Facebook đang xây dựng ứng dụng đối đầu với Snapchat

(Dân trí) - Mark Zuckerberg được cho là đang đích thân phụ trách giám sát phát triển một tính năng tin nhắn tương tự với Snapchat mà theo dự kiến có thể được phát hành vào đầu tháng 6, tờ Financial Times cho biết.

Sau khi đổ bể ở thương vụ

Sau khi đổ bể ở thương vụ mua lại  Snapchat, mạng xã hội  lớn nhất thế giới ngay lập tức bắt tay vào phát triển một ứng dụng  tin nhắn và video của riêng mình. Các thông tin về việc Facebook  xây dựng một ứng dụng riêng cũng đã sớm nhen nhóm từ khi họ bị Snapchat thẳng thừng từ chối số tiền gấp 3 lần so với khoản bỏ ra mua ứng dụng Instagram vào năm 2012 ( khoảng gần 3 tỉ USD ).

Theo các thông báo từ Financial Times , đích thân SEO  là người sẽ giám sát và phát triển dự án ứng dụng có tên gọi Slingshot này, và thời gian dự kiến là vào đầu tháng 6 tới đây. Tuy nhiên đại diện từ Facebook hiện vẫn từ chối bình luận về thông tin trên.

Ứng dụng Snapchat tính đến nay đã phát triển được hơn 2 năm và vẫn đang gặt hái được những thành công nhất định và đặc biệt là nó đang tỏ ra thu hút giới trẻ hơn so với mạng xã hội Facebook do các  chia sẻ cởi mở, và tiện lợi hơn. Theo một khảo sát mới đây tại Mỹ, ước tính cứ 100 người sở hữu thì có 9  Snapchat.

Trước đó Facebook cũng đã loại bỏ một ứng dụng tương tự Snapchat là Poke thay cho tính năng cùng tên cho phép người dùng "chọc" lẫn nhau thay cho lời chào được ra mắt từ năm 2012. Đối thủ của họ, Yahoo trong một động thái mới nhất cũng đã mua lại ứng dụng Blink cho phép người dùng gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh và âm thanh tự hủy hồi đầu tuần trước, đồng thời họ cũng bố trí công việc cho 7 người thuộc nhóm phát triển Blink.

Nguyễn Nguyễn
Theo Cnet