Giải thưởng Sao khuê lần thứ 7 có thay đổi

(Dân trí) - Ngày 18/1, Hiệp hội Doanh nghiệp phần mềm Việt Nam (VINASA) chính thức phát động chương trình Giải thưởng Sao Khuê tổ chức lần thứ 7, với thay đổi về cơ cấu giải.

Ông Phạm Tấn Công, Tổng thư ký VINASA cho biết, giải thưởng Sao Khuê năm 2010 có một số thay đổi trong cấu trúc giải thưởng: Các sản phẩm phần mềm kế toán được tách riêng thành một nhóm xét trao giải thưởng. Ban tổ chức bổ sung thêm nhóm giải thưởng cho các sản phẩm, giải pháp e-government (Chính phủ điện tử).

Đặc biệt, bắt đầu từ năm nay VINASA sẽ chọn lựa các sản phẩm xuất sắc đoạt Giải thưởng Sao Khuê để đề cử tiếp cho Giải thưởng APICTA (giải thưởng CNTT châu Á - Thái Bình Dương).

Giải thưởng Sao Khuê là giải thưởng của ngành phần mềm Việt Nam, được xét trao tặng hàng năm cho các doanh nghiệp và sản phẩm tiêu biểu của ngành, cũng như các cá nhân, tổ chức có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển của ngành phần mềm và CNTT Việt Nam.

Đã có 6 cá nhân được tôn vinh, nhận giải thưởng là: GS. Đặng Hữu, GS. Nguyễn Thiện Nhân, cố GS. Thiếu tướng Nguyễn Đình Ngọc, Tiến sỹ Mai Liêm Trực, GS. Chu Hảo và GS. Đỗ Trung Tá.

P. Thanh