Thứ sáu, 08/07/2016 - 07:28

Fujifilm trình làng mẫu máy ảnh không gương lật X-T2 mới

Dân trí

Trước thềm triển lãm công nghệ nhiếp ảnh Photokina 2016, Fujifilm đã công bố ra mắt mẫu máy ảnh mirrorless X-T2 mới nhất của hãng.

Đúng như những đồn đón trước đây, X-T2 sở hữu lối thiết kế máy ảnh mirrorless tiêu chuẩn nhỏ gọn của hãng, tích hợp khả năng chống bụi bẩn, chống nước và hoạt động được ở nhiệt độ thấp -10 độ C.

Trong thiết kế lần này, hãng vẫn giữ lại những nút bấm và các bánh xe điều chỉnh tương tự người tiền nhiệm XT-1. Tuy nhiên, thay đổi đáng kể nhất trong thiết kế đó là màn hình, có thể lật ngang, cho phép chụp ở nhiều góc độ tốt hơn. Đồng thời, một thay đổi khác đó là nút bấm JoyStick 8 hướng, cho phép điều chỉnh tính năng lẫn chọn điểm lấy nét.

Fujifilm trình làng mẫu máy ảnh không gương lật X-T2 mới - 1

Bên cạnh đó, khả năng tự động lấy nét và hiệu suất kính ngắm điện tử đều được cải thiện đáng kể, giúp cho máy có thể thích ứng ở nhiều môi trường khác nhau, chẳng hạn như chụp thể thao, động vật hoang dã... Điều mà trước đây được xem là khó khăn đối với một máy ảnh không gương lật.

Về mặt sản phẩm, Fujifilm tích hợp cho dòng X-T2 kính ngắm điện tử EVF với tấm nền OLED lên đến 2,36 triệu điểm ảnh, cao hơn khá nhiều so với người "đàn anh" X-Pro2 (1,62 triệu điểm ảnh) ra mắt hồi đầu năm nay. Song song đó, kính ngắm điện tử EVF của X-T2 cũng cải thiện đáng kể với độ phủ khung hình 100%, tần số làm tươi (refresh rate) lên đến 100fps, và ống ngắm có độ phóng đại 0,77x. Đáng chú ý, độ trễ hình ảnh của máy chỉ 0,005 giây, hạn chế tối đa hiện tượng lệch hình ảnh so với thực tế khi nhìn qua khung ngắm.

Fujifilm cũng trang bị cho X-T2 đến 325 điểm lấy nét AF, trong đó có 91 điểm lấy nét trung tâm, cao hơn người tiền nhiệm khá nhiều khi chỉ có 49 điểm.

Hệ thống lấy nét mới này cũng kết hợp với một số thuật toán mới, giúp cho máy cải thiện đáng kể trong khả năng lấy nét. Fujifilm "hứa hẹn" khả năng lấy nét của máy tốt ở nhiều điều kiện khác nhau, thậm chí ngay ở môi trường ánh sáng thấp với khả năng bù sáng -3EV vẫn có thể lấy nét tốt.

Fujifilm trình làng mẫu máy ảnh không gương lật X-T2 mới - 2

Bên trong, X-T2 sử dụng cảm biến X-Trans CMOS III có độ phân giải 24,3 MP , đi cùng là vi xử lý hình ảnh X Processor Pro. Cảm biến này còn hỗ trợ quay video 4K với tỉ lệ khung hình 30 fps - điều này giúp nó trở thành chiếc mirrorless đầu tiên trong series X hỗ trợ quay 4K.

Theo công bố, Fujifilm X-T2 sẽ có giá 1.600 USD dành cho thân máy hoặc 1.900 USD đi kèm ống kính 18-55mm.

Gia Hưng