Giải thưởng Nhân tài Đất Việt: “Sáng tạo, thiết thực là điểm sáng trong hơn 10 năm qua”

(Dân trí) - “Sáng tạo, đột phá và có thiết thực cao, dám trực diện với các vấn đề nóng bỏng về môi trường, y dược, khoa học công nghệ để tìm ra lời giải…”. Đây là cảm nhận của nhiều nhà tài trợ tại Lễ phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, diễn ra hôm 14/5 tại Hà Nội.

Ban tổ chức Nhân tài Đất Việt 2015 trả lời câu hỏi của báo chí
Ban tổ chức Nhân tài Đất Việt 2015 trả lời câu hỏi của báo chí

“Bệ phóng vững chắc cho các tài năng Đất Việt”

Ông Tô Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT), đơn vị đồng tổ chức và Nhà tài trợ chính của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt:

- Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đi qua chặng đường hơn 10 năm với bước phát triển mạnh mẽ cùng những thành tích tự hào. Sự thành công vượt trội của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2014 đã khẳng định, ghi dấu ấn cho Giải thưởng trong suốt chặng đường 10 năm phát triển.

Trong hơn 10 năm qua, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt là cầu nối cho hàng trăm sản phẩm công nghệ thông tin được đưa vào ứng dụng trong các lĩnh vực giáo dục đào tạo, y tế, du lịch, quản lý thuế, thương mại điện tử, cải cách hành chính công…

Ông
Tô Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Tập đoàn VNPT
Ông Tô Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Tập đoàn VNPT

Với quy mô, tầm vóc và uy tín của một Giải thưởng lớn mang tầm quốc gia đã được khẳng định trong suốt 10 năm qua, Nhân tài Đất Việt đã thực sự trở thành bệ phóng vững chắc cho các tài năng Việt, cho các doanh nghiệp đang trên đà phát triển.

Đây cũng là một sân chơi công bằng, minh bạch, sáng tạo và cuốn hút các bạn trẻ ở trong nước và nước ngoài.

Bước sang năm thứ 11, tôi hy vọng Giải thưởng sẽ tiếp tục thắp lên những ngọn lửa yêu khoa học, yêu công nghệ và tôn vinh những tài năng đích thực của Việt Nam trong các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, khoa học ứng dụng, y dược và môi trường.

“Bảo vệ môi trường - vấn đề thiết thực của cuộc sống”

Ông Phạm Mạnh Thắng - Phó Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

- Giải thưởng Nhân tài Đất Việt có ý nghĩa nhân văn và thực tiễn rất cao. Tại buổi lễ phát động giải thưởng, tôi thực sự ấn tượng với những chia sẻ đầy tâm huyết của Giáo sư - viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu, Chủ tịch Hội đồng Chung khảo Giải thưởng, về kỳ vọng các sản phẩm dự thi trong lĩnh vực môi trường trong đợt này.

Ông Phạm Mạnh Thắng - Phó Tổng giám đốc Ngân
hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam
Ông Phạm Mạnh Thắng - Phó Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

Điều này cũng thể hiện tính thiết thực của chương trình khi hướng tới những thực trạng nhức nhối về môi trường - vấn đề đang được xã hội quan tâm.

Trước đây, giải thưởng chỉ bó hẹp trong lĩnh vực CNTT, nhưng nay đã mở rộng sang cả lĩnh vực y dược, môi trường, khoa học công nghệ.

Đây là dấu hiệu tốt, chứng tỏ sự phát triển vượt bậc của Giải thưởng.

Trong những lần trước, giải thưởng đã phát hiện ra các nhân tài. Đến nay, các nhân tài đã phát huy được khả năng và có thêm nhiều đóng góp tới xã hội. Tôi tin tưởng Giải thưởng Nhân tài Đất Việt ngày càng phát triển và đóng góp lợi ích cho đất nước.

“Nhân tài Đất Việt thu hút sự quan tâm của xã hội”

Ông Bùi Trung Kiên - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK)

- Với tư cách là Nhà tài trợ vàng Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2015, chúng tôi vinh dự chứng kiến sự phát triển ngày càng uy tín, thu hút sự quan tâm lớn của xã hội và các cơ quan báo chí.

Ông Bùi Trung Kiên - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP An Bình
Ông Bùi Trung Kiên - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP An Bình

Trong suốt 8 năm đồng hành, chúng tôi đánh giá cao ý nghĩa thiết thực của Giải thưởng trong việc phát hiện và tôn vinh các nhân tài của đất nước trong lĩnh vực CNTT, y dược, khoa học công nghệ.

Không chỉ đơn thuần là tôn vinh những thí sinh tham dự, giải thưởng Nhân tài Đất Việt còn là động lực giúp nhiều bạn trẻ trong cả nước ngày càng đam mê, tìm tòi trong lĩnh vực khoa học công nghệ, CNTT, y dược và môi trường.

Chúng tôi tin tưởng, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt luôn nhận được sự đồng hành của nhiều doanh nghiệp, phát huy được thế mạnh của các nhân tài cho xã hội.

“Hài lòng bởi những sáng tạo vì cộng đồng”

Ông Tạ Hữu Thanh, Giám đốc Chi nhánh Miền Bắc, Công ty Cổ phần hàng không Jetstar Pacific Airlines.

- Chúng tôi ấn tượng bởi mục tiêu của Giải thưởng năm 2015: “Sáng tạo vì cộng đồng”. Điều này thể hiện mong muốn ngày càng có nhiều công trình phục vụ cộng đồng, tạo sự trong sạch cho môi trường, như mong muốn của Giáo sư - Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu.

Ông
Tạ Hữu Thanh, Giám đốc Chi nhánh Miền Bắc, Công ty Cổ phần hàng không Jetstar Pacific Airlines
Ông Tạ Hữu Thanh, Giám đốc Chi nhánh Miền Bắc, Công ty Cổ phần hàng không Jetstar Pacific Airlines

Qua 10 năm đồng hành với Giải thưởng, chúng tôi nhận thấy Nhân tài Đất Việt ngày càng lan tỏa và đi vào nhiều lĩnh vực của đời sống. Nếu như thời kỳ ban đầu chỉ có lĩnh vực CNTT, giải thưởng hiện đang mở rộng sang lĩnh vực y dược, môi trương và khoa học.

Điều này chứng tỏ sức vươn lên mạnh mẽ và đầy sáng tạo của Giải thưởng.

Với sự nhiệt tình và tâm huyết của Ban giám khảo nói chung và giáo sư - viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu nói riêng, chúng tôi hy vọng Giải thưởng Nhân tài Đất Việt sẽ càng lớn mạnh trong thời gian tới.

Và trong sự phát triển của Giải thưởng, Jetstar Pacific rất vinh hạnh được đồng hành với tư cách nhà tài trợ vận chuyển trong các năm tới.

“Kỳ vọng nhiều sản phẩm mới và độc đáo” 

Bà Lê Thanh Thảo, đại diện truyền thông Tập đoàn Tân Hoàng Minh:

- Mặc dù đây mới là buổi lễ phát động Giải thưởng nhưng tôi đã cảm thấy được “sức nóng” từ không khí sôi động cũng như các thông tin đa dạng liên quan tới nhiều chủ đề của cuộc thi.

Bà Lê Thanh Thảo, đại diện truyền thông Tập đoàn Tân Hoàng Minh.
Bà Lê Thanh Thảo, đại diện truyền thông Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Điều này cũng dễ hiểu, bởi Giải thưởng đã bao trùm các lĩnh vực của đời sống như CNTT, y dược, khoa học công nghệ, môi trường.

Giải thưởng năm 2015 sẽ tiếp tục là bệ phóng cho nhiều nhân tài với các sản phẩm có tính ứng dụng cao trên phạm vi quốc tế.

Bên cạnh đó, tôi cũng kỳ vọng các sản phẩm dự thi luôn hướng tới tính ứng dụng môi trường, công nghệ cao, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản.

“Mong muốn có sản phẩm dự thi xuất sắc trong lĩnh vực y dược”

Ông Hoàng Quốc Bách - đại diện Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO.

- Qua sự đồng hành nhiều năm với giải thưởng Nhân tài Đất Việt, chúng tôi có thể khẳng định giá trị của nhiều sản phẩm dự thi đóng góp có ý nghĩa cho với sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, CNTT của đất nước và phục vụ đời sống người dân vùng sâu vùng xa và thành thị.

Ông Hoàng Quốc Bách - đại diện Công
ty Cổ phần Dược phẩm ECO.
Ông Hoàng Quốc Bách - đại diện Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO.

Giải thưởng đã bước sang năm thứ 11, chúng tôi tin tưởng sẽ có nhiều sản phẩm dự thi có tính đột phá, mang lại nhiều hữu ích trong đời sống.

Lĩnh vực y dược là một hướng đi mới của Giải thưởng trong những năm gần đây. Các cá nhân có ý tưởng trong lĩnh vực này thực sự là những người có tâm huyết và tình yêu cộng đồng. Hy vọng năm nay có thêm nhiều sản phẩm xuất sắc dự thi trong lĩnh vực y dược.

Hoàng Mạnh (thực hiện)