Điểm mặt những smartphone giảm giá mạnh tháng 8/2018

(Dân trí) - Đồng loạt nhiều thương hiệu lớn tung sản phẩm "đinh" trong tháng 8 hút người tiêu dùng, điều này khiến cho không ít thiết bị cũ phải giảm giá để kích cầu. Giảm nhiều nhất là một số mẫu iPhone và Samsung.

Samsung Galaxy S9+ tím Lilac

Giảm: 5 triệu đồng

Giá: 19,5 triệu đồng

Điểm mặt những smartphone giảm giá mạnh tháng 8/2018 - 1

Ngay đầu tháng 8 năm nay, một nhà bán lẻ trong nước bất ngờ điều chỉnh giá bán khá sốc cho mẫu Galaxy S9+ màu tím Lilac, từ mức 24,5 triệu đồng về mức 19,5 triệu đồng. Đây được xem là mức giảm sốc nhất trong trong nửa đầu cuối năm 2018 với mức giảm đột biến lên đến 5 triệu đồng.

Theo đại diện nhà bán lẻ này cho biết, việc giảm giá trên được áp dụng trong một khoảng thời gian nhất định, để kích cầu mua sắm. Tuy nhiên dân trong nghề thì nói rằng, việc giảm giá này nhằm đẩy bớt hàng vì sức mua smartphone cao cấp chưa có dấu hiệu tăng trưởng mạnh trong thời gian qua.

Galaxy S9+ gây chú ý với hệ thống camera kép, tích hợp chống rung quang học OIS ở 2 camera và tính năng khẩu độ kép F1.5/F2.4, lần đầu tiên có trên smartphone.

Máy sử dụng vi xử lý Exynos 9810 trên chu trình 10nm, 6 GB RAM và bộ nhớ trong 128 GB.

iPhone X

Giảm: 3 triệu đồng

Giá: 26,9 triệu đồng

Điểm mặt những smartphone giảm giá mạnh tháng 8/2018 - 2

Trong tháng 8, một nhà bán lẻ lớn cũng tung ra nhiều chương trình kích cầu trong đợt này khi giảm giá khá nhiều cho mẫu iPhone X. Nếu người dùng mua iPhone X màu Grey thì được giảm đến 3 triệu đồng và màu Silver được giảm đến 2 triệu đồng. Mức giá bán sau khi giảm lần lượt là 26,9 triệu đồng và 27,9 triệu đồng.

Không chỉ chính hãng, ở thị trường xách tay mẫu iPhone X cũng được điều chỉnh giảm ít nhất 500 ngàn đồng cho đến 1,5 triệu đồng trong tháng qua. Mức giá bán các mẫu iPhone X hiện tại rơi vào khoảng 22,5 đến 23,3 triệu đồng. Theo các đại lý xách tay, mức giá iPhone X sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới nhưng sẽ không nhiều, phụ thuộc vào việc Apple sẽ tung iPhone mới có những nâng cấp và thay đổi lớn không.

iPhone X được xem dòng sản phẩm này tạo ra sự khác biệt lớn so với những thế hệ iPhone trước đây. Máy khá gọn nhẹ, dù màn hình 5,8 inch nhưng cầm nắm không to hơn bao nhiêu nhiều so với một mẫu iPhone 8 màn hình 4,7 inch. Nhưng lại nhỏ hơn khá nhiều so với iPhone 8 Plus màn hình 5,5 inch.

Điểm nhấn của màn hình này đó là lần đầu tiên Apple sử dụng công nghệ màn hình OLED áp dụng cho thiết bị cao cấp nhất của hãng. Bên trong, iPhone X cũng tích hợp vi xử lý A11 Bionic 6 nhân sản xuất trên tiến trình 10nm, cho khả năng hoạt động nhanh hơn đến 25% so với thế hệ cũ.

Samsung Galaxy Note8

Giảm: 2 triệu đồng

Giá: 17,9 triệu đồng

Điểm mặt những smartphone giảm giá mạnh tháng 8/2018 - 3

Một sản phẩm khác của Samsung cũng được nhiều cửa hàng điều chỉnh giá bán để kích cầu trong thời điểm Galaxy Note9 lên kệ. Theo đó mức giảm được hạ xuống 2 triệu đồng và đưa giá bán của máy về mức 17,9 triệu đồng.

Các đại lý cho biết, việc giảm giá này là điều hiển nhiên bởi nếu ở mức giá cũ máy khó lòng hút được khách hàng vì chênh lệch không lớn mà Galaxy Note9 có quá nhiều nâng cấp.

Về sản phẩm, Galaxy Note8 là sản phẩm trang bị màn hình cong tràn cạnh vô cực đầu tiên trên dòng Note. Máy sở hữu kích thước màn hình lên đến 6,3 inch, tỷ lệ 18,5:9 và có độ phân giải Quad HD+ theo công nghệ Super AMOLED.

Điểm nhấn của máy đó là hệ thống camera kép lần đầu tiên của Samsung độ phân giải 12MP với chức năng tự động lấy nét nhanh Auto Focus, giúp người dùng chụp được những bức ảnh rõ nét ngay cả trong điều kiện thiếu sáng.

iPhone 8 64 GB màu đỏ

Giảm: 1 triệu đồng

Giảm: 19,9 triệu đồng

52-iphone-8-and-iphone-8-plus-productred-special-edition-2018

Bên cạnh iPhone X, iPhone 8 64 GB màu đỏ cũng được giảm giá nhiều trong tháng qua, mức giảm 1 triệu đồng. Động thái giảm giá nhằm mục đích kích cầu trong thời điểm sức mua mặt hàng cao cấp vẫn chưa có dấu hiệu tăng trưởng mạnh trở lại.

iPhone 8 RED năm nay có sự thay đổi khá nhiều so với thế hệ năm ngoái khi hãng kết hợp giữa màu đỏ và đen thay vì đỏ và trắng. Tức mặt sau của máy phủ hoàn toàn màu đỏ rực và mặt trước là màn hình viền bezels đen.

Máy dùng bộ vi xử lý A11 Bionic hoàn toàn mới, nhanh hơn 25% so với lõi xử lý hiệu suất trên A10 trước đây và 4 lõi hiệu suất thấp sẽ nhanh hơn 70% so với các lõi xử lý hiệu suất thấp của A10.

Ngoài ra, Apple trang bị tính năng sạc không dây tương thích chuẩn Qi trên mẫu sản phẩm này, có khả năng sạc đầy 50% dung lượng pin chỉ với 30 phút.

Gia Hưng