Dẹp tan nỗi lo "khan hiếm" ứng dụng trên smartphone Huawei với Petal Search

(Dân trí) - Với việc không được tích hợp kho ứng dụng CH Play, nhiều người lo ngại các smartphone của Huawei sẽ rơi vào tình trạng "khan hiếm" ứng dụng để dùng. Huawei đã có giải pháp để giúp xóa tan nỗi lo này.

Không còn nỗi lo "khan hiếm" ứng dụng trên smartphone Huawei

Các mẫu smartphone của Huawei luôn được đánh giá cao về thiết kế, hiệu suất, chất lượng ảnh chụp… tuy nhiên, kể từ thời điểm Google rút các dịch vụ của hãng ra khỏi các mẫu smartphone mới của Huawei, bao gồm cả kho ứng dụng CH Play, khiến nhiều người dùng lo lắng về việc "khan hiếm" ứng dụng hoạt động trên smartphone của Huawei.

Để dẹp tan nỗi lo lắng của người dùng, Huawei đã tự tay phát triển kho ứng dụng AppGallery của riêng hãng, đồng thời vạch ra những chiến lược, chính sách hấp dẫn để lôi kéo các nhà phát triển xây dựng ứng dụng cho AppGallery. Chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt, AppGallery đã trở thành kho ứng dụng lớn thứ 3 thế giới, với hàng triệu ứng dụng và luôn được cập nhật các ứng dụng mới liên tục.

Dẹp tan nỗi lo khan hiếm ứng dụng trên smartphone Huawei với Petal Search - 1

Petal Search giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm các ứng dụng ngay từ màn hình chính smartphone

Những ưu điểm nổi bật của AppGallery có thể kể đến như tự động dọn dẹp giải phóng bộ nhớ, xóa nhiều ứng dụng cùng một lúc, hệ thống Quick Apps cho phép người dùng sử dụng ứng dụng ngay mà không cần cài đặt, hệ thống bảo mật 4 lớp giúp kiểm soát độ an toàn của ứng dụng...

Không dừng lại ở đó, để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng của mình, Huawei vừa tiếp tục cho ra mắt thêm Petal Search, công cụ cho phép người dùng có thể tìm kiếm và tải các ứng dụng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Petal Search sẽ tìm kiếm các ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau, trong đó, các ứng dụng từ AppGallery cũng sẽ được tích hợp vào Petal Search. Bất kỳ ứng dụng nào có mặt trên AppGallery đều sẽ xuất hiện trên top đầu kết quả tìm kiếm của Petal Search để người dùng cài đặt. Trong trường hợp các ứng dụng chưa có trên AppGallery, Petal Search sẽ giúp người dùng tìm kiếm ứng dụng từ các nguồn khác, nhưng vẫn đảm bảo truy xuất nguồn gốc của các ứng dụng.

Đặc biệt, nhằm đảm bảo tính an toàn cao nhất về bảo mật dữ liệu cho người dùng Huawei, các tiêu chuẩn về quyền riêng tư luôn được bảo đảm trong suốt quá trình xây dựng và phát triển Petal Search.

Dễ dàng tìm kiếm các ứng dụng phổ biến và được yêu thích trên Petal Search

Người dùng có thể dễ dàng cài đặt Petal Search qua kho ứng dụng AppGallery, sau đó đưa Petal Search ra màn hình chính dưới dạng widget để có thể tìm kiếm và tải các ứng dụng một cách nhanh chóng ngay từ màn hình chính của smartphone Huawei.

Sự tiện lợi của Petal Search đã nhận được đánh giá cao của người dùng Huawei tại Việt Nam. Chia sẻ thông qua các diễn đàn công nghệ lớn cũng như trên mạng xã hội, nhiều người dùng cho biết với Petal Search, họ không còn mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm và cài đặt các ứng dụng mà mình yêu thích.

Dẹp tan nỗi lo khan hiếm ứng dụng trên smartphone Huawei với Petal Search - 2

Với AppGallery, người dùng không còn phải lo lắng việc khan hiếm các ứng dụng trên smartphone của Huawei

"Từ khi có Petal Search, mình không còn mất quá nhiều thời gian để tìm và tải các ứng dụng yêu thích cho smartphone của mình. Vừa nhanh, vừa thuận tiện", bạn Huy Bình, một người dùng smartphone Huawei chia sẻ trên mạng xã hội.

"Tính ra dùng Petal Search để tìm kiếm ứng dụng còn nhanh và tiện hơn tìm kiếm từ kho ứng dụng CH Play của Google như trước đây. Trước đây mình khá băn khoăn khi lựa chọn smartphone của Huawei vì lo rằng không có đủ ứng dụng để dùng, nhưng rõ ràng hiện tại Huawei đang làm tốt trong việc đáp ứng được ứng dụng thông qua AppGallery và Petal Search mà không cần phụ thuộc vào Google", Minh Tuấn, một người dùng smartphone Huawei hiện đang sống tại Hà Nội, chia sẻ.

Hiện tại, các ứng dụng phổ biến và được người dùng tại Việt Nam yêu thích đều đã có mặt trên kho ứng dụng AppGallery của Huawie hoặc có thể dễ dàng tìm kiếm thông qua Petal Search, có thể kể đến các ứng dụng giải trí như FPT Play, Zing MP3, VTVCab On…; các ứng dụng mạng xã hội và giao tiếp như Facebook, Messenger, Zalo, Viber…; các ứng dụng ví và thương mại điện tử như Momo, Zalo Pay, AirPay, Tiki, Shopee, Lazada…; hay các game nổi tiếng và được yêu thích như FreeFire, Alsphalt 9, PUBG Mobile…

Huawei cho biết các ứng dụng sẽ luôn được làm mới và cập nhật liên tục trên kho ứng dụng AppGallery của hãng để đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Giờ đây, việc thiếu đi kho ứng dụng CH Play của nền tảng Android không còn là mối bận tâm đối với người dùng smartphone của Huawei.

Có thể tìm hiểu thêm về việc cài đặt các ứng dụng tại đây: https://bit.ly/37ISFxR

Đang được quan tâm