3D, chắc hẳn sẽ không làm bạn thất vọng.

Shine Launcher 3D là ứng dụng miễn phí, sẽ mang đến cho smartphone của bạn một giao diện hoàn toàn mới, với widget 3D đẹp mắt cùng những hiệu ứng chuyển động hết sức độc đáo và ấn tượng.

Ngoài việc mang lại giao diện mới đẹp mắt, Shine Launcher 3D còn mang lại các tính năng mới giúp quá trình sử dụng smartphone của bạn trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 2.2 trở lên).

Sau khi cài đặt bộ giao diện mới, bạn nhấn nút “Home” trên thiết bị, một hộp thoại hiện ra hỏi người dùng muốn sử dụng bộ giao diện Shine Launcher hay bộ giao diện mặc định của thiết bị, bạn chọn Shine Launcher rồi nhấn nút “Luôn chọn” để xác nhận.

 

Giao diện 3D với các hiệu ứng cực đẹp mắt dành cho Android - 1

Bây giờ, bạn đã thiết lập Shine Launcher trở thành bộ giao diện mặc định trên thiết bị chạy Android của mình.

Sau khi chuyển sang giao diện Shine Launcher mới, ngay giữa màn hình chính của thiết bị là một widget hiển thị thông tin giờ và thời tiết theo phong cách 3D cực ấn tương và đẹp mắt. Người dùng có thể lướt tay lên widget này để tạo hiệu ứng chuyển động 3D thú vị.

 

Giao diện 3D với các hiệu ứng cực đẹp mắt dành cho Android - 2

Đặc biệt, khi bạn truy cập vào danh sách ứng dụng của thiết bị, khi chuyển đổi giữa các trang ứng dụng sẽ xuất hiện hiệu ứng 3D dạng xoay vòng rất độc đáo và đẹp mắt.

 

Hiệu ứng đẹp mắt xuất hiện khi người dùng chuyển đổi giữa các trang ứng dụng
Hiệu ứng đẹp mắt xuất hiện khi người dùng chuyển đổi giữa các trang ứng dụng

Bạn cũng có thể thay đổi hiệu ứng chuyển động này nếu muốn, bằng cách nhấn vào mục tùy chọn ở góc trên bên phải, sau đó chọn “Hiệu ứng” ở menu hiện ra bên dưới.

 

Giao diện 3D với các hiệu ứng cực đẹp mắt dành cho Android - 4

Tại đây, bạn có thể chọn một trong các kiểu hiệu ứng chuyển động do bộ giao diện cung cấp, hoặc bạn cũng có thể chọn “ngẫu nhiên” để Shine Launcher tự động chọn và thay đổi các hiệu ứng chuyển động trên giao diện.

 

Một trong các hiệu ứng đẹp mắt khi người dùng chuyển đổi các trang ứng dụng trên smartphone
Một trong các hiệu ứng đẹp mắt khi người dùng chuyển đổi các trang ứng dụng trên smartphone

Tạo các cử chỉ để điều khiển smartphone

Một tính năng hữu ích khác của bộ giao diên Shine Launcher đó là cho phép người dùng thiết lập các cử chỉ lướt tay trên màn hình để truy cập nhanh một chức năng nào đó. Để thiết lập chức năng này, bạn có thể chọn mục “Cử chỉ” trên màn hình chính của smartphone.

Tại giao diện thiết lập tạo ra, bạn có thể thiết lập các chức năng tương ứng với các cử chỉ, chẳng hạn lướt tay kéo từ trên xuống dưới màn hình để kích hoạt danh sách toàn bộ các ứng dụng, hoặc nhấp tay hai lần lên màn hình để kích hoạt ứng dụng tin nhắn...

 

Giao diện 3D với các hiệu ứng cực đẹp mắt dành cho Android - 6

Tính năng này thực sự hữu dụng, giúp bạn có thể kích hoạt nhanh các ứng dụng hoặc truy cập một chức năng nào đó nhanh chóng chỉ bằng một cú lướt tay trên màn hình smartphone.

Truy cập nhanh các ứng dụng yêu thích

Một tính năng rất tiện lợi và hữu ích khác cần phải nhắc đến trên bộ giao diện Shine Launcher này đó là cho phép người dùng tạo danh sách những ứng dụng yêu thích và có thể truy cập chúng một cách nhanh chóng.

Từ màn hình chính của smartphone, bạn sẽ thấy một biểu tượng dấu mũi tên nhỏ ở màn hình bên trái, bạn nhấn vào dấu mũi tên này sẽ kích hoạt một danh sách trống, tại đây bạn nhấn vào biểu tượng dấu “+”, danh sách những ứng dụng được bạn sử dụng thường xuyên nhất sẽ xuất hiện.

 

Giao diện 3D với các hiệu ứng cực đẹp mắt dành cho Android - 7

Điều này sẽ cho phép bạn dễ dàng kích hoạt các ứng dụng yêu thích của mình một cách nhanh chóng từ bất kỳ màn hình nào trên smartphone.

Nhìn chung, Shine Launcher không chỉ mang đến cho smartphone của bạn một giao diện mới đẹp mắt và ấn tượng hơn, mà còn mang lại những tính năng hữu ích giúp quá trình sử dụng smartphone được thuận tiện và dễ dàng.

Lưu ý: để trở lại giao diện cũ mặc định trên smartphone, bạn chỉ việc gỡ bỏ ứng dụng Shine Launcher ra khỏi thiết bị của mình.

Phạm Thế Quang Huy
(quanghuy@dantri.com.vn)

Đang được quan tâm