Độc đáo chiếc máy tính bảng chạy Android với giao diện giống hệt Windows

(Dân trí) - Jide Remix là chiếc máy tính bảng của Jide, một hãng công nghệ non trẻ được thành lập bởi 3 cựu nhân viên của Google. Điểm nhấn ấn tượng trên chiếc máy tính bảng này đó là hoạt động trên nền tảng Android, nhưng có giao diện và tính năng giống như hệ điều hành Windows của Microsoft.

Được thành lập vào năm 2014 bởi 3 cựu nhân viên của Google, Jide là một hãng công nghệ non trẻ có trụ sở tại Trung Quốc, và chiếc máy tính bảng Jide Remix là sản phẩm đầu tay của hãng công nghệ này.

Được mô tả là “Ultra-tablet thực sự đầu tiên của thế giới”, ấn tượng đầu tiên khi nhìn vào chiếc máy tính bảng này là sản phẩm có thiết kế khá giống với Surface Pro 3, chiếc máy tính bảng cao cấp của Microsoft.

Jide Remix sở hữu thiết kế bên ngoài khá giống với Surface Pro 3 của Microsoft
Jide Remix sở hữu thiết kế bên ngoài khá giống với Surface Pro 3 của Microsoft
Jide Remix sở hữu thiết kế bên ngoài khá giống với Surface Pro 3 của Microsoft

Máy cũng sở hữu đế đỡ ở mặt sau và nam châm ở cạnh bên để gắn kết với bàn phím gắn ngoài, giúp biến sản phẩm thành một chiếc laptop hoàn chỉnh. Tuy nhiên, thiết kế “sao chép” không phải là điểm nhấn của chiếc máy tính bảng này, mà điểm ấn tượng của sản phẩm nằm ở nền tảng hoạt động trên đó.

Theo đó, Jide Reix hoạt động trên nền tảng Remix OS, được phát triển dựa trên nền tảng Android 4.4 KitKat của Google, nhưng đã được hãng công nghệ Jide thiết kế lại giao diện và tính năng để giúp sản phẩm giống hệt như đang hoạt động trên hệ điều hành Windows 8 của Microsoft.

Trên Remix OS được trang bị thanh taskbar để hiển thị các biểu tượng ứng dụng, hỗ trợ mở song song nhiều cửa sổ ứng dụng, thư mục và nhiều tính năng khác giống như trên Windows.

Hẳn nhiều người sẽ thắc mắc vì sao Jide phải làm điều này? Đơn giản vì điều này sẽ phù hợp với những người dùng muốn tận dụng kho ứng dụng khổng lồ của nền tảng Android, nhưng lại yêu thích giao diện Windows của Microsoft. Ngoài ra, việc lựa chọn nền tảng Android sẽ giúp giá thành của sản phẩm rẻ hơn do không mất phí bản quyền Windows.

Jide Remix cũng được trang bị một cấu hình mạnh mẽ. Máy sở hữu màn hình rộng 11,6-inch với độ phân giải Full HD (1920x1080), bên trong là bộ vi xử lý lõi tứ Tegra 4 tốc độ 1.8GHz, cùng với 2GB bộ nhớ RAM, ổ cứng lưu trữ 64GB. Mặt trước và sau của máy là camera 5 megapixel. Máy được trang bị thỏi pin có dung lượng 8.100mAh.

Jide Remix sở hữu thiết kế bên ngoài khá giống với Surface Pro 3 của Microsoft
Jide Remix sở hữu thiết kế bên ngoài khá giống với Surface Pro 3 của Microsoft
Sản phẩm sở hữu giao diện và tính năng giống với Windows 8, dù hoạt động trên nền tảng Android 4.4 KitKat

Sản phẩm lần đầu tiên được trình diễn tại triển lãm công nghệ CES diễn ra đầu tháng 1 vừa qua tại Las Vegas (Mỹ) và mới đây, Jide đã quyết định công bố giá bán cũng như ngày ra mắt của sản phẩm.

Theo đó, Jide Remix sẽ có mặt đầu tiên tại thị trường Trung Quốc vào tháng 5 tới đây với mức giá 349USD. Đặc biệt, 355 người mua hàng đầu tiên sẽ chỉ phải trả 39USD để nhận chiếc máy tính bảng này. Sau Trung Quốc, sản phẩm sẽ tiếp tục có mặt tại Mỹ, Canada, Úc, Anh và nhiều thị trường khác.

Video giới thiệu về chiếc máy tính bảng Jide Remix:

Video giới thiệu về các tính năng trên nền tảng Remix OS:T.Thủy
Đang được quan tâm