Galaxy Note10+ sẽ là smartphone cho hiệu suất cao nhất thị trường

(Dân trí) - Galaxy Note10+ sắp ra mắt được cho là sẽ trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 855+ hoặc Exynos 9825, bộ đôi vi xử lý mới và cao cấp nhất của Qualcomm và Samsung. Những thông tin bị rò rỉ mới đây cho thấy Galaxy Note10+ sẽ là chiếc smartphone cho hiệu suất cao nhất khi được Samsung chính thức trình làng.

Các hãng sản xuất smartphone vẫn thường nâng cấp cấu hình để cải thiện hiệu suất cho các mẫu smartphone cao cấp mới ra mắt của mình và không quá ngạc nhiên khi Samsung cũng sẽ thực hiện điều tương tự với bộ đôi Galaxy Note10 và Note10+ sắp ra mắt.

Theo thông tin vừa bị rò rỉ trên Geekbench, ứng dụng chuyên được sử dụng để chấm điểm hiệu suất hoạt động của smartphone chạy Andorid thì Samsung vừa sử dụng Geekbench để chấm điểm một mẫu smartphone mới của hãng, mà nhiều khả năng đây chính là Galaxy Note10+.

Galaxy Note10+ sẽ là smartphone cho hiệu suất cao nhất thị trường - 1

Thông tin từ ứng dụng GeekBench cho thấy Galaxy Note10+ sử dụng chip Exynos 9825 và có điểm hiệu suất xử lý cao hơn so với điểm hiệu suất của Galaxy S10+ (trái)

Thông tin từ Geekbench cho thấy, Galaxy Note10+ sẽ được trang bị bộ vi xử lý Exynos 9825, thay vì Exynos 9820 như trên phiên bản Galaxy S10 ra mắt hồi đầu năm. Theo nhiều nguồn tin, Exynos 9825 sẽ là chip di động xây dựng trên tiến trình 7nm đầu tiên của Samsung (Exynos 9820 sử dụng tiến trình 8nm) và kết quả chấm điểm của Geekbench cho thấy Galaxy Note10+ cho hiệu suất vượt trội so với phiên bản Galaxy S10+.

Ngoài phiên bản chip Exynos 9825, Galaxy Note10+ cũng được cho là sẽ được trang bị chip Snapdragon 855+, là phiên bản chip di động cao cấp nhất mà Qualcomm vừa trình làng ngày hôm qua. Snapdragon 855+ sẽ tập trung vào cải thiện hiệu suất và đồ họa so với thế hệ chip Snapdragon 855 được ra mắt vào năm ngoái. Tuy nhiên phiên bản Galaxy Note10+ sử dụng chip Snapdragon 855+ sẽ chỉ được bán tại thị trường Bắc Mỹ và nhiều khả năng bán thêm tại thị trường Trung Quốc.

Tuy nhiên, nhiều khả năng Samsung sẽ chỉ nâng cấp thế hệ chip mới cho phiên bản Galaxy Note 10+, trong khi đó phiên bản Galaxy Note10 vẫn sẽ tiếp tục sử dụng chip Exynos 9820 và Snapdragon 855 giống như trên Galaxy S10.

Trước đó, tờ báo TheBell (Hàn Quốc), dẫn lời nguồn tin từ một đối tác lắp ráp sản phẩm cho Samsung, tiết lộ Galaxy Note10 sẽ là phiên bản Galaxy Note đầu tiên mà Samsung cho ra mắt đến 2 biến thể khác nhau, với tên gọi lần lượt là Galaxy Note10 và Galaxy Note10+ (tương tự như tên gọi của dòng Galaxy S).

Samsung thường vẫn chỉ ra mắt một phiên bản Galaxy Note với tùy chọn khác nhau về bộ nhớ RAM và bộ nhớ lưu trữ, tuy nhiên với Galaxy Note10 sẽ là 2 phiên bản khác biệt về tên gọi, cấu hình cũng như kích thước. Nguồn tin kể trên cho biết sự khác biệt lớn nhất giữa 2 phiên bản này đó là Galaxy Note10 sẽ sở hữu màn hình 6,4-inch, còn phiên bản Galaxy Note10+ sẽ có kích thước lớn hơn với màn hình 6,7-inch.

Bộ đôi Galaxy Note10 mới sẽ được Samsung chính thức trình làng tại sự kiện đặc biệt của hãng diễn ra vào ngày 7/8 tới đây và lúc đó mọi bí ẩn về sản phẩm sẽ chính thức được hé lộ.

T.Thủy