Thứ sáu, 06/01/2017 - 15:23

Triển lãm công nghệ CES 2017:

Độc đáo phụ kiện biến smartphone thành thiết bị chụp ảnh chân dung 3D

Dân trí

Hãng công nghệ Bellus3D (Mỹ) đã khiến nhiều người ngỡ ngàng lẫn thích thú khi mang đến triển lãm công nghệ CES 2017 bộ phụ kiện biến smartphone thành máy quét để chụp ảnh chân dung 3D trong nháy mắt.

Bellus 3D Face Camera là thiết bị di động, với chức năng độc đáo biến smartphone hay máy tính bảng thành một chiếc máy ảnh 3D và chỉ mất vài giây để chụp lại chân dung 3D của người dùng.

Bellus 3D Face Camera chỉ mất 20 giây để quét và xử lý chân dung 3D cho người dùng
Bellus 3D Face Camera chỉ mất 20 giây để quét và xử lý chân dung 3D cho người dùng

Bellus 3D Face Camera có thể gắn lên phía trên smartphone hay máy tính bảng sử dụng nền tảng Android. Thiết bị độc đáo này được tích hợp 2 cảm biến hồng ngoại 1.2 megapixel, một cảm biến màu sắc 1.2 megapixel và 2 đèn chiếu laser hồng ngoại, kết hợp với camera trước của smartphone hay máy tính bảng để quét và ghi lại chân dung của người dùng.

Người dùng chỉ việc nhìn thẳng vào vòng tròn trên thiết bị, quay mặt chậm rãi qua 2 bên để thiết bị quét lại toàn bộ gương mặt của người dùng và dựng nên hình ảnh 3D toàn cảnh về gương mặt. Thiết bị mất khoảng 20 giây để hoàn tất quá trình quét toàn bộ gương mặt, sau đó ứng dụng trên smartphone sẽ tự động xử lý hình ảnh để cho ra chân dung 3D của người chụp. Người dùng cũng có thể điều chỉnh màu sắc, độ sáng của bức ảnh 3D sao cho ưng ý nhất trước khi lưu lại hình ảnh.

Người dùng có thể lưu lại file ảnh 3D chân dung của mình dưới định dạng .obj, nghĩa là có thể dễ dàng sử dụng trong các phần mềm 3D khác hoặc in chúng ra thành mặt nạ bằng máy in 3D.

Bellus 3D hiện vẫn đang phát triển thêm các ứng dụng để khai thác chức năng trên phụ kiện độc đáo này, với ý tưởng cho phép người dùng tạo ra các chân dung 3D của chính mình để sử dụng trong các ứng dụng hay trò chơi thực tế ảo.

Hiện tại thiết bị vẫn chỉ dừng lại ở mức độ sản phẩm mẫu ý tưởng và Bellus3D dự kiến sẽ phát hành sản phẩm vào cuối năm nay với mức giá khoảng 300USD.

Độc đáo phụ kiện biến smartphone thành thiết bị chụp ảnh chân dung 3D

T.Thủy
Theo The Verge