Thứ sáu, 03/07/2015 - 11:32

Doanh số Apple Watch không khả quan như dự đoán

Dân trí

Trong khi iPhone tiếp tục là “con gà đẻ trứng vàng” cho Apple với 74,5 triệu máy bán trong quý II vừa qua thì chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch có vẻ như còn thua xa iPhone về doanh số.

Doanh số Apple Watch không khả quan như dự đoán

Nhà phân tích Andy Hargreaves của công ty đầu tư Pacific Crest Securities cho biết ông đang giảm dần dự đoán về doanh số của Apple Watch. Trong năm tài khoá 2015, nhà phân tích này đã giảm mức dự đoán từ 11 triệu Apple Watch bán ra thị trường xuống còn 10,5 triệu máy. “Quả táo” bắt đầu bán chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên của mình ra thị trường từ ngày 24/4 vừa qua. Và hiện tại, ông này cho rằng trong năm 2016, Apple sẽ chỉ bán được 21 triệu Apple Watch. Trước đó ông Hargreaves dự đoán 24 triệu Apple Watch sẽ được bán tới tay người tiêu dùng.

“Đã có dấu hiệu cho thấy nhu cầu đối với Apple tăng rất chậm. Các đánh giá về sản phẩm này không thống nhất. Khảo sát về mức độ quan tâm cho thấy Apple Watch còn thua cả iPod về số lượng người cho biết sẽ mua nó”, ông Hargreaves nhấn mạnh.

Các nhà phân tích phố Wall khác cũng tỏ ra không tự tin về doanh số của Apple Watch. Hồi tháng 5 vừa qua, công ty UBS đã giảm mức dự đoán doanh số của sản phẩm này xuống 23%, chỉ còn 31 triệu. Trong khi đó, mức độ quan tâm của người dùng ở thời điểm đầu Apple Watch bán ra thị trường chỉ bằng 20% mức độ quan tâm đối với iPhone khi sản phẩm này lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2007.

Hiện tại Apple vẫn chưa tiết lộ bất kỳ con số nào về việc kinh doanh của Apple Watch.

Trong báo cáo doanh thu của mình, Apple cho biết iPhone vẫn là “mỏ vàng” của hãng này, đã mang lại gần 70% lợi nhuận trong quý II vừa qua cho “Quả táo”. Apple dự đoán iPhone sẽ tiếp tục mang lại nguồn thu lớn cho hãng. Giới phân tích cũng nâng dự đoán về doanh số iPhone lên 3,1%, với 236 triệu iPhone bán ra trong năm 2015, và tăng 3,8% với 218 triệu máy tiêu thụ được trong năm 2016.

Khôi Linh