“Giải pháp giúp smartphone miễn nhiễm với phần mềm gián điệp” là thủ thuật nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Ứng dụng nhỏ gọn giúp smartphone “miễn nhiễm” với các loại phần mềm gián điệp, bộ sưu tập hình nền động cực đẹp mắt và sinh động, ứng dụng thú vị giúp dự đoán gương mặt của bạn khi về già... là những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua.

Ứng dụng nhỏ gọn giúp smartphone “miễn nhiễm” phần mềm gián điệp

“Giải pháp giúp smartphone miễn nhiễm với phần mềm gián điệp” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 1

Phần mềm gián điệp là những ứng dụng độc hại xâm nhập vào smartphone của người dùng để lấy cắp các thông tin lưu trữ trên đó như đọc trộm email, tin nhắn, lấy cắp mật khẩu tài khoản hay thậm chí nghe lén cuộc gọi... điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến sự riêng tư của người dùng mà còn có thể bị tin tặc lấy cắp đi các dữ liệu quan trọng.

Nền tảng Android đang là mục tiêu nhắm đến của tin tặc khi ngày càng nhiều loại mã độc, ứng dụng gián điệp... xuất hiện và nhắm đến Android. Nếu lo lắng các phần mềm gián điệp có thể nghe lén cuộc gọi và đọc trộm nội dung tin nhắn... trên smartphone làm ảnh hưởng đến sự riêng tư thì ứng dụng Anti Spy Mobile FREE sẽ giúp bạn gạt bỏ được nỗi lo này.

Anti Spy Mobile FREE là ứng dụng được thiết kế với mục đích quét và tìm kiếm các phần mềm gián điệp đã được cài đặt và đang hoạt động trên thiết bị của người dùng. Anti Spy Mobile FREE sẽ quét quyển hạn và khả năng truy cập của từng ứng dụng trên thiết bị, từ đó đưa danh sách những ứng dụng gián điệp, những ứng dụng khả nghi (có khả năng là ứng dụng gián điệp) và ứng dụng sạch.

Ưu điểm của Anti Spy Mobile FREE là ứng dụng rất nhỏ gọn, hoạt động nhẹ nhàng và không làm ảnh hưởng đến hiệu suất của thiết bị.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 2.0 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Bộ sưu tập hình nền động cực đẹp mắt và sinh động cho smartphone

Bộ sưu tập hình nền động cực đẹp mắt và sinh động cho smartphone

Những ứng dụng hình nền động với hiệu ứng đẹp mắt là một ưu điểm vượt trội của nền tảng Android so với nền tảng iOS của Apple. Với việc sử dụng những bộ hình nền động sẽ giúp thiết bị chạy Android trở nên sinh động và ấn tượng hơn.

Nhiều ý kiến cho rằng hình nền động sẽ làm ảnh hưởng đến thời lượng pin trên thiết bị di động, tuy nhiên các ứng dụng động chỉ được kích hoạt mỗi khi truy cập vào giao diện chính (Home) trên Android, còn khi chạy các ứng dụng khác hoặc khi tắt màn hình, hình nền động sẽ được vô hiệu hóa. Điều này khiến hình nền động không thực sự làm tốn pin trên thiết bị như nhiều người vẫn nghĩ.

Sau một thời gian dài sử dụng, bạn cảm thấy giao diện trên smartphone của mình đã trở nên quen thuộc và quá nhàm chán? Bộ sưu tập hình nền động với các hiệu ứng 3D cực đẹp mắt được Dân trí giới thiệu tại đây sẽ giúp cho smartphone của bạn trở nên sinh động và đẹp mắt hơn, để xóa đi cảm giác nhàm chán và quen thuộc trên chiếc smartphone của mình.

Ứng dụng thú vị giúp dự đoán gương mặt của bạn lúc về già trông như thế nào

“Giải pháp giúp smartphone miễn nhiễm với phần mềm gián điệp” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 2

Bạn muốn biết được gương của mình trong 20 hoặc 30 năm tới, khi đã trở nên già nua hơn và các nếp nhăn đã xuất hiện thì sẽ trông như thế nào? Ứng dụng có tên gọi FaceApp sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

FaceApp là ứng dụng miễn phí cho phép người dùng biến hóa gương mặt của người có trong hình ảnh theo cách hài hước nhất, như làm già đi hoặc làm trẻ ra gương mặt của người có trong ảnh hoặc thêm râu, thêm thêm kính mắt cho gương mặt có trong ảnh... FaceApp được ra mắt từ năm 2017 và nhanh chóng được Google bình chọn là một trong những ứng dụng hay nhất năm 2017 trên nền tảng Android.

Mới đây ứng dụng FaceApp đã một lần nữa “gây sốt” trở lại với tính năng “lão hóa” gương mặt. Nhiều cư dân mạng đã sử dụng tính năng này để kiểm tra xem gương mặt của mình khi về già sẽ trông như thế nào.

Trong trường hợp bạn muốn bắt kịp xu thế đang “gây sốt” của FaceApp hay đơn giản muốn biết gương mặt của mình khi về già sẽ trông như thế nào thì có thể download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (đối với người dùng Android) và phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 9.0 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Hướng dẫn cài đặt và chơi game “phép thuật” Harry Potter đang gây sốt trên toàn cầu

Giao diện thực tế khi chơi Harry Potter: Wizards Unite, khi người chơi phải thực hiện các nhiệm vụ

Năm 2016, hãng phần mềm Niantic đã “gây sốt” trên toàn cầu với tựa game tăng cường thực tế ảo Pokemon Go, cho phép biến thế giới xung quanh người chơi trở thành thế giới trong game để người chơi có thể săn lùng những con Pokemon.

Mới đây, Ninantic lại một lần nữa khiến thế giới phải chú ý đến mình khi giới thiệu tựa game Harry Potter: Wizards Unite, tựa game về chú bé phù thủy nổi tiếng Harry Potter.

Cũng như Pokemon Go, Harry Potter: Wizards Unite cũng là một tựa game tăng cường thực tế ảo (AR), trong đó sẽ biến thế giới xung quanh người chơi thành thế giới phép thuật bên trong game. Dựa vào thông tin GPS trên smartphone, người chơi sẽ di chuyển xung quanh khu vực mình đang sống để tìm kiếm các vật thể, các sinh vật huyền bí hoặc thực hiện các nhiệm vụ trong game.

Người dùng có thể tìm kiếm những người chơi khác trong game và hợp tác thực hiện các nhiệm vụ khó hoặc phức tạp.

Với người dùng Android, download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 5.0 trở lên). Với người dùng iOS, download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích iOS 10.0 trở lên).

Phạm Thế Quang Huy