FPT Techday 2021 - "Tái thiết toàn diện, bứt phá trong bình thường xanh"

Thế Anh

(Dân trí) - Ngày 3/12, Diễn đàn Công nghệ FPT Techday 2021 đã chính thức khai mạc. Năm nay, toàn bộ hoạt động hội thảo, triển lãm được diễn ra trên nền tảng trực tuyến.

Với chủ đề "Tái thiết toàn diện, bứt phá trong bình thường xanh", FPT Techday 2021 là nơi trình làng những giải pháp công nghệ hỗ trợ cho doanh nghiệp vận hành linh hoạt, ổn định, đảm bảo nguồn lực, tăng tốc kinh doanh. 

Phần lớn khách đăng ký tham gia sự kiện là lãnh đạo cấp cao như chủ tịch, tổng giám đốc, giám đốc công nghệ, giám đốc điều hành... của các doanh nghiệp cùng hàng nghìn bạn trẻ đam mê công nghệ. Các đơn vị tham gia đều có chung nhận định công nghệ là "chìa khóa" giúp doanh nghiệp vận hành ổn định, thông suốt và bứt phá trong tương lai. 

FPT Techday 2021 - Tái thiết toàn diện, bứt phá trong bình thường xanh - 1

Ông Trương Gia Bình chia sẻ tại sự kiện (Ảnh chụp màn hình).

Phát biểu khai mạc, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT cho biết Covid-19 ập đến như một tai họa, nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa, người lao động mất việc, cuộc sống đảo lộn. Trong thời điểm này, ông nhận thấy công nghệ đang mang một sứ mạng mới, đó là công nghệ vị nhân sinh, vì cuộc sống của con người. 

"Để chiến thắng được Covid-19, chúng ta chỉ có một cách duy nhất là hành động phải nhanh hơn Covid-19. Và công nghệ có thể làm được điều này. Chuyển đổi số chống đại dịch giúp cho các nhà chỉ huy ra được quyết định nhanh nhất nhờ có những dữ liệu chính xác và kịp thời. Chỉ có như vậy chúng ta mới đảm bảo được mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh chống dịch", ông Bình chia sẻ.

Bên cạnh đó, sự kiện còn có chuỗi hội thảo chuyên sâu cho doanh nghiệp và cộng đồng công nghệ với 5 phiên Tech4Business và 6 phiên Tech4Tech; Triển lãm thành phố xanh thông minh (Green Smart City); Đấu trường công nghệ sân chơi dành cho bạn trẻ đam mê công nghệ cọ xát, khẳng định năng lực.

FPT Techday là diễn đàn thường niên do FPT tổ chức từ 2013 và là một trong những sự kiện công nghệ lớn tại Việt Nam. Đây cũng được biết đến là nơi hội tụ công nghệ, cung cấp nhiều giải pháp để giải quyết các vấn đề thực tiễn.