Gặp cô gái 8X có doanh thu tiền tỷ mỗi tháng từ bán hàng online

Dân trí Sau 3 năm vận hành chuỗi cửa hàng đồ làm bánh Beemart, đạt doanh thu từ bán hàng online và offine khoảng 1 tỷ đồng/tháng, chị Tống Thị Ngọc Ánh đã có những chia sẻ về bí quyết đằng sau sự thành công của mình.

Kinh doanh online là một phương thức không còn mới, mà trái lại đang đặc biệt thu hút người dùng từ các chủ shop nhỏ lẻ cho tới các chuỗi đại lý cung cấp sản phẩm. Lý do là vì kinh doanh online giúp họ tiếp cận được với tập khách hàng lớn hơn, lại nắm bắt được các xu thế mới trong bối cảnh hầu hết người dùng quen chuyển sang sử dụng thiết bị di động. Tuy nhiên để kinh doanh online thành công, là điều mà không phải ai cũng làm được.

Nhân vật được nhắc đến trong bài viết là Tống Thị Ngọc Ánh, cô gái năm nay mới 29 tuổi nhưng đã gặt hái được nhiều thành công đáng ngưỡng mộ trong cộng đồng khởi nghiệp Việt, hiện đang nắm trong tay chuỗi cửa hàng đồ làm bánh Beemart, với hệ thống gồm 6 cửa hàng trên toàn quốc.

Trong quá khứ, sau khi tốt nghiệp khoa Quản trị kinh doanh trường Đại học Ngoại thương, Ánh đi làm thuê như bao bạn bè đồng trang lứa, và tham gia 3 dự án start-up nhưng không thành công. Không nản chí, cô gái sinh năm 1989 quyết tâm tìm một ngách mới để kinh doanh. Cô quyết định nghỉ việc để xây dựng mô hình kinh doanh của riêng mình. Từ số vốn 50 triệu đồng, sau gần 2 năm, cô đã là chủ thương hiệu chuyên bán nguyên liệu và dụng cụ làm bánh với doanh thu 1 tỷ đồng/tháng.

Sau 3 năm vận hành chuỗi cửa hàng đồ làm bánh Beemart, Tống Thị Ngọc Ánh đã là chủ thương hiệu chuyên bán nguyên liệu và dụng cụ làm bánh với doanh thu 1 tỷ đồng/tháng
Sau 3 năm vận hành chuỗi cửa hàng đồ làm bánh Beemart, Tống Thị Ngọc Ánh đã là chủ thương hiệu chuyên bán nguyên liệu và dụng cụ làm bánh với doanh thu 1 tỷ đồng/tháng

Chia sẻ về việc lựa chọn sản phẩm kinh doanh là những dụng cụ làm bánh, Ánh cho biết cô vốn yêu thích làm bánh. Trong một lần đi mua hàng ở chợ, Ánh nhận thấy rất khó để tìm được cửa hàng chuyên bán các dụng cụ để làm bánh, như khuôn bánh, lò nướng bánh, nguyên liệu, túi đựng,... Đánh giá đây là thị trường tiềm năng phát triển, cô và 3 cộng sự từ những dự án start-up trước quyết định mở cửa hàng chuyên bán dụng cụ và nguyên liệu làm bánh, với số vốn ban đầu khoảng 50 triệu đồng.

Ngoài việc bán trực tiếp tại cửa hàng, nhờ kinh nghiệm có được trong lĩnh vực thương mại điện tử, Ánh đẩy mạnh việc bán hàng qua hình thức online bằng cách thiết kế website bán hàng www.beemart.vn trên nền tảng website Sapo. Theo Ánh, đây chính là lối đi giúp cô cạnh tranh được với những nhà sản xuất lớn.

Từ một cửa hàng nhỏ, chỉ sau vài năm, thương hiệu của Ánh giờ đây đã phát triển thành công ty cổ phần với doanh thu từ bán hàng online và offine khoảng 1 tỷ đồng/tháng, trong đó cao nhất là vào dịp Tết trung thu và Valentine. Lợi nhuận duy trì ở mức 30%.

Thế nhưng khi lượng đơn hàng lên quá cao, việc kiểm soát chúng một cách hiệu quả, nhanh chóng, lại là một trở ngại mà Ánh phải đối mặt.

"Khi chuỗi cửa hàng kinh doanh có đơn hàng quá cao, vượt ngoài tầm kiểm soát, cộng thêm lượng đơn hàng online đến từ các kênh chiếm một tỷ lệ không nhỏ, thì quy trình xử lý và giao hàng sẽ trở thành một bài toán hóc búa", chủ shop 8x chia sẻ. "Câu chuyện trở nên phức tạp hơn khi hàng hóa lại đang nằm rải rác ở nhiều kho khác nhau."

Dưới đây là 3 bí quyết được cô chia sẻ, mà theo Ánh là đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát từ khâu sản phẩm, xử lý đơn hàng, vận chuyển hàng và thực hiện chúng đồng nhất một cách hiệu quả, nhằm tạo ra doanh thu đều, ổn định.

Thiết lập quy trình xử lý đơn hàng phù hợp mô hình vừa online, vừa offline

Tuy lượng đơn hàng online thông thường chỉ bằng 1/4 so với lượng đơn bán tại quầy, nhưng quy trình để hoàn tất đơn hàng online thường phức tạp hơn nhiều so với việc bán hàng tại cửa hàng. Quy trình bán hàng tại cửa hàng diễn ra rất đơn giản, khách hàng lựa sản phẩm rồi thanh toán tại quầy.

Quy trình xử lý đơn hàng khi bán hàng đa kênh
Quy trình xử lý đơn hàng khi bán hàng đa kênh

“Điều quan trọng nhất trong mô hình bán hàng đa kênh này là người bán cần kiểm soát được hàng tồn kho tức thì", chị Ánh lưu ý. "Dù có sử dụng phần mềm hay thủ công, người bán luôn cần nắm bắt được lượng hàng trong kho còn hay hết trước khi chốt được đơn hàng."

"Cần luôn đảm bảo chỉ hiển thị những mặt hàng còn trong kho trước khi có khách đặt đơn. Nói cách khác, việc đồng bộ tồn kho khi bán hàng đa kênh là một mắt xích cực kỳ quan trọng trong quản lý và vận hành bán lẻ”, chị nhấn mạnh.

Sử dụng cùng lúc nhiều bên vận chuyển để luôn chủ động và giảm thiểu rủi ro

Để đáp ứng được lượng đơn hàng phải vận chuyển lớn mỗi ngày, Beemart đã kết nối với nhiều đơn vị vận chuyển cho nội thành khu vực Hà Nội, TP. HCM và các tỉnh thành khác. Mặc dù không có sự khác biệt lớn giữa các đơn vị chuyển phát nhanh mảng TMĐT, nhưng mỗi đơn vị vẫn có những lợi thế riêng của mình.

“Việc cùng lúc đồng hành với nhiều bên vận chuyển cho phép Beemart linh hoạt hơn trong việc chủ động kết nối để đảm bảo việc giao hàng đúng hẹn và tránh việc phụ thuộc vào một đơn vị vận chuyển nào”, chị Ngọc Ánh cho biết.

Từ một cửa hàng nhỏ lẻ, Beemart đã vượt lên để trở thành một chuỗi bán lẻ offline, online với mức doanh thu khủng.
Từ một cửa hàng nhỏ lẻ, Beemart đã vượt lên để trở thành một chuỗi bán lẻ offline, online với mức doanh thu "khủng".

Chẳng hạn, Giao hàng nhanh và Giao hàng tiết kiệm có lợi thế với các đơn hàng giao hàng nội thành Hà Nội và Hồ Chí Minh, mức chi phí hợp lý và hệ thống tích hợp kết nối đơn hàng vận chuyển tự động, cùng với các báo cáo theo dõi về tình trạng đơn hàng luôn được cập nhật kịp thời, thuận tiện cho người quản lý.

Trong khi đó, với các đơn hàng đi tỉnh, Beemart chủ yếu sử dụng dịch vụ của Shipchung, ViettelPost và VNPost. Một điểm lưu ý nữa khi lựa chọn các đơn vị vận chuyển là ngoài yếu tố về giá thành, thời gian giao hàng, các chủ shop cũng nên quan tâm cả khả năng phối hợp khi xử lý các sự cố và khiếu nại, chị Ngọc Ánh bổ sung.

Lựa chọn nền tảng quản lý kết nối đẩy đơn tự động sang các bên vận chuyển

Hiện nay, với sự sẵn sàng của các công cụ, giải pháp về TMĐT, không khó để lựa chọn một nền tảng vận hành mở có khả năng tích hợp được với các bên thứ 3 giúp cho chủ shop tận dụng được lợi thế của công nghệ.

Theo như chia sẻ, chị Tống Ngọc Ánh đã sử dụng Sapo.vn - một nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh khá phổ biến, từ khoảng 3 năm trở lại đây để làm đường dây kết nối giữa cửa hàng và các dịch vụ vận chuyển. “Việc sử dụng phần mềm tích hợp các đơn vị vận chuyển giúp mình có thể so sánh giá ship, đẩy đơn tự động sang các đơn vị vận chuyển", chị Ánh cho hay.

"Quá trình này giúp mình tiết kiệm tới 70% thời gian so với trước đây khi phải thủ công vào từng đơn vị để xem giá ship gói hàng và tạo đơn lại trên hệ thống. Từ đó không những giảm thiểu được công sức, thời gian xử lý đơn hàng mà còn giảm thiểu tối đa tỷ lệ sai sót về thông tin đơn hàng", chị nói thêm.

Tuổi đời còn khá trẻ, nhưng đây cũng là lợi thế của chủ shop cuối 8X, đầu 9X, giúp cô tận dụng được của công nghệ và những phần mềm thứ 3 để biến thành lợi thế trong khâu bán hàng, quản lý hàng.
Tuổi đời còn khá trẻ, nhưng đây cũng là lợi thế của chủ shop "cuối 8X, đầu 9X", giúp cô tận dụng được của công nghệ và những phần mềm thứ 3 để biến thành lợi thế trong khâu bán hàng, quản lý hàng.

"Ngoài ra, mình cũng dễ dàng theo dõi được tình trạng đơn hàng được giao hàng như thế nào tại một nơi, chi tiết lộ trình của đơn hàng được cập nhật liên tục để phản hồi cho khách hàng".

Trong thời buổi cạnh tranh hiện nay, để kiếm được đơn hàng đã khó nên việc tăng cường trải nghiệm đến tận khâu giao hàng và thu tiền cũng cần diễn ra hết sức trơn tru và hiệu quả.

Chủ shop 8X "đời cuối" qua đó khuyên các chủ shop online nên trải nghiệm các đơn vị vận chuyển khác nhau để lựa chọn cho mình những đơn vị uy tín và phù hợp nhất theo nhóm ngành hàng, từ đó khai thác yếu tố công nghệ trong viêc tích hợp giữa nền tảng vận hành với các đơn vị vận chuyển sẽ là một lợi thế lớn để rút ngắn thời gian giao hàng và tiết kiệm chi phí cho shop.

Nguyễn Nguyễn

MỚI NHẤT
Samsung bất ngờ tung smartphone tầm trung sở hữu 3 camera
Samsung bất ngờ tung smartphone tầm trung sở hữu 3 camera

(Dân trí) - Ngày 20/9 tại Seoul, Hàn Quốc, Samsung đã bất ngờ công bố ra mắt thế hệ Galaxy A7 hoàn toàn mới sở hữu bộ 3 camera ở phía sau. Đây được xem là mẫu smartphone đầu tiên của Samsung có trang bị 3 camera.

Thứ năm, 20/09/2018 - 12:49

Xiaomi trình làng Mi 8 Pro có cảm biến vân tay trên màn hình, cấu hình “khủng”
Xiaomi trình làng Mi 8 Pro có cảm biến vân tay trên màn hình, cấu hình “khủng”

(Dân trí) - Xiaomi vừa chính thức trình làng 2 mẫu smartphone mới nhất của mình, bao gồm Mi 8 Pro và Mi 8 Lite, nổi bật trong đó Mi 8 Pro với cảm biến vân tay tích hợp trên màn hình, một cấu hình mạnh mẽ và thiết kế với lớp vỏ trong suốt.

Thứ năm, 20/09/2018 - 12:40

Sợ người Việt làm mất trật tự, Apple Store ở Singapore liên tục cảnh báo
Sợ người Việt làm mất trật tự, Apple Store ở Singapore liên tục cảnh báo

(Dân trí) - Sáng nay 20/9, dân buôn iPhone từ Việt Nam đã có mặt tại Apple Store Singapore rất sớm, hòng chiếm được vị trí tốt nhất. Nhân viên bảo vệ tại đây đã yêu cầu họ ổn định vị trí, tránh đi lung tung gây mất ổn định cho khu vực này.

Thứ năm, 20/09/2018 - 11:20

Hồi sinh máy PlayStation "đời đầu", Sony khơi dậy tuổi thơ của hàng loạt thế hệ 8x, 9x
Hồi sinh máy PlayStation "đời đầu", Sony khơi dậy tuổi thơ của hàng loạt thế hệ 8x, 9x

(Dân trí) - Sony PlayStation Classic, một phiên bản thu nhỏ của máy chơi game PlayStation "đời đầu", đi kèm 20 trò chơi mặc định của máy, sẽ được Sony chính thức bán ra vào tháng 12 với mức giá 100 USD.

Thứ năm, 20/09/2018 - 09:58

Người đàn ông bị bắt vì dọa giết cậu bé 11 tuổi trong trò chơi điện tử Fornite
Người đàn ông bị bắt vì dọa giết cậu bé 11 tuổi trong trò chơi điện tử Fornite

(Dân trí) - Một người đàn ông 45 tuổi, sống tại New York, đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi ông này buông lời đe dọa một cậu bé 11 tuổi sau khi bị cậu đánh bại trong trò chơi trực tuyến Fortnite.

Thứ năm, 20/09/2018 - 09:50

Galaxy Tab S4 kết hợp S Pen: Samsung tiếp tục khẳng định bản lĩnh người đi đầu
Galaxy Tab S4 kết hợp S Pen: Samsung tiếp tục khẳng định bản lĩnh người đi đầu

(Dân trí) - S Pen vẫn là con át chủ bài của Samsung khi ra mắt Galaxy Tab S4 cùng với chiếc S Pen biểu tượng, giúp tối ưu hóa hiệu năng làm việc lẫn giải trí đỉnh cao. Qua đó Samsung khẳng định vị thế của mình trong việc kiến tạo sân chơi công nghệ, mang lại những trải nghiệm khác biệt cho người dùng và dẫn dắt thị trường.

Thứ năm, 20/09/2018 - 09:00

Samsung vô tình để lộ tới 4 mẫu Galaxy S10, ra mắt ngay trong tháng 1/2019
Samsung vô tình để lộ tới 4 mẫu Galaxy S10, ra mắt ngay trong tháng 1/2019

(Dân trí) - Trái với bộ 3 iPhone mới của Apple, "bộ tứ" Galaxy hứa hẹn sẽ mang đến nhiều đột phá về thiết kế, do đây là sản phẩm nằm ngoài chuỗi "lặp lại" của Samsung, đồng thời sẽ là những mẫu điện thoại đầu tiên được trang bị vi xử lý 7nm thế hệ mới cùng tốc độ vượt trội.

Thứ năm, 20/09/2018 - 08:26

Huawei Nova 3i và Oppo F9: Đọ cấu hình và tính năng
Huawei Nova 3i và Oppo F9: Đọ cấu hình và tính năng

(Dân trí) - Huawei Nova 3i và Oppo F9 là hai trong số những smartphone tầm trung đáng chú ý nhất của năm 2018. Cả hai đều có mức giá tốt để biến chúng trở thành thiết bị tuyệt vời cho những người hạn chế về ngân sách. Mỗi điện thoại đều có ưu và nhược điểm riêng cho từng mục đích sử dụng, vì vậy câu trả lời sẽ phụ thuộc vào từng quan điểm sử dụng của mỗi người.

Thứ năm, 20/09/2018 - 07:44

Câu chuyện đằng sau vẻ ngoài ấn tượng của Huawei Nova 3i
Câu chuyện đằng sau vẻ ngoài ấn tượng của Huawei Nova 3i

(Dân trí) - Ra mắt từ cuối tháng 7/2018, đến nay Huawei Nova 3i vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Bên cạnh cấu hình và tính năng nổi bật trong phân khúc tầm trung, Huawei Nova 3i còn hút người dùng nhờ thiết kế độc đáo và sang trọng hiếm có đối thủ trong cùng phân khúc.

Thứ năm, 20/09/2018 - 06:00

iOS 12 đã "cứu rỗi" iPhone cũ như thế nào?
iOS 12 đã "cứu rỗi" iPhone cũ như thế nào?

(Dân trí) - Cuối cùng phiên bản iOS 12 đã chính thức được đưa đến tay người dùng. Đây là phiên bản được xem là cải thiện hiệu năng đáng kể đối với những chiếc iPhone đời cũ và đưa vào những tính năng mới mẻ cho thế hệ iPhone X.

Thứ tư, 19/09/2018 - 10:43

Dân buôn Việt ùn ùn kéo sang Singapore chờ xếp hàng mua iPhone mới
Dân buôn Việt ùn ùn kéo sang Singapore chờ xếp hàng mua iPhone mới

(Dân trí) - Mặc dù đến ngày 21/9, Apple mới bắt đầu mở bán dòng iPhone mới ra mắt, nhưng đến thời điểm này đã có khá đông người Việt, chủ yếu là dân buôn nhập cảnh vào Singapore, nơi có Apple Store để xếp hàng chờ mua.

Thứ tư, 19/09/2018 - 10:37

Thành phố thông minh hơn là phải loại bỏ giao dịch tiền mặt
Thành phố thông minh hơn là phải loại bỏ giao dịch tiền mặt

(Dân trí) - Đây là chủ đề của phiên thảo luận diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị ASOCIO kéo dài hai ngày từ 18 - 19/9/2018, đã thu hút sự quan tâm lớn từ các doanh nghiệp muốn chuyển dịch sang thương mại điện tử trong cuộc CMCN 4.0.

Thứ tư, 19/09/2018 - 05:19

ĐÁNG QUAN TÂM
“Hot girl” nổi tiếng mạng xã hội bị tẩy chay vì hành động khó tin
“Hot girl” nổi tiếng mạng xã hội bị tẩy chay vì hành động khó tin

(Dân trí) - Một “hot girl” xinh đẹp và nổi tiếng trên mạng xã hội lại đang bị chính dân mạng tẩy chay sau khi có hành động tấn công một phụ nữ có thai trên đường.

Thứ tư, 19/09/2018 - 02:01

Tim Cook và Jack Ma nói gì khi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung leo thang?
Tim Cook và Jack Ma nói gì khi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung leo thang?

(Dân trí) - Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết, tuy nhiên hai “ông trùm” đứng đầu hai hãng công nghệ lớn nhất tại Mỹ và Trung Quốc, Tim Cook (CEO Apple) và Jack Ma (Chủ tịch Alibaba) lại có những nhìn nhận khác nhau về cuộc chiến này.

Thứ tư, 19/09/2018 - 01:44

Các em nhỏ từ 8 tuổi được trao cơ hội xây dựng "thành phố thông minh"
Các em nhỏ từ 8 tuổi được trao cơ hội xây dựng "thành phố thông minh"

(Dân trí) - Dành cho thiếu nhi từ đội tuổi 8 - 15, chương trình "Tài năng công nghệ nhí - Minecraft Hackathon" với chủ đề "Thành phố thông minh" hứa hẹn là màn tranh tài đặc sắc của các bạn trẻ trên cả nước có niềm yêu thích với khoa học máy tính và bộ môn lập trình.

Thứ tư, 19/09/2018 - 01:27

Chuyển đổi đầu số SIM 11 số sang 10 số: Cách thay đổi số đăng ký với ngân hàng
Chuyển đổi đầu số SIM 11 số sang 10 số: Cách thay đổi số đăng ký với ngân hàng

(Dân trí) - Nhiều ngân hàng trong nước đã chủ động thực hiện thông báo email đến khách hàng hỗ trợ thay đổi số thuê bao di động dễ dàng nhất do tác động của việc chuyển đầu số thuê bao di động 11 số sang 10 số.

Thứ tư, 19/09/2018 - 01:12

VinTech và Đại học Công nghệ Sydney ký bản ghi nhớ hợp tác về công nghệ
VinTech và Đại học Công nghệ Sydney ký bản ghi nhớ hợp tác về công nghệ

(Dân trí) - Ngày 19/09/2018 tại Hà Nội, với sự chứng kiến của Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Australia ngài Craig Chittick, Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ VinTech (thuộc tập đoàn Vingroup) và Đại học Công nghệ Sydney - UTS (Úc) đã ký bản ghi nhớ hợp tác nhằm thúc đẩy những hoạt động nghiên cứu và phát triển công nghệ trong các lĩnh vực, thương hiệu của hai bên.

Thứ tư, 19/09/2018 - 11:00

CEO Tim Cook “biện hộ” cho mức giá đắt đỏ của iPhone XS Max
CEO Tim Cook “biện hộ” cho mức giá đắt đỏ của iPhone XS Max

(Dân trí) - CEO Apple Tim Cook cho rằng với mức giá bán của dòng iPhone mới nhất của hãng thì người dùng chỉ phải trả khoảng 1 USD/ngày. Đây là chiếc điện thoại dành cho tất cả mọi người. Thậm chí là ở mức giá mà hãng đưa ra.

Thứ tư, 19/09/2018 - 10:07

Đập hộp Galaxy Tab A 10.5 chính hãng vừa lên kệ thị trường
Đập hộp Galaxy Tab A 10.5 chính hãng vừa lên kệ thị trường

(Dân trí) - Galaxy Tab A 10.5 là mẫu tablet mới nhất của Samsung vừa lên kệ thị trường Việt với giá 9,5 triệu đồng, hướng đến đối tượng người dùng gia đình để giải trí và học tập.

Thứ tư, 19/09/2018 - 07:47

6 điều iPhone 8 "ăn đứt" iPhone XS mặc dù giá rẻ bằng nửa
6 điều iPhone 8 "ăn đứt" iPhone XS mặc dù giá rẻ bằng nửa

Mặc dù có mức giá rẻ hơn nhưng iPhone 8 vẫn được đánh giá là đáng đồng tiền bát gạo hơn so với iPhone XS.

Thứ tư, 19/09/2018 - 07:20

Smartphone đầu tiên sở hữu cụm 3 camera ở mặt sau của Samsung lộ diện
Smartphone đầu tiên sở hữu cụm 3 camera ở mặt sau của Samsung lộ diện

(Dân trí) - Những hình ảnh chính thức và thực tế đầu tiên của Galaxy A7 (phiên bản 2018) vừa bị rò rỉ cho thấy sản phẩm sở hữu cụm 3 camera ở mặt lưng. Đây là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung sở hữu đến 3 camera, thay vì chỉ có tối đa 2 camera ở mặt lưng như trước đây.

Thứ tư, 19/09/2018 - 06:50

Xây dựng thành phố thông minh tại Việt Nam từ những “cái bắt tay”
Xây dựng thành phố thông minh tại Việt Nam từ những “cái bắt tay”

(Dân trí) - Thành phố thông minh đang là ưu tiên của Chính phủ trong giai đoạn hiện nay. Mặc dù hầu hết các DN lớn trong nước, kể cả nước ngoài đều đã có những giải pháp, định hướng phát triển nhưng chính người trong cuộc cũng nhận thấy cần có những “cái bắt tay” thì mới có thể tạo ra những giá trị cốt lõi cho chính người dân.

Thứ ba, 18/09/2018 - 07:15

Nhà mạng tung gói data roaming mới, giá rẻ “như ở nhà”
Nhà mạng tung gói data roaming mới, giá rẻ “như ở nhà”

(Dân trí) - Dịch vụ chuyển vùng quốc tế (Roaming) trước nay vẫn là khái niệm xa xỉ đối với khách hàng Việt. Giờ đây, dịch vụ này đã được các nhà mạng ưu đãi hơn nhiều về mức giá, đặc biệt là giá cước chuyển vùng quốc tế mới của MobiFone.

Thứ ba, 18/09/2018 - 05:35

Hoa mắt trước "cơn sốt" tạo Facebook giả mạo Hoa hậu Trần Tiểu Vy
Hoa mắt trước "cơn sốt" tạo Facebook giả mạo Hoa hậu Trần Tiểu Vy

(Dân trí) - Ngay sau khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2018, trên mạng xã hội Facebook đã xuất hiện hàng loạt trang Facebook giả mạo lấy tên, hình ảnh và thông tin của hoa hậu Trần Tiểu Vy. Nhiều người hâm mộ đã nhầm tưởng rằng đây là tài khoản Facebook thật của tân Hoa hậu Việt Nam, nhưng thực tế không phải vậy.

Thứ ba, 18/09/2018 - 02:17