Giá bán PlayStation 5 tăng gấp 3 lần ở Việt Nam vì khan hàng

(Dân trí) - Các chủ cửa hàng cho biết mẫu máy chơi game mới nhất từ Sony vẫn luôn trong tình trạng cung không đủ cầu, bất chấp việc giá cao.

Ngày 12/11, PlayStation 5 (PS5) - mẫu console mới nhất của Sony đã chính thức lên kệ tại một số thị trường như Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc... Máy gồm hai phiên bản: Digital Edition (game sẽ được tải về qua Internet) có giá từ 399 USD, còn bản tiêu chuẩn đi kèm ổ đĩa có giá 499 USD.

Do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, Sony chỉ bán mẫu máy chơi game của hãng thông qua các kênh phân phối online. Dù đã được bán ra thị trường gần một tháng qua, nhưng PlayStation 5 vẫn luôn trong tình trạng "cháy hàng", cung không đủ cầu. Điều đó khiến cho giá bán của mẫu console này bị đẩy lên cao gấp 2-3 lần trên thị trường "chợ đen".

Giá bán PlayStation 5 tăng gấp 3 lần ở Việt Nam vì khan hàng - 1

PlayStation 5 bị "thổi" giá cao gấp 2-3 lần so với giá niêm yết từ Sony.

Tại Việt Nam, một số cửa hàng chuyên kinh doanh máy chơi game cũng đã nhập PlayStation 5 về để phục vụ nhu cầu của người dùng trong nước. Ngày 13/11, chiếc PlayStation 5 (phiên bản hỗ trợ ổ đĩa) đầu tiên đã được đưa về thị trường Việt Nam với mức giá 35 triệu đồng.

Sau một tháng, mẫu máy này đang được một số cửa hàng chào bán với mức giá khoảng 30,5 triệu đồng, giảm 4,5 triệu đồng so với ngày đầu được đưa về Việt Nam. Trong khi đó, phiên bản không ổ đĩa có giá khoảng 27,5 triệu đồng. Mức giá này có thể chênh lệch khoảng 1 triệu đồng, tùy theo chế độ bảo hành hậu mãi của từng cửa hàng.

Có thể thấy, so với mức giá niêm yết từ Sony, những chiếc PlayStation 5 đang bị "thổi" giá lên cao gấp 3 lần tại thị trường Việt Nam. Tuy vậy, theo chia sẻ từ các chủ cửa hàng, dù có giá khá cao nhưng mẫu máy chơi game này vẫn luôn ở trong tình trạng cung không đủ cầu.

Giá bán PlayStation 5 tăng gấp 3 lần ở Việt Nam vì khan hàng - 2
Dù có giá bán cao, mẫu máy chơi game mới nhất từ Sony vẫn luôn trong tình trạng khan hàng.

"Số lượng hàng được đưa về tương đối nhỏ giọt. Việc săn được máy cũng rất khó khăn. Không chỉ riêng thị trường Việt Nam, tình trạng khan hàng cũng khiến giá của những chiếc PlayStation 5 bị đẩy lên rất cao tại nhiều quốc gia. Những khách hàng muốn sở hữu máy đều cần phải đặt trước, đa số cửa hàng đều không có sẵn máy", đại diện một hệ thống chuyên kinh doanh máy chơi game tại Đống Đa, Hà Nội cho biết.

Trao đổi với Dân trí, đại diện Sony cho biết hiện tại vẫn chưa có bất cứ thông tin gì về giá bán cũng như ngày ra mắt chính thức của mẫu máy chơi game này tại thị trường Việt Nam.

PlayStation 5 được trang bị phần cứng gồm CPU 8 nhân trên kiến trúc Zen 2 AMD, xung nhịp dao động trong khoảng 3,5 GHz, GPU AMD tùy biến với kiến trúc RDNA 2, hiệu suất đạt 10,28 teraflop. Mẫu máy này cũng hỗ trợ ray-tracing tương tự Xbox Series X và dòng card đồ họa RTX của NVIDIA.

Tin liên quan