Festival Huế 2016: Phủ sóng WiFi miễn phí tại các sân khấu, điểm diễn chính

(Dân trí) - Các sân khấu, điểm diễn chính trong Festival Huế 2016 (diễn ra từ 29/4 đến 4/5) sẽ được phủ sóng Wifi miễn phí, đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin cho du khách, đặc biệt là phóng viên báo chí.

Các trạm phát wifi này được ban tổ chức Festival Huế 2016 phối hợp với VNPT Thừa Thiên Huế và Công ty Insight (Hà Nội) cùng triển khai lắp đặt.

Các điểm phủ sóng chủ yếu ở khu vực sân khấu và điểm diễn tại Đại Nội bao gồm: toàn bộ Quảng trường Ngọ Môn, sân khấu Đông Thái Hòa, sân khấu Tây Thái Hòa, nhà hát Duyệt Thị Đường, sân khấu Điện Kiến Trung, sân khấu Điện Cần Chánh. Ngoài ra, các điểm phát sóng cũng được bố trí dọc phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, sân khấu Bia Quốc Học và Cung An Định.

Festival Huế 2016: Phủ sóng WiFi miễn phí tại các sân khấu, điểm diễn chính - 1
Quảng trường Ngọ Môn (nơi đang chuẩn bị diễn ra lễ khai mạc Festival Huế 2016) cùng nhiều địa điểm khác trong Festival Huế 2016 được lắp đặt Wifi miễn phí
Quảng trường Ngọ Môn (nơi đang chuẩn bị diễn ra lễ khai mạc Festival Huế 2016) cùng nhiều địa điểm khác trong Festival Huế 2016 được lắp đặt Wifi miễn phí

Hệ thống WiFi miễn phí này không chỉ tạo thuận lợi cho việc truy cập internet dễ dàng, mà còn là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc thông tin chi tiết các hoạt động đang và sẽ diễn ra trong phạm vi khu vực phủ sóng, đồng thời phát huy tối đa các tính năng của ứng dụng di động mà Ban tổ chức đã dày công xây dựng.

Không chỉ phục vụ trong quá trình Festival Huế 2016 diễn ra, hệ thống Wifi này có thể tiếp tục được khai thác phục vụ khách tham quan tại các điểm di tích, góp phần quảng bá, thông tin, chỉ dẫn du khách một cách hiệu quả trong tương lai.

Đại Dương