Đồng hồ thông minh Google chuẩn bị được sản xuất hàng loạt

(Dân trí) - Theo thông tin nội bộ thì đồng hồ thông minh của Google hiện đang trong giai đoạn phát triển cuối và công ty đang đàm phán với các nhà cung cấp châu Á để bắt đầu giai đoạn sản xuất hàng loạt.

Đồng hồ thông minh của Google

Đồng hồ thông minh của Google được biết sẽ chạy trên nền Android và sẽ được tích hợp với Google Now – là trợ lý thông minh có khả năng trả lời các câu hỏi, thực hiện các đề xuất và dự đoán những thông tin mà người dùng cần dựa trên những gì họ đang làm. Google cũng đang tìm cách giảm việc tiêu thụ năng lượng trên đồng hồ thông minh để tránh việc phải sạc pin thường xuyên.

Ngoài ra đồng hồ thông minh này sẽ có thể giao tiếp với các thiết bị khác như điện thoại thông minh, trích xuất các thông tin như lịch trình đi lại từ email của người dùng thông qua Google Now. Thiết bị này có thể sẵn sàng cho việc sản xuất hàng loạt trong vòng vài tháng tới.

Với đồng hồ thông minh của mình, Google mong muốn giải quyết hai điểm yếu cố hữu của các đồng hồ thông minh hiện có: đó là tính hữu dụng và thời lượng pin. Hiện tại một số đồng hồ thông minh hiện có trên thị trường, như của Samsung Electronics, vẫn chưa đạt được mức độ lan toả rộng do vẫn bị hạn chế về tính năng và giá tương đối cao. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết với việc cải thiện các ứng dụng, các thiết bị đeo được trên người sẽ ngày càng trở nên phổ biến và sẽ hình thành một cuộc chiến trong ngành công nghiệp công nghệ giữa các ông lớn như Google và Apple. Theo công ty nghiên cứu thị trường ABI Research, số lượng bán hàng năm của các thiết bị đeo được trên người ​​dự kiến ​​sẽ đạt 485 triệu đơn vị vào năm 2018.

Đối với Google, việc ra mắt của đồng hồ thông minh sẽ là một nỗ lực bảo đảm vị trí hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị đeo được trên người tiếp sau kính thông minh Google Glass. Nó cũng sẽ là một cách thức giữ người dùng ở lại với hệ sinh thái Android và tránh xa vào hệ sinh thái của Apple và Microsoft.

Đồng hồ thông minh của Google

 
Việc quan tâm đến các thiết bị đeo được trên người ​​đã bùng nổ trong khi triển vọng tăng trưởng của các loại thiết bị điện tử tiêu dùng truyền thống như máy tính để bàn và điện thoại cao cấp ngày càng bị thu hẹp. Mặc dù các nhà sản xuất thiết bị vẫn chưa thể chứng minh rằng có thể thu được lợi nhuận từ các thiết bị đeo được trên người này, nhưng hầu hết các ông lớn của ngành công nghiệp này đều muốn khai thác tiềm năng của lĩnh vực này. Microsoft đang thử nghiệm nguyên mẫu kính thông minh tương tự như Google Glass. Samsung đã nhanh chân hơn các đối thủ khi trong tháng Chín đã tung ra đồng hồ thông minh Galaxy Gear 299 đô la Mỹ vốn có thể chạy các ứng dụng và tương tác với điện thoại thông minh Samsung.

Theo hồ sơ bằng sáng chế với chính quyền Hàn Quốc, thì

 
Theo hồ sơ bằng sáng chế với chính quyền Hàn Quốc, thì công ty này cũng đang chuẩn bị sản xuất kính thông minh.

Ở Đài Loan, quê hương của những nhà máy sản xuất chuyên cung cấp phần lớn máy tính cá nhân và thiết bị điện tử tiêu dùng khác cho thế giới, các kỹ sư cho biết rằng các công ty công nghệ lớn đã xem xét các thiết bị đeo được trên người cách đây nhiều năm. Bản thân các nhà sản xuất từ lâu cũng đã có một số nguyên mẫu đồng hồ mà họ dự kiến sẽ giới thiệu cho khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên tất các công ty này đã bỏ rơi các thiết bị này khi chi phí sản xuất tương đối cao.

Và những thiết bị này đã “sống lại” trong vòng hai năm gần đây khi mà các ông lớn đến từ Google và Apple đều đã đặt cược lên các thiết bị mới này. Giám đốc điều hành Tim Cook cho biết hồi tháng Năm rằng thiết bị thông minh đeo được trên người sẽ là một "thành tố quan trọng" trong công nghệ.

H.Nam
Theo WSJ