Giá bán PlayStation 5 xách tay giảm mạnh tại Việt Nam

Thế Anh

(Dân trí) - Sau khi Sony công bố giá bán của PS5 hàng chính hãng, các cửa hàng bán máy xách tay đồng loạt điều chỉnh giảm giá thiết bị từ 4-6 triệu đồng.

Ngày 22/2, Sony đã công bố mức giá chính thức của thế hệ máy chơi game mới nhất PlayStation 5 (PS5) của hãng tại thị trường Việt Nam. Theo đó, phiên bản hỗ trợ ổ đĩa có mức giá 14,5 triệu đồng và sẽ được bán ra từ ngày 19/3.

Ngay sau khi mức giá này được công bố, thị trường PlayStation 5 hàng xách tay lập tức trở nên chao đảo. Các cửa hàng đồng loạt giảm giá thiết bị bao gồm cả phiên bản Digital Edition cũng như phiên bản hỗ trợ ổ đĩa.

Giá bán PlayStation 5 xách tay giảm mạnh tại Việt Nam - 1
Mức giá của những chiếc PS5 hàng xách tay đồng loạt được các hàng điều chỉnh giảm.

Qua khảo sát của Dân trí tại một số cửa hàng chuyên kinh doanh thiết bị chơi game, chiếc PS5 phiên bản hỗ trợ ổ đĩa đang được chào bán với mức giá khoảng 21 triệu đồng, giảm 4 triệu đồng so với thời điểm trước khi máy chính hãng được công bố giá.

Thậm chí, trên các hội nhóm mua bán máy chơi game, một số thương gia còn cho phép người dùng đặt mua máy xách tay với mức giá từ 19 triệu đồng cùng cam kết sẽ trả hàng trong vòng 10 ngày.

Hiện tại, hầu hết người dùng đã không còn mặn mà với hàng xách tay. Nguyên nhân chính nằm ở mức giá của loại hàng này cao hơn đáng kể so với máy chính hãng. Chưa dừng lại ở đó, những chiếc PS5 xách tay cũng chỉ được các cửa hàng nhận bảo hành khoảng 1-3 tháng. Nếu muốn tăng thời gian bảo hành, người dùng sẽ phải chi trả thêm một khoản phí.

Tuy nhiên, trao đổi với Dân trí, một số chủ cửa hàng kinh doanh thiết bị chơi game tại Hà Nội cho biết mức giá của hàng xách tay vẫn có thể tăng trở lại tùy theo nhu cầu của thị trường.

"Không chỉ ở Việt Nam, tình trạng khan hàng đối với những chiếc PS5 đang diễn ra tại nhiều quốc gia. Trong trường hợp máy chính hãng không đủ để đáp ứng nhu cầu của thị trường, hàng xách tay vẫn có thể tăng giá trở lại", ông Vũ Dương, đại diện truyền thông một hệ thống kinh doanh máy chơi game tại Đống Đa, Hà Nội nhận định.

Ngày 12/11/2020, PS5 được lên kệ thị trường tại một số thị trường như Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc,... với 2 phiên bản gồm Digital Edition có giá 399 USD và bản tiêu chuẩn đi kèm ổ đĩa có giá 499 USD.

Giá bán PlayStation 5 xách tay giảm mạnh tại Việt Nam - 2
Ngay từ khi ra mắt, PS5 đã liên tục rơi vào tình trạng "cháy hàng" tại nhiều thị trường.

Ngay từ khi ra mắt, những chiếc PlayStation 5 vẫn luôn trong tình trạng "cháy hàng", cung không đủ cầu tại các quốc gia. Điều đó khiến cho giá bán của mẫu console này bị đẩy lên cao gấp 2-3 lần trên thị trường "chợ đen".

Chiếc PlayStation 5 (phiên bản hỗ trợ ổ đĩa) đầu tiên đã được đưa về thị trường Việt Nam vào ngày 13/11/2020 với mức giá 35 triệu đồng. Đến đầu tháng 12/2020, mẫu máy này vẫn được một số cửa hàng chào bán với mức giá khoảng 30,5 triệu đồng cho bản hỗ trợ ổ đĩa và 27,5 triệu đồng cho bản Digital Edition.