Thứ sáu, 14/06/2019 - 09:31

Đồng tiền ảo tăng mạnh nhất năm 2019: Không phải Bitcoin, không phải Ethereum

Dân trí

Đà tăng của Bitcoin đã thu hút nhiều nhà đầu tư tìm lại thị trường, nhưng một đồng tiền ảo khác mới xứng đáng là "ông vua" khi tăng trưởng đáng kinh ngạc kể từ đầu năm 2019.

Đồng tiền ảo tăng mạnh nhất năm 2019: Không phải Bitcoin, không phải Ethereum - 1

Litecoin, đã tăng hơn 360% kể từ đầu năm 2019, vượt xa hơn rất nhiều so với tất cả các "đồng tiền anh em" của mình, bao gồm cả Ethereum (ETH), XRP, cũng như đồng Bitcoin nổi tiếng.

Cụ thể, so với thời điểm tháng 1/2019, Bitcoin đã tăng 120%, ETH tăng gần 100%. Đối với Litecoin, đồng tiền này đã tăng giá trị lên thành 133 USD/coin so với chỉ 30 USD hồi đầu năm.

Giá trị vốn hóa thị trường của Litecoin hiện rơi vào khoảng 8.4 tỷ USD, giúp nó trở thành đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ 7, theo dữ liệu từ Mosaic Research.

Đồng tiền ảo tăng mạnh nhất năm 2019: Không phải Bitcoin, không phải Ethereum - 2

Đà tăng của Litecoin kể từ đầu năm 2019. (Ảnh: Bloomberg)

Tuy nhiên, giá trị của Litecoin - cũng như nhiều đồng tiền ảo khác, phụ thuộc rất nhiều vào sự "lên hay xuống" của Bitcoin. Cuối năm 2017, khi Bitcoin chứng kiến "bão giá", Litecoin cũng tăng mạnh, đạt giá trị khoảng 375 USD. Người sáng lập Litecoin, Charlie Lee khi ấy đã rút tất cả cổ phần của mình khi thị trường đạt "đỉnh".

Quyết định này là vô cùng sáng suốt, bởi ngay sau đó ít tháng, Bitcoin quay đầu giảm mạnh, và Litecoin đã mất gần 90% giá trị trong năm 2018. Có thời điểm, người ta thậm chí tưởng rằng đồng tiền này sẽ biến mất.

Tuy nhiên, những ai đặt niềm tin vào Litecoin đã không phải hối tiếc, khi giá của nó tăng liên tục kể từ đầu 2019, và tới nay đã khôi phục được hơn 1/3 giá trị khi ở mức đỉnh.

Trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung chưa có dấu hiệu giảm nhiệt, thị trường tiền ảo tiếp tục được kỳ vọng sẽ đạt được những kỷ lục mới và từng bước trở thành nơi trú chân an toàn cho các nhà đầu tư, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đi xuống.

Nguyễn Nguyễn

Đáng quan tâm
Mới nhất