Elon Musk rơi vào "tầm ngắm" của nhóm hacker Anonymous

(Dân trí) - Nhóm hacker này nhận định rằng Elon Musk đã sử dụng sức ảnh hưởng của bản thân để "ung dung" thao túng thị trường tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin.

Trang TMZ nhận định Elon Musk dường như đã rơi vào "tầm ngắm" của nhóm hacker Anonymous. Cụ thể, trong đoạn video có tựa đề "Anonymous Message To Elon Musk" được đăng tải gần đây, Anonymous đã công kích dữ dội vị tỷ phú này.

Theo đó, Anonymous cho rằng Elon Musk đã sử dụng sức ảnh hưởng của bản thân để "ung dung" thao túng thị trường tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin. Những động thái của vị tỷ phú này đã khiến cho không ít nhà đầu tư cảm thấy hoang mang mỗi khi ông úp mở về một điều gì đó.

Elon Musk rơi vào tầm ngắm của nhóm hacker Anonymous - 1

Theo Anonymous, ông chủ Tesla đang gây hại cho những người thuộc tầng lớp lao động và tương lai của họ.

"Elon Musk tuyên bố Tesla ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vì quan tâm đến môi trường. Tuy nhiên, điều này lại không được thể hiện qua những hoạt động của công ty", Anonymous cho biết.

Chưa dừng lại ở đó, nhóm hacker này còn liên tục công kích cá nhân vị tỷ phú, cho rằng ông mắc hội chứng Superiority complex (coi bản thân vượt trội và thượng đẳng so với phần còn lại của thế giới).

Theo Anonymous, ông chủ Tesla đang gây hại cho những người thuộc tầng lớp lao động và tương lai của họ bằng cách liên tục khuynh đảo thị trường tiền mã hóa. Đồng thời, họ cũng nhận định rằng CEO Tesla không phải là bạn của mọi người.

Anonymous là một trong những nhóm hacker khét tiếng nhất thế giới, ra đời năm 2003 thông qua một lời kêu gọi trên diễn đàn 4chan. Biểu tượng của nhóm là mặt nạ Guy Fawkes theo phong cách được miêu tả trong tiểu thuyết và phim V for Vendetta. Trong quá khứ, Anonymous từng thực hiện nhiều vụ tấn công lớn vào hệ thống máy tính của các tập đoàn đa quốc gia và một số thành phố.

Tin liên quan
Đang được quan tâm