Doanh số iPhone giảm 77% do Covid-19

(Dân trí) - Tác động của Covid-19 khiến ngay cả những "gã khổng lồ" như Apple cũng không thể tránh khỏi bộ mặt ảm đạm mà thị trường mang lại.

Doanh số iPhone giảm 77% do Covid-19 - 1

Theo KeyBanc - một công ty nghiên cứu thị trường có trụ sở tại Mỹ, doanh số iPhone của Apple trong tháng 4 đã giảm tới 77% so với cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh đó, mức độ hiệu quả trong khâu bán hàng của Apple cũng giảm 56% so với tháng 3.

Trước đó, Ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs của Mỹ cũng dự đoán doanh số iPhone sẽ giảm ít nhất 1/3 so với cùng kỳ quý 2 năm nay. Nguyên nhân được nêu ra là do ảnh hưởng trực tiếp từ bùng phát dịch bệnh Covid-19. Bắt đầu từ quý 3, doanh số Apple sẽ hồi phục, và chỉ giảm khoảng 2% vào quý 4.

Dẫu vậy, một số nhà phân tích lại cho rằng mẫu iPhone ra mắt vào mùa thu năm nay có thể sẽ thúc đẩy một làn sóng mua hàng mới, khi đa số người dùng các đời iPhone cũ sẽ nâng cấp lên iPhone mới.

Theo một số thông tin hé lộ, các mẫu iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sẽ hỗ trợ tốc độ làm mới màn hình cao tới 120Hz và cũng hỗ trợ công nghệ tốc độ làm mới thích ứng Pro Motion.

Ngoài ra, iPhone 12 Pro Max sẽ đi kèm pin dung lượng ít nhất 4400 mAh. Nó sẽ sử dụng bộ xử vi lý A14 Bionic của nhà sản xuất TSMC với tiến trình 5nm, 15 tỷ bóng bán dẫn (trong khi đó bộ vi xử lý A13 chỉ đạt 8,5 tỷ bóng bán dẫn), hỗ trợ tiêu chuẩn cho 5G băng tần dưới 6GHz và băng tần sóng milimet. Phiên bản Pro tích hợp RAM 6GB, trong khi phiên bản tiêu chuẩn có RAM 4GB.

Nguyễn Nguyễn

Theo Gizchina